fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Các công cụ phần mềm cần thiết để giữ cho Podcast của bạn có tổ chức

0 21

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Các công cụ quản lý là chìa khóa để duy trì tổ chức và không bị choáng ngợp bởi tất cả các ý tưởng podcast tuyệt vời của bạn.

Ngày 4 tháng 7 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Các doanh nhân cần phải luôn có tổ chức. Podcast của bạn cũng cần được tổ chức. Rất may, nhiều tùy chọn phần mềm có thể giúp cuộc sống của các chủ doanh nghiệp có podcast dễ dàng hơn. Những công cụ này sẽ giúp bạn giải đáp cho dù bạn muốn sử dụng ứng dụng ghi chú chương trình hay dịch vụ lưu trữ trực tuyến.

Một cách tuyệt vời để các doanh nhân sắp xếp các tập podcast sắp tới của họ là tạo một dàn bài hoặc khuôn khổ. Các công cụ phác thảo tốt nhất cho podcast giúp bạn dễ dàng quản lý các ý tưởng và hợp nhất chúng thành một khuôn khổ bao quát cho chương trình. Dynalist là một công cụ phác thảo sắp xếp các suy nghĩ và nhiệm vụ của bạn trong các danh sách đơn giản, với các tính năng mạnh mẽ và dễ sử dụng. Gói miễn phí của họ chứa các mục và tài liệu không giới hạn. Nhu cầu podcast của bạn, đặc biệt nếu bạn đang thực hiện podcast trực tiếp, là một giải pháp lưu trữ trực tuyến tuyệt vời. Lưu trữ trực tuyến là điều cần thiết để chia sẻ tệp âm thanh với trình chỉnh sửa podcast, chia sẻ ghi chú với người đồng lưu trữ, tác phẩm nghệ thuật của tập, v.v. Google Drive, DropboxMột ổ đĩa tất cả đều đưa ra những giải pháp tốt.

Quản lý là điều cần thiết

“Công việc của bạn là thu thập những ý tưởng hay. Bạn càng thu thập được nhiều ý tưởng hay, bạn càng có thể lựa chọn để chịu ảnh hưởng của nó ”. – Austin Kleon, Ăn cắp như một nghệ sĩ: 10 điều không ai nói với bạn về việc trở nên sáng tạo

Quản lý podcast là điều cần thiết để chương trình của bạn luôn có tổ chức và không bị choáng ngợp với vô số ý tưởng podcast. Lấy những ý tưởng tốt nhất và tích trữ chúng bằng kỹ thuật số. Bỏ túi nắm bắt nội dung từ bất kỳ ấn phẩm, trang hoặc ứng dụng nào bằng một cú nhấp chuột. Sau đó, nó xuất hiện trên tất cả các thiết bị để đọc ở nhà, cơ quan hoặc bất kỳ nơi nào khác. Pinterest chắc không cần giới thiệu. Đây là một mạng xã hội phổ biến, nơi mọi người tìm kiếm nguồn cảm hứng và ý tưởng hoặc các bài đăng trên blog về các chủ đề liên quan đến sở thích của họ. Đây là một số lời khuyên từ Pinterest để quảng cáo podcast của bạn.

Có liên quan: Nếu bạn là Podcasting, bạn cần biết sản xuất âm thanh

Quản lý dự án và hiển thị ghi chú

Các doanh nhân có thể tổ chức các podcast của họ với sự trợ giúp của ứng dụng quản lý dự án. Các tùy chọn phổ biến bao gồm Asana và Trello, nhưng đây là một số tùy chọn khác có thể được điều chỉnh tốt hơn để phù hợp với nhu cầu của bạn khi nói đến tổ chức podcast. SmartTask là một lựa chọn thiết thực vì nó cung cấp tính năng lịch trực tuyến và tổng hợp tất cả các nhiệm vụ của podcast trong một chế độ xem. ClickUp là một phần mềm quản lý dự án khác được thiết kế cho các nhóm. Podcasters sử dụng điều này để chỉ định các nhiệm vụ và sự phụ thuộc và sự đơn giản của việc xử lý tất cả các dự án của họ, cả lớn và nhỏ. Bàn hàng không là cơ sở dữ liệu giống bảng tính giúp bạn tổ chức và trực quan hóa dữ liệu. Airtable rất hữu ích cho các podcast vì nó cung cấp dữ liệu đầu vào, quyền truy cập để lưu trữ tệp và phân loại các bản nhạc hoặc chủ đề tập podcast khác nhau. Nó cũng rất tốt cho các cuộc khảo sát.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi podcasting là quản lý ghi chú chương trình của bạn. Ngoài việc sử dụng Google Docs, Simplenote và Evernote, là những tùy chọn phổ biến trong không gian này, còn có một số ứng dụng khác mà bạn có thể chưa quen thuộc. Khái niệm là một lựa chọn tuyệt vời để viết ghi chú chương trình vì nó cho phép bạn lưu và sắp xếp các ghi chú của mình ở một vị trí duy nhất. Bạn cũng có thể chèn đồ thị, hình ảnh, tệp âm thanh hoặc các tài liệu khác từ bất kỳ thiết bị nào và dễ dàng cộng tác đồng thời với mọi người trên cùng một tài liệu. Conversion.ai rất tuyệt vời để tạo phác thảo và tạo nội dung ghi chú chương trình. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập văn bản vào ghi chú chương trình của bạn và Curation.ai sẽ giúp tự động tạo ra thông tin có ý nghĩa, như liên kết, hình ảnh, mục lục cho mỗi tập và tổng quan hoặc tóm tắt cho mỗi tập. Scrivener chủ yếu là một công cụ của người viết, nhưng nó cũng có thể mang lại lợi ích cho chương trình ghi chú. Các tệp dự án được sắp xếp thành các chương hoặc các cảnh và nó cho phép bạn giữ tất cả các nghiên cứu, phác thảo, bản nháp và tài liệu tham khảo của mình ở một nơi. Nó là lý tưởng cho các tác giả hoặc nhà văn cũng tình cờ có một podcast.

