fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

8 kỹ năng cần có cho một nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp

0 45

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 11 tháng 6 năm 2021

7 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bạn đang tìm cách thuê một nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp, nhưng gặp khó khăn trong việc sắp xếp thông qua hàng loạt nhà tiếp thị nói rằng họ có tài viết lách? Bạn không cô đơn.

Rebecca Reynoso, biên tập viên cấp cao tại G2.

Rất nhiều nhà tiếp thị là nhà văn, nhưng có sự khác biệt lớn giữa một người viết quảng cáo giỏi và một nhà tiếp thị nội dung tuyệt vời –– và đó là điều không được thảo luận thường xuyên.

Copywriting là những gì bạn thấy đang thu hút được nhiều người theo dõi trên LinkedIn và Twitter –– và thậm chí nó còn là thứ thường được giới thiệu trong các loạt bài giáo dục về tiếp thị. Ví dụ, trong bản tin phổ biến Ví dụ về Tiếp thị của Harry, bạn sẽ thấy một số tiêu đề trang web được viết lại tuyên bố giúp tăng chuyển đổi. Và họ có thể làm điều đó. Nhưng đó không phải là tiếp thị nội dung. Đó là copywriting.

Vậy, tiếp thị nội dung là gì và những kỹ năng nào bạn nên tìm kiếm ở người bạn thuê? Hãy làm rõ điều đó.

Liên quan: 7 bước để bắt đầu chiến dịch tiếp thị nội dung đầu tiên của bạn

Sự khác biệt giữa tiếp thị nội dung và viết bài quảng cáo

Nhiều nhà tiếp thị nội dung cũng là những nhà viết quảng cáo tuyệt vời, và điều ngược lại cũng đúng. Rất nhiều copywriter chuyên nghiệp là những nhà tiếp thị nội dung đáng ngưỡng mộ. Nhưng, chỉ vì có sự giao nhau không có nghĩa là cả hai giống nhau.

Nhà tiếp thị nội dung xây dựng chiến lược nội dung cho một thương hiệu, sau đó cùng nhau lập kế hoạch và giám sát việc thực hiện kế hoạch đó để hiện thực hóa chiến lược tổng thể. Kế hoạch bao gồm nghiên cứu nội dung, tóm tắt nội dung, viết nội dung, chỉnh sửa nội dung, tối ưu hóa SEO, thiết kế đồ họa và cuối cùng là phân phối nội dung.

Copywriter thường hữu ích trong phần viết của kế hoạch (mặc dù những người viết quảng cáo trước đây đã viết nội dung dạng ngắn hơn mức cần thiết cho các bài đăng trên blog được tối ưu hóa cho tìm kiếm ngày nay) và trong phần phân phối nội dung của kế hoạch. Rốt cuộc, copywriter biết cách kể một câu chuyện và thu hút khán giả. Và không có nơi nào tốt hơn để làm điều đó ngay bây giờ cho đối tượng doanh nghiệp hơn các nền tảng truyền thông xã hội như LinkedIn và Twitter.

Các kỹ năng hàng đầu của chuyên gia tiếp thị nội dung đã thành thạo

Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia thực sự trong tiếp thị nội dung, bạn sẽ muốn một người cũng là một người viết quảng cáo tuyệt vời. Nhưng đó không phải là nơi kỹ năng của anh ta hoặc cô ta kết thúc. Dưới đây là tám kỹ năng chính mà các nhà tiếp thị nội dung tuyệt vời đã nắm vững và cách họ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

1. Chiến lược nội dung

Khả năng hình thành và trình bày một chiến lược nội dung rõ ràng và mạch lạc là điều cần có đối với các nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp. Nhiều nhà tiếp thị nội dung có thể thực hiện một chiến lược, nhưng không phải tất cả họ đều có thể thực hiện nghiên cứu cần thiết để đưa ra một chiến lược dài hạn, nêu chi tiết phương pháp thác nước mà chiến lược đó sẽ được thực hiện (do đó tạo ra một kế hoạch) và có khả năng trình bày kế hoạch đó cho những người sáng lập hoặc giám đốc điều hành để ký tên.

Đây là kỹ năng mà các nhà tiếp thị nội dung cấp cao trau dồi theo thời gian và nếu bạn đang tìm kiếm một chuyên gia, bạn sẽ muốn đặt câu hỏi trong cuộc phỏng vấn để giúp bạn hiểu liệu họ có thể làm điều này thành công hay không.

2. Quản lý dự án

Kỹ năng quan trọng thứ hai đối với một nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp là khả năng quản lý dự án. Nhiều tổ chức ưu tiên nội dung, nhưng họ không nhất thiết phải nhận ra điều đó. Có nghĩa là, các tổ chức thành công thường sử dụng lại nội dung từ blog, nghiên cứu điển hình và hơn thế nữa cho quảng cáo, tiếp thị qua email, tài liệu hỗ trợ bán hàng, v.v.

Điều này cho phép nội dung không chỉ được đo lường dựa trên sự thành công của SEO, đây là một điều thực sự tốt vì SEO có thể mất sáu tháng hoặc hơn để bắt đầu hoạt động.

Các tổ chức ưu tiên nội dung cần một chiến lược nội dung mạnh mẽ có tính đến toàn bộ kênh và họ cần một người quản lý dự án mạnh mẽ, người có thể báo cáo rõ ràng về thời điểm nội dung sẽ sẵn sàng và giúp nhóm tự động tạo nội dung chuyên gia cho mọi giai đoạn của kênh.

