fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bốn sai lầm mà các thương hiệu và doanh nghiệp phải tránh trong năm 2021, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 17

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bốn sai lầm mà các thương hiệu và doanh nghiệp phải tránh trong năm 2021.

Bởi Chetna Israni

Trong cuốn sách Bắt đầu với Tại sao, Simon Sinek kể lại một câu chuyện tuyệt vời về một nhóm giám đốc điều hành xe hơi người Mỹ đến thăm một dây chuyền lắp ráp của Nhật Bản. Họ nhận thấy thiếu một bước. Ở Mỹ, một công nhân dây chuyền tự kiểm tra bản lề của cánh cửa bằng cách gõ bằng vồ cao su. Trong dây chuyền lắp ráp của Nhật Bản, không có công nhân dây chuyền hoặc công đoạn nào như vậy tham gia. Quá tò mò, họ hỏi người Nhật làm thế nào để đảm bảo cánh cửa vừa khít hoàn hảo. Người Nhật bẽn lẽn trả lời, “Chúng tôi đảm bảo rằng nó phù hợp khi chúng tôi thiết kế”. Điều cần làm ở đây là sự cần thiết phải phù hợp theo thiết kế, không phải theo mặc định.

Tôi chọn ví dụ này vì nó hoàn toàn phù hợp (ý định chơi chữ) với chủ đề của bài viết này. Trong công việc của tôi với các doanh nghiệp, tôi thường xuyên nhận thấy mọi thứ phù hợp như thế nào theo mặc định nhưng khi chúng sụp đổ, rất khó để đặt chúng trở lại. Bởi vì, không có thiết kế! Và đây thường cũng là điểm mà họ đặt ra để tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp.

Hãy cùng chúng tôi xem xét một số sai lầm phổ biến mà chủ doanh nghiệp mắc phải và những bài học từ đó:

1. Không biết tại sao khách hàng lại chọn bạn: Đã có đủ và nhiều hơn nữa đã được viết về hành vi của người tiêu dùng. Mặc dù chúng tôi đã quản lý hồ sơ khách hàng của mình gần như chính xác với những người BAU của FBI và tìm ra các cách (dĩ nhiên là hợp pháp) để theo dõi dấu chân kỹ thuật số của họ, đôi khi các doanh nghiệp phát đạt lại thất bại khi họ quên mất lý do tại sao khách hàng lại chọn họ ngay từ đầu. Khi các doanh nghiệp mất tập trung vào lý do tại sao một số khách hàng đầu tiên mua hàng của họ, nhu cầu hợp lý nào được đáp ứng và khoảng trống limbic nào được lấp đầy, họ có xu hướng lạc vào sự hỗn loạn của sự thay đổi động lực thị trường.

Cũng đọc: Giao tiếp đánh thức bạn

2. Giá cả luôn phải trả giá: Gần đây tôi đã chuyển đến một thương hiệu cà phê mới. Tôi đã trả giá đầy đủ trong lần đầu tiên. Chẳng bao lâu, khi tôi bắt đầu đặt một chai mỗi tháng, tôi nhận thấy các ưu đãi và khuyến mại cách tháng. Vào tháng 1, tôi đã mua được 3 chiếc với giá 2. Trong đầu tôi bây giờ, đó là giá bao nhiêu. Bây giờ tôi đang ở trên chai cuối cùng của chuyến đi của mình và tôi tiếp tục kiểm tra trực tuyến các khuyến mãi và phiếu giảm giá cho chuyến cà phê tiếp theo của tôi. Trả giá đầy đủ không còn cảm thấy đúng nữa. Giảm giá và khuyến mãi chắc chắn giúp di chuyển sản phẩm đặc biệt là trong thị trường sôi động này của Covid. Nhưng giá cả luôn phải trả một cái gì đó. Khách hàng hoặc giá trị cảm nhận!

3. Kinh doanh lặp lại không đảm bảo lòng trung thành với thương hiệu: Một nhà lãnh đạo danh mục thực sự sẽ tiếp tục nhận được sự trung thành của khách hàng ngay cả khi có lý do để không. Nghiên cứu điển hình của Southwest Airlines là một ví dụ điển hình. Vì vậy, nhiều thương hiệu đã kinh doanh lặp lại trong thời gian ngừng hoạt động đã chứng kiến ​​sự sụt giảm bất ngờ (hoặc chúng ta có thể nói là dự kiến ​​tự nhiên) khi thị trường địa phương mở cửa toàn diện vào đầu năm 2021. Họ bắt buộc phải xem xét nội tâm và định vị lại bản thân cho đối tượng mục tiêu của họ. Kinh doanh lặp lại là khi mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhiều lần. Lòng trung thành là khi họ ở lại ngay cả khi có một lựa chọn rẻ hơn / tốt hơn. Các doanh nghiệp hoạt động dựa trên việc truyền cảm hứng cho lòng trung thành có cơ hội vượt qua cơn bão khi chúng ập đến cao hơn.

Cũng đọc: Này Amul Girl, tốt hơn hết là bạn đừng mỉm cười với cái giá phải trả!

4. Chỉ vì nó hoạt động không ổn: Ngay cả trước khi Covid tấn công bờ biển Ấn Độ, nền kinh tế của chúng tôi đã quay cuồng trong dư chấn của các vụ lừa đảo ngân hàng và sự suy thoái của bất động sản. Lỗi hệ thống này như tôi gọi là kết quả của một loạt các thao tác. Nhân viên bị thao túng bằng các biện pháp khuyến khích, lòng bàn tay bị bôi mỡ, các quy định được thao túng bằng cách sử dụng sự khác biệt trong cách diễn giải và bất đồng quan điểm đã bị im lặng. Một dòng chảy quá mức cho vay đã khuyến khích các doanh nghiệp và cá nhân vay nhiều hơn mức họ có thể trả hoặc các ngân hàng có thể cầm cự. Các thao tác có thể hoạt động nhưng các doanh nghiệp có nghĩa vụ tạo ra các hệ thống theo thiết kế, không chỉ những hệ thống phù hợp.

Khi chúng ta điều hướng phần còn lại của năm 2021, chúng ta hãy xem những sai lầm phổ biến này như những khoảnh khắc có thể sửa chữa. Hãy để chúng tôi cũng giữ cho việc học của chúng tôi gần gũi. Hãy để chúng tôi không gõ để đảm bảo cửa có vừa vặn hay không, hãy để chúng tôi thiết kế những cánh cửa chắc chắn vừa vặn.

Tác giả là người sáng lập và giám đốc của Morning Star BrandComm. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + | Các câu thần chú về phía trước cho thế giới bài COVID | Các nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu như Deepa Krishnan, Anurita Chopra, Samir Singh đến Santosh Iyer, trên khắp các lĩnh vực trong loạt video đặc biệt

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.