Có liên quan: Cách quảng bá Podcast mới của bạn: 10 chiến lược hiệu quả để thử

Nhận thông tin tuyệt vời về người nghe thông qua các cuộc thăm dò và khảo sát

Doanh nhân và phụ nữ có thể sử dụng các cuộc thăm dò để giải trí và trò chơi hoặc để thu thập thông tin về người nghe của họ. Bạn có thể sử dụng chúng trong chương trình phát sóng trực tiếp để đặt những câu hỏi đã được bạn (hoặc thậm chí là khán giả) chọn trước hoặc như một cách để đánh giá thái độ đối với các chủ đề khác nhau. Kiểu chữ là một trình tạo biểu mẫu trực tuyến với các tính năng như trực quan hóa dữ liệu và logic phân nhánh có điều kiện, vì vậy việc thu thập phản hồi của khách hàng về các chủ đề cụ thể dễ dàng hơn bao giờ hết — cho dù đó là vấn đề kỹ thuật, vấn đề khả năng sử dụng hay phương pháp hay nhất. Google Biểu mẫu là một sản phẩm miễn phí có thể lấy phản hồi, thu thập thông tin về các chủ đề khác nhau hoặc sắp xếp các nhiệm vụ của bạn cho từng dự án. Khỉ khảo sát là một trong những công cụ khảo sát trực tuyến miễn phí phổ biến nhất, lý tưởng cho độ dài khảo sát lên đến 500 câu trả lời. Rephonic đã phát hành một công cụ tiếp cận podcast miễn phí ước tính có bao nhiêu thính giả lắng nghe một chủ đề cụ thể. Thương hiệu và Nhà tài trợ sử dụng nó để truy xuất dữ liệu và địa chỉ liên hệ cần thiết để quảng bá podcast trên quy mô lớn và biến người nghe thành khách hàng. Cân nhắc sử dụng Streak để theo dõi việc mở email của bạn. Doanh nhân có thể sử dụng công cụ này để xác minh xem liệu khách tiềm năng có mở email yêu cầu họ xuất hiện hay không (Lưu ý: tính năng này chỉ hoạt động với Gmail).

Tạo tác phẩm nghệ thuật tập để thu hút sự chú ý

Ghi podcast đòi hỏi sự tập trung và tổ chức. Hình thu nhỏ nổi bật cho chương trình của bạn trên các nền tảng danh sách như Apple Podcast và Spotify có thể thu hút sự chú ý của những người nghe mới. Rút dây cung cấp hình ảnh chất lượng cao, miễn phí bản quyền cho chương trình của bạn. BeFunky là một công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến có thể sắp xếp ảnh của bạn thành những hình ảnh hấp dẫn phù hợp với chương trình của bạn. Canva phổ biến trong số các podcaster và cung cấp các mẫu miễn phí để tạo áp phích, quảng cáo tác phẩm nghệ thuật và đại diện cho các định dạng khác nhau.

Các doanh nhân có nhiều lựa chọn để tổ chức các công việc liên quan đến podcast của họ, bao gồm cả phần mềm và nền tảng trực tuyến. Có thể tốn nhiều thời gian để quản lý các công việc của bạn nếu bạn đang thực hiện một số dự án đồng thời. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn sắp xếp và theo dõi tất cả các phần khác nhau cần thiết để hoàn thành câu đố podcast.

Có liên quan: Quy trình 7 bước để khởi chạy Podcast của bạn miễn phí

.
Theo Jared Easley

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.