Liên quan: 5 cách để cải thiện quản lý dự án khởi nghiệp của bạn

3. Kiến thức cơ bản về SEO

Có một chiến lược nội dung rõ ràng và kỹ năng quản lý dự án tuyệt vời không giúp bạn thoát khỏi yêu cầu hiểu các nguyên tắc cơ bản của SEO. Một chiến lược tiếp thị nội dung tuyệt vời sẽ xây dựng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền theo thời gian, giúp giảm CAC và xây dựng nhận thức về thương hiệu và lòng tin thương hiệu.

Giờ đây, nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp của bạn không cần phải biết các kỹ thuật về SEO (hoặc cách triển khai chúng), nhưng họ phải hiểu đủ rõ ràng về thuật toán của Google để xây dựng chiến lược nội dung mà bạn xếp hạng cho các thuật ngữ có liên quan và điều đó cho phép anh ấy hoặc cô ấy tối ưu hóa nội dung trước khi nó xuất hiện trực tuyến.

Hỏi anh ấy hoặc cô ấy về công cụ tiếp thị nội dung anh ấy hoặc cô ấy sử dụng cụ thể cho SEO. Câu trả lời không nên là “Không.”

4. Quản lý sản xuất sáng tạo

Mỗi phần nội dung được tạo ra, cho dù là cho blog của bạn hay cho nhóm bán hàng của bạn, đều sẽ yêu cầu thiết kế đồ họa. Sau cùng, bạn muốn phát huy hết khả năng của mình với nội dung của mình và thiết kế tuyệt vời sẽ giúp tạo ra sự gắn kết thương hiệu trên tất cả các nội dung của bạn.

Tương tự như kinh nghiệm quản lý dự án được đề cập ở trên, các nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp có kinh nghiệm quản lý quy trình sản xuất sáng tạo để đảm bảo hình ảnh chính trên blog được phân phối đúng thời gian và các tệp PDF đang được thiết kế khi cần thiết để đi sâu hơn vào kênh.

5. Copywriting

Ở đây chúng ta quay trở lại với việc viết quảng cáo –– đó là một kỹ năng tiếp thị nội dung quan trọng. Copywriting tuyệt vời sẽ thực hiện được những điều sau:

  • Tăng lượt nhấp từ các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đến trang web.
  • Tăng lượng khán giả có thương hiệu của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội.
  • Làm cho bản trình bày hấp dẫn hơn nhiều và có khả năng nhận được sự chấp thuận.

Các nhà tiếp thị nội dung giỏi đã rèn giũa kỹ năng này theo thời gian, nhưng đừng nghĩ rằng tất cả các nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp đều có lượng người theo dõi trên mạng xã hội lớn. Điều đó chỉ đơn giản là không đúng.

Ví dụ: nhiều nhà tiếp thị nội dung đã dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào thử nghiệm A / B dòng tiêu đề trên các trang được buôn bán nhiều để tăng chuyển đổi. Hoặc, chúng đã được tập trung sâu hơn vào kênh giúp các nhà tiếp thị email có cách viết quảng cáo tuyệt vời để tăng tỷ lệ giữ chân. Phương tiện truyền thông xã hội là đầu kênh –– và đó không phải lúc nào cũng là nơi tốt nhất để tập trung để tăng doanh thu.

Liên quan: 10 điều răn của việc viết quảng cáo tuyệt vời

6. Chỉnh sửa

Các nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp cũng là những nhà biên tập tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết có nghĩa là họ chỉ định cho một cuốn sách phong cách nhất định. Thay vào đó, điều đó có nghĩa là họ biết cách chỉnh sửa câu chuyện sao cho rõ ràng, dễ đọc và phù hợp với phong cách của thương hiệu.

Đừng lo lắng –– có rất nhiều công cụ tiếp thị nội dung trên thị trường có thể giúp sửa lỗi chính tả và ngữ pháp. Mặc dù đó là điều cần có đối với các nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp, nhưng kỹ năng đó nhanh chóng được gia công cho các bot.

7. Viết blog

Các nhà tiếp thị nội dung tuyệt vời có thể đã vươn lên vị trí của họ thông qua việc viết và chỉnh sửa tuyệt vời trên các blog của riêng họ. Đúng là không chỉ có blog và ước mơ trở thành nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp, nhưng tất cả các chuyên gia tiếp thị nội dung đều có thể tạo ra nội dung blog tuyệt vời –– ngay cả khi họ quản lý một nhóm những người thường làm điều đó cho họ những ngày này.

Kiểm tra clip của họ. Đảm bảo rằng họ có thể viết, ghi nguồn và ghi có đúng cách. Nếu không, bạn đang mạo hiểm với danh tiếng thương hiệu của mình.

8. Phân tích và theo dõi

Cuối cùng, các nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp không chỉ xuất bản và cầu nguyện. Họ phân phối, và họ đo lường. Và họ không chỉ đo lưu lượng truy cập vào trang web. Các nhà tiếp thị nội dung chuyên nghiệp có kỹ năng hiểu hành vi của trang web, chạy các bài kiểm tra CRO dành riêng cho nội dung và đo lường tác động của lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền thông qua kênh đến chuyển đổi.

Các chuyên gia sẽ không chỉ giao cho bạn một bài đăng trên blog để xuất bản. Họ sẽ xây dựng toàn bộ chiến lược, kế hoạch thực hiện và bảng phân tích để giúp bạn cập nhật những gì đang hoạt động, ở đâu và tại sao.

.
Theo Tracey Wallace

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.