fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

7 chiến lược để bán được nhiều hơn

0 19

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Phần đơn giản của bán hàng đang nghĩ rằng ai đó cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và sẵn sàng mua nó. Nếu không, bạn sẽ không tồn tại, bởi vì một công ty không bán được hàng, sẽ bị diệt vong. Phần khó khăn là đưa ra một chiến lược. Muốn vậy, cần phải bắt đầu từ tiền đề là tất cả các thành viên của tổ chức đều phải tập trung vào nhiệm vụ này, không chỉ các thành viên của bộ phận thương mại.

Depositphotos.com

Các quá trình bán hàng có thể đơn giản hoặc phức tạp như bạn muốn. Điều này liên quan đến loại phục vụ bạn có. Bán chai nước không giống như cung cấp một dịch vụ tư vấn thiết kế riêng. Về lý thuyết, nó được dạy như một phương pháp tuyến tính từng bước, trong đó bạn phải giới thiệu bản thân với khách hàng, thuyết trình và kết thúc giao dịch.

Trong thực tế, không có gì được định nghĩa. Do đó, hoạt động này giống như một quả cầu cho phép bạn đi từ nơi này đến nơi khác ngay lập tức. Khi bạn nhìn thấy nó như thế này, bạn đã tự giảm đi rất nhiều áp lực. Nó là giá trị làm cho một sai lầm và trở lại một điểm. Nó không phải là tội lỗi; Đúng hơn, bạn đang che một lỗ hổng ngày hôm nay mà ngày mai có thể là một lỗ hổng lớn.

7 chiến lược để bán được nhiều hơn

1. Hãy hiệu quả
Điều này có nghĩa là bất cứ ai bạn muốn bán thực sự mua hàng của bạn. Một trong những vấn đề lớn trong bán hàng là bạn phải gõ cửa hoặc gọi điện hàng trăm lần và hiếm khi bạn nhận được phản hồi tích cực.

Làm thế nào để tăng mức độ hiệu quả? Mặc dù nhiều người gặp khó khăn khi làm và không có thói quen, nhưng điều này đạt được một cách đơn giản: bạn phải làm bài tập về nhà của mình. Trước khi bạn nhấc điện thoại và gọi ngẫu nhiên đến một số, trước tiên hãy tìm hiểu người bạn đang liên hệ là ai. Nếu bạn chuẩn bị, mọi người sẽ chú ý và tăng cơ hội thành công cho bạn.

Lời khuyên này áp dụng cho thư điện tử quảng cáo , vì trong hầu hết các trường hợp, các công ty gửi cùng một email đến hàng trăm hoặc hàng nghìn người nhận mà trước tiên không chắc chắn rằng họ có thực sự cần những gì họ cung cấp hay không. Thay vì tạo ra sự quan tâm, điều này có thể gây khó chịu cho mọi người.

Tin tốt là ngày nay bạn có nhiều tài nguyên hơn để tìm hiểu thêm về khách hàng tiềm năng của mình nhờ Internet. Bằng cách này, bạn sẽ có được dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như ai là người, anh ta làm gì, anh ta phát triển trong lĩnh vực nào và công ty của anh ta hoạt động ở những khu vực địa lý nào. Bạn thậm chí có thể tự đưa ra ý tưởng về nhu cầu của họ hoặc lĩnh vực cơ hội là nơi bạn có thể trở thành đối tác kinh doanh mới của họ.

2. Tìm hiểu kỹ hơn về khách hàng tiềm năng của bạn
Khi bạn làm bài tập về nhà, điều đó có nghĩa là bạn quan tâm đến cá nhân hoặc công ty mà bạn đang tìm kiếm, và cuối cùng thì điều đó thể hiện. Đứng về phía người tiêu dùng: khi ai đó chú ý đến bạn, rất có thể, không do dự, bạn sẽ dành thời gian để lắng nghe lời đề nghị mà họ đã chuẩn bị cho bạn. Tại sao? Đơn giản. Vì tiếc là ít người bán làm.

Vì vậy, bạn phải chủ động và xác định rõ đặc điểm của các ứng viên để trở thành khách hàng của mình. Đây được gọi là lập hồ sơ. Vấn đề là phải tìm tất cả thông tin này trước khi liên hệ. Ở đây cần làm rõ rằng những gì bạn cung cấp không phải dành cho tất cả mọi người.

Khi bạn thực hiện cuộc gọi đầu tiên, bạn có cơ hội tìm thấy một số dữ liệu nhất định mà bạn cần để bổ sung cho thông tin thu thập được trong nghiên cứu trước đây của bạn. Bây giờ, nếu bạn được hẹn hò, đó là dấu hiệu cho thấy người ấy muốn gặp bạn. Bạn có biết lý do là gì không? Tìm hiểu trong cuộc phỏng vấn mà họ lên lịch.

