fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 Thói quen mua hàng mới của người tiêu dùng có thể thay đổi hoạt động kinh doanh của bạn

0 225

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 4 tháng 7 năm 2021

8 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Công nghệ là động cơ thay đổi, nó đã biến đổi thế giới một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, từ những khía cạnh nhỏ nhất của cuộc sống hàng ngày. Nó thúc đẩy các nhu cầu mới, tạo ra các mẫu mới và thay thế các định mức cũ bằng các định mức mới hơn. Và quảng cáo là một trong những lĩnh vực thương mại nhạy cảm với sự thay đổi nhất, do nỗ lực không ngừng để phù hợp với sở thích của mọi người và vượt qua sự mong đợi của họ. Trong khi nhu cầu của người dùng thay đổi và thói quen xuất hiện, các nhà quảng cáo phải theo kịp hoặc chịu lỗ.

Phím 21st-các chiến lược tăng trưởng:

1. Sử dụng Lệnh thoại

Đã 11 năm kể từ khi Apple giới thiệu trợ lý giọng nói Siri và 10 năm kể từ khi công ty tích hợp nó vào iPhone 4S mới (cảm thấy cũ chưa?). Những gì bắt đầu như một mánh lới quảng cáo nhiều hơn là tính năng thực tế đã phát triển thành một xu hướng mà các nhà tiếp thị không thể bỏ qua. Theo eMarketer, gần một nửa của tất cả người đăng ký Internet ở Hoa Kỳ sử dụng trợ lý giọng nói và tìm kiếm bằng giọng nói ít nhất một lần một tháng.

Các trợ lý này hiện được triển khai rộng rãi trên điện thoại thông minh, TV thông minh, máy tính bảng, loa và các thiết bị khác – thu hút người tiêu dùng nhờ tính dễ sử dụng của chúng (tìm kiếm bằng giọng nói thuận tiện hơn nhiều so với nhập). Đối với nhiều thiết bị không có bàn phím chuyên dụng và các nút phụ (chẳng hạn như TV thông minh), tích hợp giọng nói vẫn là công cụ thân thiện với người dùng duy nhất để thực hiện nhanh các lệnh hệ thống. Đó là lý do tại sao các thiết bị phát trực tuyến như AppleTV, Roku và Fire TV Stick của Amazon đều có các tính năng điều khiển bằng giọng nói tích hợp độc quyền, với những điểm mạnh và khuyết điểm riêng biệt (trong số đó AppleTV có thể tương tác với các thiết bị Apple khác và các thiết bị của Google và Amazon cũng vậy).

Cuối cùng, khi một thứ gì đó thu hút người dùng, nó sẽ thu hút các doanh nghiệp. Như Adobe đã nêu trong một cuộc khảo sát năm 2019 do công ty tạo ra, hơn 90% trong số 400 người ra quyết định được phỏng vấn đã đầu tư vào tối ưu hóa giọng nói và 94% trong số họ dự định tăng chi tiêu cho nó trong những năm tới. Ngoài tối ưu hóa công cụ tìm kiếm văn bản (SEO) cổ điển, các thương hiệu nên xem xét các kỹ thuật Tối ưu hóa công cụ giọng nói (VEO) và thay đổi danh thiếp của họ bằng các từ khóa thân thiện với tìm kiếm hơn. Ngoài ra, họ có thể đi xa hơn và khám phá Kỹ năng của Amazon và chức năng Hành động của Google dành cho loa thông minh để mở rộng phạm vi tiếp cận của họ.

2. Ngập khi xem nội dung video

Khi quy trình khóa toàn cầu được triển khai cách đây hơn một năm – với hầu hết các không gian công cộng trong nhà, bao gồm rạp chiếu phim và sân vận động, đóng cửa – các dịch vụ phát trực tuyến và nội dung “over the top” (OTT) khác (được định nghĩa là bất kỳ nội dung nào khác ngoài truyền hình cáp, truyền hình, và các nền tảng truyền hình vệ tinh) nở rộ. Một báo cáo của Leichtman Research Group cho thấy đến giữa năm 2020, khoảng 80% hộ gia đình có TV ở Mỹ có ít nhất một thiết bị TV (CTV) được kết nối (so với 50% vào năm 2015). Đồng thời, thời gian sử dụng màn hình tổng thể tăng lên; ở Anh, con số này đã tăng 1/3 so với thời kỳ trước đại dịch, theo BBC.

