fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

8 cách chuẩn bị cho thành công trong quan hệ công chúng

0 4

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

28 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Mất tập trung. Tất cả chúng ta có lẽ đã từng bị một vài trong số chúng. Các nhà báo cũng không khác. Đó là lý do tại sao làm việc trên các nỗ lực quan hệ công chúng (PR) như quan hệ truyền thông có thể khó khăn hơn bao giờ hết ngay bây giờ.

Khi bạn xem xét cách thu hút sự chú ý của phóng viên, có thể có những yếu tố bạn có thể tập trung trước đó bạn tiếp cận để đặt nền tảng cho thành công lớn hơn khi bạn đã sẵn sàng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì chúng ta có thể làm ngay bây giờ để chuẩn bị cho những nỗ lực PR của chúng ta để đạt được thành công.

Tám cách để chuẩn bị cho thành công trong quan hệ công chúng

1. Cập nhật trang web của bạn

Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ thay đổi nào hoặc cập nhật cho trang web của bạn, làm vậy đi trước liên hệ với bất kỳ phóng viên nào. Tại sao? Bởi vì một trong những điều đầu tiên mà một phóng viên có thể làm khi họ đọc quảng cáo chiêu hàng của bạn là truy cập trang web của bạn. Bạn muốn nó trông đẹp nhất, vì vậy nếu bất kỳ điều gì đã lỗi thời, hãy làm những gì bạn có thể để cập nhật nó.

2. Xây dựng các mối quan hệ

Chủ đề này đã xuất hiện thường xuyên khi khách hàng cố gắng hiểu những gì họ có thể làm khác đi để giúp họ nổi bật trước các phóng viên. Thiết lập các mối quan hệ ngay bây giờ, rất lâu trước khi bạn “cần” người báo cáo đó, có thể khiến họ dễ tiếp thu câu chuyện của khách hàng hơn khi cuối cùng bạn gửi cho họ một bản thuyết trình.

Bắt đầu với danh sách các nhà báo và ấn phẩm mà bạn có khả năng muốn tiếp cận. Theo dõi họ trên mạng xã hội, tương tác với họ và chia sẻ nội dung của họ để thu hút sự chú ý của họ.

Liên quan: 3 chiến lược để đạt được báo chí lớn nếu bạn không phải là một con bò tía

3. Tích cực trên mạng xã hội

Bạn có hoạt động trên mạng xã hội không? Đảm bảo rằng a) bạn có tài khoản mạng xã hội trên ít nhất một hoặc hai nền tảng nơi các phóng viên bạn muốn đưa tin về bạn dành thời gian (Twitter thường là một), và b) bạn luôn đăng bài – và thu hút – trên các nền tảng đó.

Điều này không có nghĩa là bạn phải có một tài khoản mạng xã hội hoạt động trên mọi nền tảng. Làm điều đó, và bạn có thể trở nên quá tải và dừng lại hoàn toàn.

4. Tạo trang báo chí

Trong khi bạn đang xem trang web của mình, bạn có trang báo chí hoặc tòa soạn? Đây là một trang dành riêng cho các tài liệu báo chí của bạn. Nếu bạn có một bộ dụng cụ báo chí kỹ thuật số, đây là nơi nó thuộc về. Nếu bạn có thông cáo báo chí, họ sẽ ở đó. Nếu có những câu chuyện tin tức đã đề cập đến bạn, bạn cũng có thể liên kết đến những câu chuyện đó.

5. Tập hợp đồng minh của bạn

Các phóng viên thường sẽ muốn nói chuyện với bên thứ ba, người có thể nói về lợi ích của việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sẽ rất tốt nếu bạn chuẩn bị sẵn tài liệu tham khảo từ khách hàng hoặc có thể là đối tác hoặc người có ảnh hưởng bên ngoài khác (hoặc hai – hoặc ba) người có thể nói về doanh nghiệp của bạn và lợi ích của những gì bạn cung cấp.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn chọn một người tham khảo có những điều tích cực để nói. Nếu bạn cần thuyết phục người tham khảo nói chuyện với phóng viên, hãy nhắc họ rằng đó cũng là một chiêu PR tốt cho doanh nghiệp của họ.

Liên quan: Bí mật đằng sau các chiến dịch PR thành công nhất

6. Xem xét hình ảnh

Các yếu tố trực quan như ảnh và video ngày càng trở nên quan trọng trong tất cả các loại phương tiện truyền thông ngày nay. Chúng giúp câu chuyện trở nên sống động và thu hút nhiều độc giả hơn.

Một điểm khác cần xem xét là một số hãng truyền thông không có đủ ngân sách để cử một nhiếp ảnh gia ra ngoài chụp ảnh cho mọi câu chuyện mà họ đăng tải, vì vậy họ có thể yêu cầu bạn cung cấp một số. Khi xây dựng một thư viện hình ảnh, đừng quên bao gồm các biểu trưng và ảnh chụp người điều hành. Tiến thêm một bước nữa và bao gồm chú thích cho hình ảnh của bạn.

Đăng những điều này trên trang web của bạn trong khu vực Báo chí của bạn (xem ở trên). Điều này giúp các phóng viên dễ dàng chộp lấy chúng khi cần.

7. Nhận số liệu thống kê của bạn theo thứ tự

Các phóng viên thích một cuộc khảo sát hoặc nghiên cứu tốt. Nếu bạn không có ngân sách để thực hiện nghiên cứu ban đầu của riêng mình, thì việc trích dẫn của người khác là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Ví dụ: nếu bạn có một sản phẩm chăn ga gối đệm nhưng không có nghiên cứu nào của riêng bạn để trích dẫn, hãy xem nghiên cứu mới nhất của National Sleep Foundation để xem liệu bạn có thể đưa vào số liệu thống kê nào không. Chỉ cần đảm bảo ghi công khi đến hạn bằng cách bao gồm một liên kết đến nghiên cứu.

8. Chuẩn bị vật liệu nền

Nếu bạn có tổng quan về công ty, tờ thông tin, tài liệu nền tảng hoặc tiểu sử điều hành, hãy luôn cung cấp những thông tin đó. Đăng chúng trong khu vực Báo chí của bạn (xem ở trên). Điều này giúp các nhà báo dễ dàng tham khảo nếu họ có câu hỏi cơ bản.

Hãy nhớ rằng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng và không cần điều gì đó hơn là được yêu cầu và để phóng viên chờ đợi trong khi bạn dành thời gian tổng hợp lại.

Liên quan: 6 lời khuyên về việc nắm bắt mức độ phủ sóng truyền thông lớn cho doanh nghiệp của bạn

Hãy sẵn sàng cho sáng kiến ​​PR tiếp theo của bạn

Đây là những điều cơ bản cần có trong tầm tay bạn bất cứ khi nào bạn liên hệ với một nhà báo. Luôn luôn là một ý tưởng hay khi suy nghĩ về những gì mà một phóng viên có thể cần mỗi khi bạn đưa ra một ý tưởng câu chuyện để bạn có thể chuẩn bị theo dõi nếu bạn nhận được “đồng ý” với câu chuyện quảng cáo của mình. Các nhà báo là những người bận rộn – đừng để họ chờ đợi, hoặc họ có thể tìm đến nguồn tiềm năng tiếp theo trong danh sách của họ.

Làm việc trước các yếu tố này sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu một chương trình tiếp cận với các phương tiện truyền thông – bất cứ khi nào bạn quyết định khởi chạy nó.

Đang tải…

.
Theo Michelle Garrett

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.