fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bạn nên làm theo những bước nào để có một chiến dịch tiếp thị thời điểm thành công ?, Tin tức Tiếp thị & Quảng cáo, ET BrandEquity

0 12

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Bởi Ranjan Das

Lần này các trò chơi Olympic đã giật gân theo nhiều cách. Ấn Độ đã giành được số huy chương kỷ lục, Vàng trong môn ném lao là một bất ngờ lớn và thú vị, Khúc côn cầu nam giành lại một số mặt đất sau 4 thập kỷ, Khúc côn cầu nữ khiến mọi người kinh ngạc, cầu lông, đấu vật và quyền anh đã được thêm vào vòng nguyệt quế của chúng tôi và PV Sindhu đã gửi thông báo pháp lý đến 20 plus các công ty sử dụng hình ảnh và tên của cô ấy để ngụy trang cho các bài đăng và tin nhắn chúc mừng. Trong số các thương hiệu có các ngân hàng khu vực công và tư nhân lớn, các nhà sản xuất hàng trắng và các tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh. Sindhu đã đệ đơn yêu cầu 5 Rs crore từ mỗi thương hiệu!

Đây không phải là lần đầu tiên một số người phản đối việc sử dụng mà không có sự đồng ý trong tiếp thị thời điểm nhưng lần này một số ít các thương hiệu lớn đã được gửi thông báo pháp lý vì ‘vượt quá giới hạn’. Điều thú vị là trong cùng một Thế vận hội chỉ vài ngày trước khi Sindhu giành được huy chương của mình, vận động viên cử tạ Saikhom Mirabai Chanu mong muốn được ăn pizza đã bị che lấp bởi lời cam kết của Dominos về việc tặng pizza miễn phí suốt đời cho Chanu. Tuy nhiên, cô nhanh chóng được đền bù cho việc sử dụng tên của mình và một hợp đồng kích hoạt kỹ thuật số riêng đã được thương lượng với vận động viên cử tạ.
Điều đáng chú ý là cùng Baseline Ventures vào năm 2018, đã gửi thông báo đến công ty giao đồ ăn Swiggy và Freecharge, để kỷ niệm thế kỷ ra mắt của vận động viên cricket thử nghiệm người Ấn Độ Prithvi Shaw.

Tiếp thị thời điểm là rất hấp dẫn. Nó tiếp cận và kết nối với khán giả nhanh hơn bạn nghĩ khi nó lướt đi làn sóng vốn đã cao trong mắt TG của bạn. Bạn không tốn tiền cho việc chứng thực, các phương tiện truyền thông của bạn hầu như không tốn kém gì, thương hiệu của bạn được chú ý và luôn có khả năng nó lan truyền. Hầu hết các nhà tiếp thị coi tiếp thị thời điểm là thông minh và nó thực sự như vậy, cho đến khi, vội vàng nắm bắt thời điểm, chúng ta sẽ mất thăng bằng và vấp phải sai lầm. Nếu chúng ta đi trên con đường tốt, chu đáo và có trách nhiệm như Amul, công ty đã phát triển qua nhiều thập kỷ, có tầm vóc và sự tôn trọng đối với các chiến dịch tiếp thị thời điểm liên tục (ít người gọi nó là quảng cáo thời sự), thì không cần bàn cãi. Trong bối cảnh hiện tại và cách nó đã được thực hiện trong quá khứ, chúng ta hãy xem những kiểm tra đó chúng ta có thể làm gì và các bước chúng ta có thể thực hiện để tránh mọi tranh cãi và rắc rối pháp lý. Trò chơi bắt đầu từ việc có một nhóm chuyên dụng được đào tạo và định hướng để phát hiện hoặc sàng lọc những khoảnh khắc có thể được tận dụng.

