fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ấn Độ đấu với Bharat, Tin Tức Marketing & Advertising Marketing

0 25

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Tình thế tiến thoái lưỡng nan về truyền thông tiếp thị: Ấn Độ so với Bharat.

Bởi Umashankar Venkatesh

Điều gì sẽ xảy ra nếu Amazon; Flipkart; AJIO – ngừng quảng cáo trên các phương tiện thông thường như – truyền hình mạng, tạp chí hoặc báo chí ở một quốc gia như Ấn Độ? Đó là một câu hỏi tranh luận, không dễ giải mã được.

So với phương tiện truyền thông kỹ thuật số, trách nhiệm giải trình hoặc đo lường lợi tức đầu tư tiếp thị (ROMI) tương đối chủ quan trong bất kỳ phương tiện truyền thông đại chúng thông thường nào, điều này đã thúc đẩy các nhà tiếp thị ngày càng sử dụng phương tiện kỹ thuật số – vì nó hứa hẹn nhắm mục tiêu truyền thông tốt hơn cùng với khả năng đo lường hoàn hảo.

Do đó, lợi thế liên tục và chiến thuật của việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số là không thể phủ nhận, tuy nhiên việc mất đi bối cảnh và môi trường văn hóa xã hội nơi các chiến lược như vậy được thực hiện, có thể dẫn đến kết quả tiếp thị và ROMI không tối ưu hoặc hạn chế.

Đối với các công ty kỹ thuật số ra đời, chẳng hạn như các tổ chức thương mại điện tử thuần túy, các hoạt động tạo lập thị trường ở một quốc gia như Ấn Độ – chỉ dựa trên truyền thông tiếp thị kỹ thuật số – thể hiện một xu hướng đô thị rõ ràng. Đọc giữa các dòng, mục đích của bài viết này là nhấn mạnh sự phức tạp của thị trường Ấn Độ và sự khác biệt cơ bản giữa Bharat và Ấn Độ, điều này không cho thấy việc chuyển hoàn toàn hoặc nhanh chóng chi tiêu quảng cáo từ phương tiện thông thường sang phương tiện kỹ thuật số.

Hãy để chúng tôi xem xét một số dữ liệu. Một báo cáo vào tháng 5 năm 2020 của Insider Intelligence cho thấy vị trí thống trị tiếp tục của lượng người xem truyền hình ở Ấn Độ. Báo cáo chỉ ra rằng từ năm 2018 đến năm 2022, thời gian xem TV trung bình của một người trưởng thành Ấn Độ sẽ tăng 24,8% lên tới 203 phút xem TV mỗi ngày. Điều này chuyển đổi thành CAGR trong khoảng thời gian nói trên là 7,4%. Trong khi đó, lượng người xem kỹ thuật số sẽ tăng 22,9%, lên tới 117 phút mỗi ngày, tương ứng với tốc độ CAGR là 6,7%. Báo cáo nêu rõ – “TV vẫn sẽ là nền tảng truyền thông thống trị trong năm nay và vẫn như vậy trong tương lai gần.” Theo báo cáo này, thị phần của Báo in và Phát thanh sẽ gần như không đổi trong suốt thời gian trên.

Cũng đọc: Adland hay Badland? – Danh tiếng của ngành có bị đe dọa không?

‘Ước tính Vũ trụ Truyền hình năm 2020’ của BARC Ấn Độ báo cáo số hộ gia đình xem truyền hình Ấn Độ tăng 6,9%, từ 197 triệu người năm 2018 lên 210 triệu người vào năm 2020. Người xem truyền hình cá nhân đã tăng từ 836 triệu người năm 2018 lên 892 triệu người vào năm 2020, tăng 6,7%, khiến Giám đốc điều hành BARC Ấn Độ – Sunil Lulla nói rằng – “… tivi tiếp tục là màn hình lựa chọn của người Ấn Độ.”

Theo phân loại mới của SEC, bảy danh mục hàng đầu của SEC, cụ thể là – A1, A2, A3, B1, B2, C1 và C2, chỉ chiếm 28,7 phần trăm dân số Ấn Độ, nơi truyền thông kỹ thuật số có thể nắm giữ sự ảnh hưởng. Do đó, tầm quan trọng của TV và báo in ở các thị trường nội địa của Ấn Độ chỉ có thể bị giảm sút nếu người ta muốn loại chúng khỏi kế hoạch tiếp thị của mình.

Báo cáo Dự báo Giữa năm Toàn cầu của GroupM vào tháng 6 năm 2020 ước tính chi tiêu cho truyền thông kỹ thuật số giảm 2% trong giai đoạn 2091-20, dự báo sẽ tăng 28% vào năm 2021. Trong cùng thời kỳ – chi tiêu cho in ấn, truyền hình, ngoài trời và rạp chiếu phim đã giảm 43, Tương ứng là 14, 73 và 83%, nhưng ước tính sẽ tăng lần lượt 23, 18, 69 và 197 vào năm 2021. tăng trưởng vào năm 2021.

