fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Blockchain sẽ không thể mở khóa cho đến khi máy tính lượng tử xuất hiện

0 33

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media. Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Sự an toàn vốn có của Blockchain thường được coi là một trong những lợi ích chính của nó. Tuy nhiên, nó được nhìn thấy gần đây nhất trong vụ hack trị giá 600 triệu đô la Tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp từ Mạng Poly, rằng các nền tảng nằm trên chuỗi khối – hoặc thực sự là cầu nối các blockchain khác nhau cũng như chính các chuỗi – không bị đe dọa.

– Đường đi bộ giá trị

Quý 3 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Một cuộc tấn công khác gần đây đã chứng kiến ​​một tội phạm mạng khai thác một lỗ hổng trong mạng của Ethereum Classic để viết lại dữ liệu trong lịch sử giao dịch của nó, dẫn đến việc hacker chi gấp đôi tiền điện tử ở đó và đánh cắp hơn 1 triệu đô la.

Sự thật của vấn đề là các blockchain thực sự có lỗ hổng và chúng đang chứng tỏ là một mục tiêu hấp dẫn đối với những kẻ tấn công mạng hiểu biết.

Hơn nữa, phần lớn các vụ hack xung quanh tiền điện tử là các cuộc tấn công lừa đảo và phần mềm độc hại theo FTC, nhưng chúng tôi có thể hy vọng số lượng các vụ hack trên chuỗi sẽ tăng lên tới 51% trong ngắn hạn.

Johann Polecsak, đồng sáng lập và CTO của QANplatform thảo luận về cách có thể ngăn chặn điều này và công ty đang làm gì để đưa ra cách giải quyết vấn đề. Công ty đã huy động được tổng cộng 2,8 triệu đô la tài trợ trong hai vòng vào tháng 6 – trong vòng VC, công ty đã huy động được 2,1 triệu đô la với các khoản đầu tư từ Fairum Ventures, DeltaHub Capital, Insignius Capital và BlackDragon.

Mối đe dọa lớn nhất đối với Blockchain đến từ đâu?

IBM gần đây đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một máy tính lượng tử 1.121+ qubit sẽ phá vỡ mật mã đằng sau 99% nền tảng blockchain ngày nay.

Phần đáng lo ngại nhất và đã được chứng minh là họ sẽ có thể phá vỡ hầu hết các kế hoạch liên quan đến mật mã bất đối xứng, bao gồm cả kế hoạch chữ ký kỹ thuật số được sử dụng bởi bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác.

Tóm lại, chúng tôi tin tưởng các thuật toán này vì việc tăng kích thước khóa sẽ làm tăng độ cứng của việc phá vỡ nó theo cấp số nhân. Máy tính lượng tử sẽ giải quyết một cách tuyến tính vấn đề này, nghĩa là tăng gấp đôi kích thước khóa sẽ chỉ cần gấp đôi số qubit để phá vỡ. Tất cả mọi thứ chúng tôi coi là an toàn cho đến nay đã biến mất vì lý do này.

Bằng chứng công việc (PoW) và Bằng chứng cổ phần (PoS) là phổ biến, nhưng có một giải pháp thay thế: Thuật toán Bằng chứng về sự ngẫu nhiên (PoR). Nó là gì và tại sao nó tốt hơn?

Mặc dù PoW hoàn toàn dân chủ nhưng nó thường ngày càng bị chỉ trích nhiều hơn vì tiêu thụ điện –Đó là một điểm rất hợp lệ. PoS được sinh ra để giảm thiểu các vấn đề phát sinh từ cơ chế đồng thuận lãng phí năng lượng nói trên, nhưng nó không phải là không có sai sót.

Người xác nhận cần đặt tiền của họ và đổi lại họ được phép xác nhận các khối và nhận phần thưởng. Vấn đề là, chủ yếu, cổ phần cũng ảnh hưởng đến trọng số xác suất mà người xác nhận nhận được để xử lý các khối, vì vậy nó kém dân chủ hơn nhiều so với Proof of Work.

Với PoR, bảo mật được ưu tiên cao nhất và cơ chế này không chỉ cung cấp khả năng phát hiện bất kỳ điểm bất thường nào mà còn có thể chủ động ngăn chặn chúng.

Điều này có nghĩa là nếu bất kỳ trình xác thực nào đảm bảo cho một khối không hợp lệ vì lợi ích kinh tế của chính họ, thì hoạt động đó sẽ được phát hiện và ngăn chặn ngay lập tức trước khi niêm phong khối đó –và tất nhiên sẽ dẫn đến lệnh cấm ngay lập tức đối với trình xác thực độc hại được PoR chọn.

QANPlatform đang làm gì về điều này?

Chúng tôi đã triển khai một lược đồ hậu chữ ký lượng tử được sử dụng để ký chéo các giao dịch khi máy tính lượng tử trở nên khả dụng.

Chúng tôi giải quyết vấn đề này bằng cách xây dựng tích hợp cho các ngôn ngữ lập trình hiện có và được sử dụng rộng rãi và được yêu thích (Rust), công nghệ DevOps (Docker, Kubernetes) và nền tảng Đám mây. Các nhà phát triển sẽ xây dựng các hợp đồng thông minh kháng lượng tử, DApps, Giải pháp DeFi, mã thông báo và tiền điện tử, và NFT trên nền tảng blockchain QAN.

Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng một nền tảng blockchain tương lai, không chỉ là một nền tảng khác trong danh sách. Bảo mật kháng lượng tử là USP của chúng tôi, nhưng chúng tôi đặt trọng tâm lớn vào việc giảm rào cản gia nhập cộng đồng nhà phát triển, vì vậy các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp có thể xây dựng Bằng chứng về khái niệm (PoC) và Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) nhanh nhất có thể để tăng tốc áp dụng hàng loạt.

Làm thế nào để bạn hình dung các mạng bảo mật chuỗi khối trong 5 năm tới?

Một điều chắc chắn là chắc chắn sẽ tập trung nhiều hơn vào bảo mật blockchain khi bọn tội phạm đẩy mạnh trò chơi của chúng và cố gắng đi trước các mạng một bước.

Chúng tôi thấy chìa khóa thần kỳ để thành công trên chuỗi khối tiếp thị một sản phẩm mới bằng cách giảm bớt các rào cản gia nhập cho cộng đồng nhà phát triển: Học một ngôn ngữ mới (Solidity của Ethereum hoặc TEAL của Algorand) so với sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào khác mà bạn đã thành thạo (QAN).

Hầu như mất hàng giờ để cài đặt bất kỳ giải pháp blockchain riêng tư nào so với các giải pháp chứa một cú nhấp chuột. Triển khai dApps trên Ethereum ngày nay chiếm 500/1000 + USD vì hệ sinh thái ETH không khuyến khích việc viết và sử dụng lại các mô-đun phần mềm.

Đó là một vấn đề cực kỳ phức tạp để thiết kế và xây dựng các hệ thống phi tập trung như blockchain, chưa nói đến việc làm cho chúng khả thi về mặt tài chính cho một cộng đồng phi tập trung, nơi mọi loại người tham gia đều có động cơ tài chính để hành động theo các yêu cầu về tính bền vững của một hệ thống như vậy.

.
Theo Aman Jain

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.