fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bạn nên quan tâm đến việc các trường cao đẳng đang đấu tranh để duy trì sự phù hợp

0 18

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bối cảnh nghề nghiệp ngày nay sẽ thay đổi đáng kể trong thập kỷ tới; các cơ sở giáo dục đại học và người sử dụng lao động phải làm việc cùng nhau để tạo ra một lực lượng lao động tối ưu.

30 tháng 4 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Sự chú ý dồn dập về giáo dục đại học trong vài năm qua. Vì ngày càng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến giá trị của bằng cấp, chi phí gia tăng và khả năng chuẩn bị cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, giáo dục đại học cần phải làm mọi thứ có thể để bắt kịp tiến độ. Nền kinh tế cả ở Mỹ và trên toàn thế giới đang thay đổi nhanh chóng; tuy nhiên, điều này chỉ làm xước bề mặt của những vấn đề này.

Và trong khi cần phải chú ý đến việc chuẩn bị cho các nghề nghiệp ngày nay, người ta không được để ý đến thực tế là nhiều nghề nghiệp hiện tại sẽ không xuất hiện hoặc không có nhu cầu trong thập kỷ tới. Thực tế là chúng ta vẫn chưa biết sự nghiệp sẽ giữ được những gì trong 10 năm nữa. Nhưng nhiều kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp hiện tại sẽ trở nên lỗi thời – được thay thế bằng một bộ năng lực mới mà nhà tuyển dụng mong muốn.

Có liên quan: Cách các doanh nhân có thể giải quyết vấn đề giáo dục đại học

Tiến hóa là một điều cần thiết

Trong thập kỷ qua, giáo dục đại học đã trải qua một cuộc chạy đua vũ trang tại các cơ sở trên khắp đất nước. Một số người đang suy đoán rằng cuộc đua này sắp kết thúc vì các tổ chức cần kiểm soát ngân sách và nguồn lực. Mặc dù đây là những hạn chế hợp lệ, nhưng các tổ chức có nguy cơ không thể ứng tuyển nếu họ không điều chỉnh chương trình để phù hợp với công việc không chỉ của ngày hôm nay mà còn cả những công việc đang phát triển. Cho đến nay, phần lớn nhu cầu thay đổi chương trình tập trung vào mong muốn của các tổ chức là thu hút sinh viên đến các cơ sở và chương trình của họ, với một số chú ý đến nhu cầu đang thay đổi của đất nước chúng ta và thế giới. Tuy nhiên, trong tương lai, các tổ chức sẽ phải đối mặt với áp lực to lớn trong việc cung cấp các chương trình phục vụ công việc của tương lai.

Đánh giá của một tổ chức về các chương trình cung cấp không thể là đánh giá xảy ra với sự thay đổi lãnh đạo gần đây nhất hoặc kế hoạch chiến lược mới nhất. Thay vào đó, các trường cao đẳng và đại học phải giữ sự chú ý liên tục và tập trung vào các dữ liệu có giá trị sẽ thông báo cho lộ trình thay đổi chương trình học. Các điểm trong lộ trình này có thể được xác định thông qua việc xem xét dữ liệu thị trường lao động thường xuyên. Tuy nhiên, xem xét dữ liệu này do Cục Thống kê Lao động cung cấp không hẳn là câu trả lời.

Công nghệ có thể giúp tổng hợp dữ liệu thông qua các thấu kính hiệu quả hơn và cung cấp thông tin chi tiết để lập biểu đồ cho giai đoạn thay đổi tiếp theo. Phân tích dữ liệu sẽ cho phép các nhà lãnh đạo cấp cao không chỉ hiểu được những nghề nghiệp sẽ có nhu cầu, mà còn cả triển vọng thị trường lao động sẽ như thế nào ở các bang, khu vực, khu vực thành phố lớn và thành phố của họ. Trong khi nhiều cựu sinh viên sẽ ở gần các cơ sở tương ứng của họ, điều quan trọng là phải hiểu những gì đang xảy ra ở những nơi khác trên đất nước. Ngoài ra, các tổ chức không được đánh mất các kỹ năng liên quan đến những nghề nghiệp đó. Họ phải siêng năng trong việc đảm bảo cung cấp các chương trình đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện tại cũng như các kỹ năng sẽ được yêu cầu trong tương lai.

Có liên quan: Bước tiến lớn của Google để phá vỡ và chi tiêu giáo dục đại học

Sự phụ thuộc đi theo cả hai cách

Phần lớn các cuộc thảo luận đang diễn ra trong ngành xoay quanh sự thành công hay thiếu sót của sinh viên tốt nghiệp trong thị trường lao động hiện tại nêu bật những lời chỉ trích về các tổ chức và nhu cầu của họ để thu hẹp khoảng cách kỹ năng, phát triển chương trình và cắt giảm chi phí. Khi tập trung vào khoảng cách kỹ năng, người sử dụng lao động nên cẩn thận để không làm xói mòn giá trị mà các tổ chức mang lại cho thị trường lao động. Mặc dù có những điều chỉnh có thể được thực hiện để giải quyết những thiếu sót về kỹ năng và cải thiện việc thực tập và vị trí việc làm, mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và các tổ chức không dừng lại ở đó. Người sử dụng lao động sẽ không chỉ phụ thuộc vào các trường cao đẳng và đại học để cung cấp nhân viên cho tổ chức của họ, mà còn phải nâng cao kỹ năng và đào tạo lại những người đã có trong biên chế.

Vì nhiều nghề nghiệp ngày nay và các kỹ năng liên quan của họ sẽ lỗi thời vào đầu thập kỷ tới, các doanh nghiệp và tổ chức phải tự hỏi bản thân rằng họ sẽ quản lý trang bị lại cần thiết như thế nào để giữ cho mình phù hợp và thành công. Cũng giống như các tổ chức phụ thuộc vào người sử dụng lao động để thành công, điều ngược lại cũng đúng. Vì lý do này, bắt buộc các tổ chức và người sử dụng lao động phải hợp tác, hợp tác và liên kết để đưa ra các chiến lược có lợi cho cả hai bên trong việc đạt được mục tiêu của họ.

Có liên quan: 5 công việc tương lai bạn chưa từng nghe nhưng con bạn sẽ làm

Giải phương trình

Các nhà kinh tế học và các chuyên gia giáo dục đại học dường như không thể dự báo kết thúc của việc gia tăng chi phí trong giáo dục đại học, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch – do đó tiếp tục cuộc thảo luận về việc liệu tất cả có xứng đáng hay không. Giải quyết cuộc tranh luận xung quanh giá trị của giáo dục đại học là khá phức tạp, nhưng phương trình phải bao gồm sự kết hợp của các dịch vụ học thuật có liên quan cộng với sự liên kết kỹ năng có thể được bù đắp bằng chi phí giảm. Đánh giá các chương trình không chỉ về mức độ phù hợp với nhu cầu thị trường lao động mà còn về hiệu quả chi phí tổng thể, là rất quan trọng.

Kết hợp phân tích lực lượng lao động để xác định các chương trình theo yêu cầu với các giải pháp đánh giá hiệu quả chi phí học tập là một cách để giảm bớt gánh nặng tài chính hiện tại của các tổ chức và sinh viên của họ. Chắc chắn có giá trị trong nhiều chương trình mà các tổ chức cung cấp, nhưng với tình hình hiện tại, họ cần tạo ra các kết quả việc làm tích cực trong hiện tại và trong tương lai.

Đang tải…

.
Theo Adam Hopkins

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.