Phát hiện và nắm bắt khoảnh khắc nhanh chóng, tốt nhất là trước khi bất kỳ ai khác làm điều đó. Những làn sóng, sự kiện hoặc cơ hội như vậy thường nổi lên và chết rất nhanh. Tốc độ và thời gian là bản chất. Oreo 2013 Super Bowl ‘Có thể bạn sẽ cứ mãi chìm trong tăm tối thôi‘tweet là một trong những bài viết mang tính bước ngoặt trong việc nắm bắt thời điểm này.

Giữ thương hiệu của bạn và đề xuất chính của nó ở trung tâm của giao tiếp của bạn. Đừng chỉ nhảy vào bất kỳ thời điểm nào có vẻ hấp dẫn. Xem liệu nó có (hoặc có thể có) mối liên hệ nào đó với thương hiệu của bạn và những đề xuất chính của nó hay không. Trong thời điểm vội vàng, hầu hết các thương hiệu đều rời xa đề xuất chính của họ và trông có vẻ gượng ép và ngẫu nhiên. Hãy tưởng tượng Volvo (viết tắt của từ an toàn) sẽ trông như thế nào khi cố gắng lái một sự kiện chính trị xã hội giống như Amul.

Làm cho việc bán hàng trở thành mục tiêu chính của bạn trong khi nghĩ đến sự thay đổi. Nhớ lại Godrej Nature Basket Bao cao su manforce bắt hàng Chuối Rahul Bose? Cả hai đều nắm bắt rất thông minh thời điểm, tập trung chính xác vào việc cải thiện doanh số bán hàng của họ.

Làm điều đó mà không có tên thật, cách viết và hình ảnh và ném nó với một bản sao thông minh và khéo léo để bạn thực sự tránh khỏi bất kỳ thách thức pháp lý nào do những người, địa điểm hoặc đảng có liên quan ném vào bạn. Đây là những gì đã làm Quảng cáo bơ Amul mang tính biểu tượng mà không vướng vào bất kỳ tranh cãi nào.

Hài hước thực hiện công việc nhanh hơn, dễ dàng hơn vì đây là một trong những cảm xúc lâu dài và đáng trân trọng nhất đối với tất cả chúng ta. Điều hữu ích hơn nữa là sự kết nối kịch tính không thể đoán trước với thương hiệu của bạn khiến người tiêu dùng mỉm cười. Tiếp thị khoảnh khắc bởi Netflix trong gió mùa Mumbai thu hút mọi người bởi trí tưởng tượng của họ.

Đặt người tiêu dùng lên hàng đầu trong tất cả các giao tiếp của bạn về tiếp thị thời điểm. Trong thời kỳ đại dịch này, tiếp thị thời điểm sẽ là một đề xuất rủi ro vì cơ hội sai lầm cao hơn nhiều. Burger King Bỉ đã chơi thông minh bằng cách chuyển đổi ‘Home of the Whopper’ thành ‘Ở nhà‘, thông báo trên mặt tiền cửa hàng, hướng ra đường.

Chơi cùng khi bạn có cơ hội. Trò đùa lành mạnh giữa Spotify và Britannia Good Day vào tháng 6 năm 2020 và cuộc trò chuyện tích trữ giữa Kingfisher, Jet Air và Go Air vào năm 2007 gần Sân bay Mumbai lấy bánh.

Đừng quá cố gắng nếu thương hiệu của bạn không phù hợp tại một thời điểm cụ thể. Người tiêu dùng có thể phát hiện ra lực phù hợp từ một dặm và điều đó sẽ có tác dụng chống lại thương hiệu của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng xác thực và giữ cho nó có thật!

Tiếp thị khoảnh khắc là một trong những hình thức trò chuyện lâu đời nhất mà các thương hiệu đã gắn bó với TG của họ trong nhiều thập kỷ và thế kỷ dưới nhiều hình thức dưới nhiều tên gọi khác nhau, sử dụng nhiều phương tiện có sẵn. Nó đang phát triển, thay đổi hình dạng, phương tiện và tên gọi nhưng nó vẫn ở đây để tồn tại.

Tác giả là giám đốc điều hành của Apppl Combine. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.