fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Ami-Chan, con búp bê có trí thông minh nhân tạo đồng hành cùng những người già bị giam giữ

0 88

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ami được thiết kế để tạo cá tính riêng, học tên ông bà, thậm chí có thể nhớ ngày sinh nhật của họ và các mùa trong năm.

20 tháng 8 năm 2021

3 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch ở mọi lứa tuổi theo những cách khác nhau, tuy nhiên, có một mối quan tâm đặc biệt đối với người cao tuổi. Không ở gần gia đình hoặc bạn bè khiến họ có cuộc sống cô độc hơn. Đó là lý do tại sao Takara Tomy công ty đã phát triển một con búp bê với trí thông minh nhân tạo để giảm bớt sự cô lập của người lớn tuổi.

Hình ảnh: Takara Tomy, Youtube

Christened Ami-Chan , con búp bê được thiết kế như một cô cháu gái nhỏ (người máy). Nó dường như được lấy cảm hứng từ một số Nhân vật của Studio Ghibli , với đôi mắt to và nụ cười nhỏ. Ami có thể chớp mắt hoặc nhắm mắt để có vẻ như đang ngủ, ngoài việc ngồi dậy như bất kỳ món đồ chơi nào khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt là việc sử dụng ngôn ngữ và khả năng hiểu bằng lời nói. Robot có vốn từ vựng khoảng 1.600 từ tiếng Nhật và có thể học thêm để tạo ra cá tính riêng của mình.

Hình ảnh: Takara Tomy, Youtube

Nhưng đó không phải là tất cả, robot với trí thông minh nhân tạo có thể tìm hiểu tên của những người tương tác với nó, cũng như ngày sinh nhật và có một camera để nhận dạng khuôn mặt để xác định người đang “nói chuyện” với ai và do đó tạo ra mối liên kết đáng tin cậy hơn.

Để giữ chân người lớn hơn, Ami-chan hát 40 bài đồng dao, bài hát và cách uốn lưỡi khác nhau để kích thích các vùng não nhất định và giúp não hoạt động, thậm chí được lập trình để xác định các mùa trong năm. Trong Takara Tomy’s video bạn có thể thấy cách các bà mẹ tương tác với Ami và một số thậm chí còn khóc. Cô ấy sẽ chỉ cần pin để hoạt động và đo được 30 cm để thuận tiện cho việc cầm nắm của người cao tuổi. Theo số liệu của chính phủ Nhật Bản, gần 36 triệu người cao tuổi và khoảng 6 triệu người sống một mình.

Hình ảnh: Takara Tomy, Twitter

Con búp bê sẽ được tung ra thị trường vào ngày 27 tháng 8 và có giá 250 đô la (khoảng 5.088 peso Mexico). Công ty dự kiến ​​sẽ bán được hơn 50.000 chiếc mỗi năm.

Một ý tưởng tốt hay một chút kinh dị?

.
Theo Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.