fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Bạn có nhớ MySpace và Friendster? Đây là lịch sử của truyền thông xã hội

0 15

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ngày 30 tháng 6 năm 2021

9 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Sự xuất hiện của Internet, cách đây vài năm, đã tạo ra trước và sau ở các nền văn minh khác nhau, mở ra một phương thức giao tiếp mới giữa những người dùng không nhất thiết phải ở trong cùng một phòng. Ví dụ, với email, trang web hoặc diễn đàn . Sự tương tác giữa mọi người bắt đầu đạt được, từng chút một, ngày càng nhiều sức mạnh, loại bỏ -mong những thứ khác- một số lượng lớn các biên giới văn hóa hoặc ngôn ngữ.

Trong những ngày đó, không ai tưởng tượng được sức mạnh mà họ có được, hoặc bao nhiêu khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi, từ cách chúng ta quan hệ, trải nghiệm sống mới, quản lý tài khoản ngân hàng, học tập và thậm chí là tán tỉnh.

Vào năm 1997 Sáu độ được tạo ra, có thể coi là mạng xã hội đầu tiên trên thế giới; một mạng giúp bạn có thể xác định vị trí các thành viên khác của mạng và tạo danh sách bạn bè và dựa trên lý thuyết về sáu mức độ tách biệt, nói rằng có thể kết nối với bất kỳ ai khác trên thế giới chỉ trong 6 các bước. Năm 2001 SixDegrees biến mất, nhưng chỉ mất vài tháng nữa để những người dùng kỹ thuật số may mắn bắt đầu thích các mạng xã hội mới, chẳng hạn như Friendster , được tạo ra vào năm 2002 như một mạng xã hội dành cho những người yêu thích trò chơi điện tử, hoặc Không gian của tôi và LinkedIn, xuất hiện vào năm 2003, được coi là mạng chuyên nghiệp và hướng tới doanh nghiệp hơn nhiều.

Và cho đến năm 2004, một sinh viên đại học trẻ từ Đại học Harvard đã đặt viên đá lên bánh và tạo ra mạng xã hội quan trọng nhất hiện nay trên thế giới: Facebook. Chỉ một năm sau, vào năm 2005, một cuộc cách mạng mới đã xuất hiện, mà ngày nay vẫn là một trong những mạng xã hội quan trọng nhất: YouTube. Một mạng được tạo bởi Chad Hurley, Steve Chen và Jawn Karim ở San Bruno, California, và sau đó vào năm 2006, mạng xã hội tiểu blog nổi lên ở San Francisco từ Jack Dorsey, Noah Glass, Biz Stone và Evan Williams: Twitter, ban đầu được gọi là twttr , để sau này phát triển thành tên hiện tại. Và kể từ đó, sự ra mắt của các mạng xã hội mới đã không ngừng phát triển, chẳng hạn như Twitch, TikTok, Vine, Snapchat, …

Thời đại đã thay đổi rất nhiều và nhu cầu của người dùng cũng vậy, mạng xã hội dần trở thành phương tiện để mọi người giao lưu và ngày nay chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới của thời đại kỹ thuật số, tỷ lệ sử dụng ở Mexico là khoảng 70% thế giới. dân số kết nối với một số mạng xã hội.

Hiện ở Mexico có 100 triệu người sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau , đại diện cho 77,2% dân số Mexico hoạt động trên internet.
Trong tổng số người dùng sử dụng mạng xã hội, 98,9% truy cập thông qua thiết bị di động của họ. Ở vị trí ưu tiên đầu tiên là YouTube với 94%, tiếp theo là Facebook với 95% lượt truy cập và sau đó là WhatsApp với 91%. Facebook Messenger được 79% người Mexico sử dụng và Instagram xuất hiện ở vị trí thứ 5 với 77%.

Đến tháng 1 năm 2021, việc sử dụng mạng xã hội ở Mexico tăng 12%, tức là có 11 triệu người dùng mới. Cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ COVID-19 đã khiến tốc độ của “thời hiện đại” từ giây này sang giây khác ngày càng trở nên chóng mặt không chắc chắn, nhưng với một tương lai đổi mới cho mạng xã hội, và bản thân nó là một tương lai đầy hứa hẹn cho mọi thứ mang lại cảm giác con người hơn đối với thực tế nhân bản mà chúng ta đang sống.

Đến tháng 1 năm 2021, việc sử dụng mạng xã hội ở Mexico tăng 12%, tức là có 11 triệu người dùng mới / Ảnh: Depositphotos.com

Rõ ràng xu hướng này nói lên một ví dụ của sự tiến hóa theo hướng tạo ra trải nghiệm và thế giới ảo để giao lưu, mua sắm, du lịch, vui chơi và tất cả những khả năng mà thế giới ảo sẽ mang lại. Thực tế ảo và thực tế tăng cường là hai sự phát triển sẽ thay đổi đáng kể môi trường xã hội trong thập kỷ tới. Các công ty như Facebook đang có những bước tiến dài để đưa Oculus (kính thực tế ảo) vào hoạt động ngày càng nhiều dịch vụ và Không gian Facebook , mạng xã hội Thực tế ảo tiếp tục mở rộng, nơi bạn có thể giao tiếp với bạn bè trong môi trường 3D, nơi mỗi người có hình đại diện riêng và để tương tác với những người khác, bạn phải sử dụng tin nhắn thoại.