Một phân tích của Điều tra Sức khỏe Gia đình Quốc gia 2015-16data, (từ mẫu hơn 600.000 hộ gia đình), cho thấy hầu hết các quận giàu có của Ấn Độ tập trung ở phía nam, tây và tây bắc. Nếu một đường thẳng được vẽ qua vùng giữa của Ấn Độ, hầu hết các quận giàu có sẽ nằm bên trái đường đó. Phân tích cũng kết nối giai cấp với sự giàu có ở Ấn Độ và chỉ ra rằng gần một nửa dân số thuộc nhóm khá giả với chỉ 4% thuộc nhóm nghèo. Ngược lại, chỉ 9% số người thuộc nhóm giàu có và hơn một phần tư là người nghèo. Dalits hoặc diễn viên theo lịch trình (SC) chiếm tỷ lệ người nghèo cao thứ hai.

Với sự đa dạng như vậy, công thức phù hợp với một kích thước không thực sự tồn tại đối với các chiến lược tiếp thị và quan trọng hơn là liên quan đến truyền thông tiếp thị.

Cũng đọc: Việc tạm ngưng IPL 2021 đã giúp ích cho các nhà quảng cáo: Nghiên cứu của IIHB-Red Lab

Do đó, luận điểm là thế này – khi chúng ta xem xét thành phần nhân khẩu học của một quốc gia đa dạng như Ấn Độ, truyền thông tiếp thị kỹ thuật số có thể không tự phá vỡ nó và điều đó cũng sẽ xảy ra trong một thời gian tới.

Cho dù bạn là một công ty kỹ thuật số ra đời; một công ty gạch & nhấp chuột; hoặc một công ty gạch & vữa – nếu bạn muốn kết nối với thị trấn nhỏ và vùng nông thôn Ấn Độ, phương tiện truyền thông thông thường vẫn có thể là đòn bẩy di chuyển thị trường này.

Để kết luận, người ta nhớ lại một giai thoại kể về khi Ngài Edmund Hillary, một nhà leo núi gan dạ được một nhà báo hỏi tại sao ông lại leo lên đỉnh Everest, câu trả lời nổi tiếng và thiếu tế nhị của ông là – “bởi vì nó đã ở đó…!”

Với nhân khẩu học và thói quen truyền thông mà Ấn Độ đại diện, sự đổ xô này trở nên kỹ thuật số có vẻ tương tự. Chỉ vì nó rẻ hơn và có thể theo dõi tốt hơn so với các phương tiện thông thường, dường như là lý do bao trùm cho sự thay đổi này.

So với các phương tiện truyền thông thông thường, sức hấp dẫn hoạt động của phương tiện kỹ thuật số và tính ưu việt trong hoạt động cũng như kế toán mà nó mang lại cho các nhà tiếp thị và đại lý là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, đó không thể là sự cân nhắc duy nhất khi thiết kế các chiến lược tiếp cận thị trường, đặc biệt là ở các thị trường B2C ở một quốc gia như Ấn Độ.

Điều này thậm chí còn không được đưa ra thảo luận và tranh luận – trò đùa xung quanh việc biện minh dựa trên tích cực sai thường xuyên về hiệu quả của phương tiện kỹ thuật số, vốn được trình bày cho các nhà quảng cáo như một động lực / lý do để phân bổ chi tiêu quảng cáo ngày càng tăng cho kỹ thuật số. Toàn bộ việc kinh doanh về cách thức kỹ thuật số ‘lan truyền’ được thiết kế thông qua cái gọi là ‘những người có ảnh hưởng’ trong không gian kỹ thuật số đã được biết đến nhiều. Điều này thậm chí còn nguy hiểm hơn khi chúng ta coi những người không hiểu biết về truyền thông là Bharat.

Đối với các thương hiệu B2C và nhà bán lẻ ở Ấn Độ, chỉ vì phương tiện truyền thông kỹ thuật số không hợp lý hóa việc lựa chọn phương tiện truyền thông của họ dựa trên phương tiện kỹ thuật số một cách công khai trong khi thiết kế các chiến lược tiếp cận thị trường của họ, nghĩa là – nếu họ thực sự muốn tiếp cận và kết nối với Bharat.

Tác giả là giáo sư marketing tại Học viện Quản lý Great Lakes, Gurgaon. Quan điểm được bày tỏ là cá nhân.

Xem BE + | Các câu thần chú về phía trước cho thế giới bài COVID | Các nhà lãnh đạo tiếp thị hàng đầu như Deepa Krishnan, Anurita Chopra, Samir Singh đến Santosh Iyer, trên khắp các lĩnh vực trong loạt video đặc biệt.

.
Theo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.