fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

AI sẵn sàng giúp đỡ nhân loại như thế nào

0 16

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Những tiến bộ gần đây trong trí tuệ nhân tạo đã gây ra một làn sóng quan tâm của công chúng và doanh nghiệp đối với công nghệ đáng chú ý này. Mặc dù hầu hết các ứng dụng của nó vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng các chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp đã bắt đầu sử dụng các trợ lý được tích hợp AI để hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, tốc độ đổi mới và sử dụng dữ liệu ngày càng nhanh này đã dẫn đến việc gia tăng sự không chắc chắn về vị trí của máy học và tư duy cũng như tác động của nó đối với xã hội. Về tác động tích cực, tôi chắc chắn thấy một số điểm nổi bật.

Shutterstock

Chạy các tình huống thông tin cao với ít lỗi hơn

AI có thể xem xét nhiều tình huống và đưa ra quyết định có học thức bằng cách sử dụng cả thông tin đã thu thập trước đó cũng như dữ liệu thời gian thực. Kết quả là, các sai số được giảm xuống và cơ hội đạt được độ chính xác rộng hơn và độ chính xác cao hơn là lớn hơn nhiều. Ví dụ: Dự báo thời tiết và các thảm họa thiên nhiên khác như động đất và sóng thần.

Giảm rủi ro

Các rô bốt áp dụng học máy có thể gặp rủi ro nguy hiểm có thể gây chết người cho con người. Hãy nghĩ đến việc khám phá không gian hoặc những phần sâu nhất của đại dương, phá bom hoặc kiểm tra các cấu trúc không ổn định. Ví dụ: Tại các khu vực vẫn còn nguy cơ chết người của khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl ở Ukraine, robot đang tiến hành giám sát bức xạ, loại bỏ các mảnh vỡ từ lò phản ứng bị phá hủy, lấy mẫu vật liệu phóng xạ và thậm chí chôn cất vật liệu phóng xạ.

Có liên quan: Làm thế nào AI có thể cung cấp nước sạch cho hàng tỷ người

Giúp đỡ với công việc khó khăn

Thực hiện một công việc lặp đi lặp lại chắc chắn là rất tẻ nhạt và thường tốn nhiều thời gian. Sử dụng AI cho các hành động đơn điệu và thường ngày có thể giúp hướng sự tập trung vào các thành phần khác của danh sách việc cần làm và giải phóng chúng ta ngày càng sáng tạo. Ví dụ: Siri của Apple, Trợ lý Google và Alexa của Amazon, cùng với phiên bản mới hơn, C9 Companion, là những trợ lý thông minh có thể thực hiện một cuộc trò chuyện có ý nghĩa và giúp quản lý và tổ chức cuộc sống hàng ngày (chẳng hạn như trả lời email, nhắn tin cho bạn bè và các tác vụ khác).

Ra quyết định nhanh hơn

AI có thể đưa ra quyết định và thực hiện hành động nhanh hơn nhiều so với con người và các thế hệ máy học mới nhất có thể xem xét các sự kiện và số liệu thống kê cũng như tìm hiểu các khía cạnh cảm xúc của con người, sau đó cân nhắc cả hai vào các tính toán của nó. Ví dụ: Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, AI có thể giúp các bác sĩ và nhà nghiên cứu chẩn đoán ung thư chính xác và hiệu quả hơn, giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

Sẵn sàng 24/7

Bằng cách sử dụng AI, chúng ta có thể tạo ra những con robot có thể hoạt động cả ngày, hàng ngày, không nghỉ. Thêm vào đó, không giống như con người chúng ta, họ không cảm thấy nhàm chán hoặc không hứng thú với những công việc lặp đi lặp lại. Ví dụ: Chatbots cho dịch vụ khách hàng hoặc đường dây nóng. Cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7 là điều cần thiết đối với các công ty toàn cầu vì họ có khách hàng từ khắp nơi trên thế giới cư trú ở các múi giờ khác nhau. Các giải pháp AI đang thành công trong việc duy trì kết nối với khách hàng.

Có liên quan: 3 cách Học máy có thể giúp Doanh nhân

Động cơ phát minh

AI đang cung cấp năng lượng cho các phát minh trong nhiều lĩnh vực sẽ giúp con người giải quyết các vấn đề phức tạp, mở rộng khả năng sáng tạo và sự khéo léo của chúng ta trong quá trình này. Ví dụ như thiết bị y tế, máy tổng hợp thuốc, vũ khí… thậm chí cả thiết bị nhà bếp. Điều này một phần là do học máy có thể tạo ra các kết quả không thể đoán trước, đổi mới một cách tự chủ, thay vì chỉ làm theo các hướng dẫn và có thể làm như vậy mà không có sự thiên vị của con người.

.
Theo Ari Goldberg

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.