3. Chú ý đến chi tiết
Im đi và bán là tiêu đề của một trong những cuốn sách bán chạy nhất về chủ đề bán hàng. Trong đó, tác giả Don Shehaan khuyên người đọc nên “ngậm miệng” và học cách lắng nghe , sau đó đặt những câu hỏi thông minh để giúp xác định lý do tại sao một khách hàng tiềm năng có thể trở thành khách hàng trong tương lai.

Nhân viên bán hàng (hầu hết) mắc phải một vấn đề: họ nói, nói và nói. Sai lầm lớn. Những gì bạn phải làm là đi vào vấn đề và nói nó như nó vốn có. Nếu bạn đưa ra mặt bằng, đổi lại người mua sẽ cung cấp cho bạn nhật ký chuyến bay, tức là anh ta muốn bạn bán cho anh ta từng bước.
Ví dụ: bạn cung cấp cho họ một phản hồi nhanh chóng hoặc bạn cung cấp cho họ một mức giá cạnh tranh. Vì vậy, nếu bạn đưa ra một đề xuất thỏa mãn những điểm này, bạn đã sẵn sàng để chốt giao dịch.

Bạn không chỉ tập trung vào nhu cầu mà còn biết cả những mong đợi. Để làm được điều này, một lần nữa bạn phải hỏi để biết những gì mọi người mong đợi ở bạn để đổi lấy số tiền họ sẽ trả cho bạn; bạn phải kiếm được nó.

4. Giữ những gì bạn hứa
Nếu bạn dám đưa ra một điều gì đó để bán được hàng, bạn nên làm theo. Nếu không, đừng làm điều đó. Nếu bạn nói dối hoặc phóng đại, cuối cùng điều này sẽ khiến bạn phải trả giá đắt hơn là không chốt thỏa thuận. Một lời nói dối dẫn đến một lời nói dối khác; Nó là một quả cầu tuyết lớn lên và rơi xuống. Trong trường hợp bạn không thể giải quyết tất cả vấn đề mà họ đặt ra cho bạn, hãy làm rõ vấn đề đó hoặc đưa ra các lựa chọn – chẳng hạn như liên minh với các công ty khác – để đạt được mục tiêu.

5. Làm việc với các câu hỏi thông minh của bạn
Nếu một nhân viên bán hàng đến một cuộc hẹn mà không chuẩn bị trước, điều đó có thể có nghĩa là hai điều: anh ta là một chuyên gia bán hàng hoặc anh ta không biết rằng mình đang mắc một sai lầm nghiêm trọng. Để tận dụng tối đa cuộc phỏng vấn với khách hàng tiềm năng, tất cả các phần của khóa đào tạo mà bạn phải thực hiện với các cộng tác viên của mình trong lĩnh vực thương mại.

Trong quá trình này, cần phải xác định đâu là những câu hỏi thông minh sẽ giúp họ xác minh, xác thực, xác minh và làm rõ tất cả các thông tin nhận được. Mục đích là để đóng cửa một doanh nghiệp ngày hôm nay, nhưng cũng để dự đoán các giao dịch trong tương lai.

6. Tính phí là một phần của việc bán hàng
Bộ sưu tập được xem từ trước khi bạn bán. Do đó, một ví dụ về một câu hỏi thông minh như sau: bạn có đủ tiền để đáp ứng các nghĩa vụ thanh toán mà tôi đề xuất không? Không có gì tệ hơn một khách hàng không thể trả tiền cho bạn. Đây là một phần của hồ sơ, vì vậy bạn phải xác nhận nó ngay từ đầu. Bây giờ muốn bán để bán thì chắc chắn sau này bạn sẽ gặp phải vấn đề khó thu về.

7. Nó là giá trị đa dạng hóa
Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Thật tốt khi bạn có một khách hàng rất tốt, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi họ rời đi hoặc không còn cần đến bạn nữa? Quy tắc: một người mua không được chiếm hơn 20% tổng doanh số của bạn. Nếu vậy, bạn sẽ phải đối mặt với áp lực bán hàng rất lớn và đó là lúc sai lầm ập đến.

Lập một kế hoạch B trong đó bạn dự tính cả việc đi ra ngoài để tìm thêm người tiêu dùng, cũng như đa dạng hóa, mở rộng hoặc bổ sung cho danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

.
Theo Germán Sánchez Hernández

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.