Môi trường xã hội của chúng ta sẽ rất khác trong 5 năm tới, mạng xã hội sẽ là một thế giới đầy trải nghiệm kỹ thuật số. Ngày càng có nhiều trải nghiệm hữu hình. Một ví dụ rõ ràng về điều này là việc sử dụng các định dạng và thiết bị nghe nhìn như Epic Games, Facebook đã nói ở trên (dự án Horizon), Ví dụ như Microsoft, Google, Amazon, Sony, Magic Leap, Apple, Alibaba. Valve, Improbable, Unity, xây dựng các phần mới, chúng sẽ liên tục xuất hiện trong thập kỷ tới. Singularity6, Novaquark, Niantic và Pinduoduo, chỉ một vài cái tên.

Nhưng trên con đường đạt được những thực tế ảo song song đó, có một số xu hướng hiện đang thay đổi định dạng của mạng xã hội. Một trong số đó là ý tưởng tạo ra các mạng nhỏ hơn và khép kín hơn, nơi hoạt động an toàn hơn, ngoài các ấn phẩm công cộng. Lúc đầu, mạng xã hội muốn mọi hoạt động được công khai, nhưng điều này đã thay đổi. Trong thập kỷ tới, các công ty lớn cung cấp mạng xã hội sẽ nỗ lực để đạt được sự thân mật trở lại. Một ví dụ điển hình cho xu hướng này là các mạng xã hội “chỉ âm thanh”, các mạng xã hội dựa trên âm thanh, một trong số đó là Clubhouse, nơi có các phòng trò chuyện ảo “chỉ âm thanh”, nơi mọi người có thể lắng nghe những người khác thảo luận về một chủ đề và tham gia cuộc trò chuyện nếu Bạn ước. Không có ảnh, không có video.

Một dấu hiệu khác cho thấy âm thanh có thể là tương lai của truyền thông trực tuyến là những gã khổng lồ công nghệ Apple, Amazon và Google liên tục đổ tiền vào các ứng dụng điều khiển bằng giọng nói của họ. Mặc dù ước mơ tạo ra Siri, Alexa và các cổng Google Home để mua hàng trực tuyến nhanh chóng vẫn chưa thành hiện thực, họ vẫn đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ giao tiếp dựa trên âm thanh. Họ cũng có thể thấy tiềm năng của âm thanh như một phương tiện mới được lựa chọn để tương tác trực tuyến.

Bên cạnh những xu hướng này, điều đáng chú ý và rất quan trọng là nói về tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế trong ngành công nghệ, nó sẽ còn lớn hơn trong thập kỷ tới và sẽ cho phép tạo ra nhiều cơ hội hơn cho nhiều chủ thể hơn. Việc phân quyền hành động trên Internet sẽ cho phép các doanh nghiệp nhỏ phát triển hơn. Nếu mạng xã hội cho phép ai đó bán hàng trực tiếp thông qua Instagram, phục vụ khách hàng của họ thông qua Messenger hoặc gửi tiền ngay lập tức thông qua WhatsApp, thì đó sẽ là sự khởi đầu của Blockchain.

Chúng ta không thể quên Trí tuệ nhân tạo và vai trò của nó, ngày càng quan trọng trong mạng xã hội. Ngày nay, AI có thể giúp thực hiện phân tích một khối lượng lớn dữ liệu để xác định các mẫu hành vi của người dùng. Các thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo cho phép phân đoạn hiệu quả hơn, hiển thị cho người dùng nội dung được cá nhân hóa cao, điều chỉnh cho phù hợp với việc sử dụng mạng xã hội và sở thích của họ. Các nền tảng truyền thông xã hội nói chung đã bắt đầu ra mắt công nghệ trí tuệ nhân tạo và các cơ quan tiếp thị đang khám phá những cách mới để sử dụng công nghệ này trong vũ trụ truyền thông xã hội.

Tại BNN, chúng tôi nghĩ rằng đó là một môi trường luôn phát triển không ngừng, các nền tảng, hành vi của người dùng, các công cụ và định dạng thay đổi. Điều chúng tôi chắc chắn là tương lai sẽ tràn ngập những trải nghiệm với công nghệ, thế giới ảo và công nghệ mới, chúng tôi sẽ có một cuộc sống trọn vẹn trong một hoặc nhiều thế giới ảo, nơi chúng tôi sẽ làm mọi thứ chúng tôi làm hôm nay trong cuộc sống hàng ngày và công việc của chúng tôi là khám phá tất cả các khả năng để đưa khách hàng của chúng tôi và người tiêu dùng của họ đến đó.

.
Theo Jorge Alor

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.