Những thay đổi trong việc tiêu thụ nội dung đã hình thành nên những thói quen cứng nhắc như “Netflix trước bữa ăn” và “YouTube trước khi đi ngủ”. Ngoài ra, các mô hình xem say mê mới hơn đi kèm với mong muốn thắt chặt hầu bao, với nhiều người xem lựa chọn các dịch vụ miễn phí có quảng cáo hỗ trợ, theo Nielsen. Vì vậy, đối với các nhà tiếp thị, CTV là một mục tiêu mới và đầy sức sống. Công ty phân tích ngành eMarketer dự đoán rằng chi tiêu quảng cáo trực tuyến của CTV sẽ tăng 60% chỉ trong ba năm (từ 8,88 tỷ đô la vào năm 2020 lên hơn 14 tỷ đô la vào năm 2023), khiến nó trở thành phương tiện quảng cáo phát triển nhanh nhất.

Liên quan: Làm thế nào Covid-19 làm tăng sự thèm muốn của người xem đối với nội dung OTT

3. Tương tác với Quảng cáo

Sự mệt mỏi của quảng cáo là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các nhà quảng cáo kỹ thuật số hiện đại. Để giải quyết vấn đề này một cách sáng tạo, các nhà tiếp thị đã thử nhiều cách tiếp cận khác nhau, bao gồm trò chơi, câu đố, tích hợp mã QR, thực tế tăng cường, băng chuyền quảng cáo và các định dạng tương tác khác. Những phương pháp này đã sinh hoa trái; người dùng đã cho thấy mức độ tương tác cao hơn với các quảng cáo tương tác so với các loại video tĩnh hoặc trong luồng. Theo Innovid, những quảng cáo CTV (iCTV) tương tác này làm tăng tỷ lệ hoàn thành video và tăng tỷ lệ tương tác nhờ mười so với quảng cáo video đầu video tiêu chuẩn. iCTV không chỉ hiệu quả trong việc tận dụng lượng khán giả ngày càng tăng trong ngành, mà còn giúp xây dựng mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa các thương hiệu và người tiêu dùng. Ví dụ: Netflix đã sử dụng các vị trí đặt quảng cáo có thể mua được trên iCTV với mã QR dẫn đến một trang web quảng cáo để nâng cao nhận thức về bộ phim tương tác năm 2018, Bandersnatch, một phần của loạt tuyển tập, Cai gương đen.

Các kênh tiếp thị khác như nền tảng truyền thông xã hội không bị tụt lại phía sau. Một sự đổi mới về thương mại điện tử mua sắm phát trực tiếp của Trung Quốc từ giữa những năm 2010 đã ổn định trên Facebook, Instagram và TikTok. Nó bắt đầu khi những người có ảnh hưởng vlog Trung Quốc bắt đầu phát trực tiếp các cuộc mua sắm tại các cửa hàng sang trọng ở Mỹ và xem lại các sản phẩm mà họ quan sát được trong suốt hành trình của mình. Các nhà quảng cáo nhanh chóng nhìn thấy cơ hội và nhắc nhở các mạng xã hội thêm chức năng “Mua ngay bây giờ”. Vào năm 2019, mua sắm trực tiếp đã tạo ra hơn 60 tỷ đô la doanh thu toàn cầu (phần lớn đến từ người mua Trung Quốc), theo Bloomberg.

Các doanh nghiệp phương Tây đã nhanh chóng tận dụng sự đổi mới. Instagram đã phát hành các tính năng mua sắm cho các bài đăng, câu chuyện và Instagram Live, trong khi các đồng nghiệp của họ tại Facebook đã phát triển các công cụ Facebook Shops tương tự như các công cụ được sử dụng trên kênh mua sắm tại nhà QVC. Một gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ là Amazon đã tung ra Amazon Live, cho phép các thương hiệu thiết lập chương trình mua sắm của riêng họ.

Và có những cách sáng tạo khác để đối phó với sự mệt mỏi với quảng cáo của người tiêu dùng. Các tính năng trò chơi như thăm dò ý kiến ​​trên Facebook, quảng cáo thực tế tăng cường trên Snapchat và quảng cáo có thể chơi trong ứng dụng trong trò chơi di động đều khuyến khích người dùng tương tác nhiều hơn với các thương hiệu, tạo thành các kết nối đáng nhớ.

4. Tin tưởng Đề xuất được Cá nhân hóa

Không phải lúc nào bạn cũng cần phải đưa ra những thông điệp thiên tài và hình ảnh sáng tạo để thu hút sự chú ý (mặc dù điều đó không gây hại gì). Đôi khi cần đến công nghệ để biến điều đó thành hiện thực. Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nhận dạng nội dung tự động (ACR) và các đề xuất dự đoán là những điều đầu tiên nghĩ đến khi nói đến cá nhân hóa được hỗ trợ.

Môi trường video CTV / OTT rất thích hợp cho việc này. Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác cho phép phân phối nội dung siêu cá nhân hóa theo lịch sử và sở thích của người xem. Một thuật toán phân tích các lựa chọn, thời gian xem trung bình và hành vi duyệt web để xuất ra nội dung phù hợp nhất nhằm thu hút người dùng. Một ví dụ khác là công ty công nghệ ACR Inscape, áp dụng việc sử dụng ACR âm thanh để điều chỉnh ngôn ngữ nội dung.

Tương tự như cá nhân hóa nội dung là các công cụ để hiển thị quảng cáo theo ngữ cảnh. Ví dụ: TheTake xác định các đối tượng có thể mua được như phụ kiện hoặc trang phục trên video sau đó liên kết chúng với các ưu đãi thực tế của cửa hàng trực tuyến. Các thuật toán này đã được WarnerMedia, A + E Networks, Crown Media Family Networks và NBCUniversal áp dụng, và cũng đang được đưa vào LG Smart TV. Trong khi đó, ACR của Roku giúp đặt quảng cáo cho những người chưa nhìn thấy chúng để cải thiện phạm vi tiếp cận.

ACR và các công nghệ hỗ trợ AI khác không chỉ rõ ràng các lộ trình quảng cáo mới cho các thương hiệu mà còn tác động đến thói quen của người mua. Sự tiện lợi của việc tìm hiểu thêm về sản phẩm và mua chúng chỉ với một cú nhấp chuột chắc chắn là tương lai của mua sắm trực tuyến.

5. Dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời sắp trải qua sự mở rộng kỹ thuật số rất lớn sau khi các hạn chế về kiểm dịch được dỡ bỏ hoàn toàn. Quảng cáo ngoài nhà truyền thống tô điểm cho các bến xe buýt, sân bay và các không gian công cộng khác giờ đây có thể tự động xác định thời gian trong ngày, thời tiết, nhiệt độ, vị trí địa lý và các điều kiện khác để đưa ra thông điệp kịp thời nhất có thể. Được hỗ trợ bởi công nghệ có lập trình, quảng cáo kỹ thuật số ngoài nhà (DOOH) sẽ sớm thay đổi nhận thức của mọi người về quảng cáo ngoài trời.

Liên quan: COVID-19 biến quảng cáo ngoài gia đình

Từ các màn hình lớn mà bạn thấy ở Quảng trường Thời đại đến các bảng thông tin xe buýt nhỏ, hầu hết các màn hình tương tác có thể được kết nối với đặt giá thầu quảng cáo có lập trình và các nền tảng đặt quảng cáo để phân phối kỹ thuật số theo thời gian thực, trong đó người mua quảng cáo đặt ra các điều kiện để họ đồng ý mua vị trí.

Nhưng DOOH mang lại gì cho người tiêu dùng? Khi trời lạnh, nó có thể gợi ý nơi mua găng tay. Khi trời nắng, nó có thể hiển thị nơi tốt nhất để mua kính râm và trong giờ nghỉ trưa, màn hình có thể chỉ ra điểm bánh mì tròn gần nhất. Vào mùa hè năm 2019, McDonald’s đã khởi động một chiến dịch ở Manchester, Vương quốc Anh, dựa trên dữ liệu nhiệt độ, mời người dân thử nước chanh dâu tây lạnh hoặc frappe khi trời còn nóng.

Và có chỗ cho sự đổi mới DOOH ngoài màn hình. Ví dụ như một mã QR khổng lồ trên bầu trời Thượng Hải trong một buổi trình diễn ánh sáng quảng cáo dịch vụ video Bilibili, đã lan truyền vào mùa xuân này. Việc chuyển đổi quảng cáo ngoài trời như vậy sẽ có tác động to lớn đến thói quen mua hàng. Rất có thể thay vì tìm kiếm các điểm gần nhất trên Google Maps, người dùng sẽ quen với việc kiểm tra môi trường xung quanh để tìm thông tin tương tự.

Liên quan: Cái gì, tại sao và như thế nào của quảng cáo có lập trình (và 5 mẹo sử dụng nó)

Nói một cách đơn giản, cảnh giác và hiểu biết là điều tối quan trọng để các thương hiệu luôn dẫn đầu.

Đang tải…

.
Theo Daniel Elad

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.