fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 cách để khiến Internet xôn xao vì cuốn sách tự xuất bản của bạn

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

28 tháng 6 năm 2021

7 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Mặc dù có rất nhiều giá trị trong việc tự xuất bản, nhưng cũng có rất nhiều điều có thể dẫn đến sai lầm nếu một nhà văn lao vào cuộc mạo hiểm mà không chuẩn bị trước.

Một số công ty tự xuất bản giúp tiếp thị. Hầu hết, thật không may, không. Nếu không có bất kỳ hướng dẫn hoặc hỗ trợ tiếp thị nào, biển tự xuất bản có thể là một nơi nguy hiểm và ngay cả những cuốn sách hay nhất cũng dễ bị chết chìm nhanh chóng dưới làn sóng phát hành mới.

Để đảm bảo cuốn sách của bạn không phải là nạn nhân tiếp theo, đây là danh sách năm cách để khiến internet xôn xao về bản phát hành tự xuất bản của bạn.

Có liên quan: 7 cách tự xuất bản có thể tạo cho bạn 6 con số

1. Xây dựng và duy trì một nền tảng

Bạn có thể nghe thấy từ “nền tảng” được lặp lại một cách lỏng lẻo khi đề cập đến quảng cáo. Nó không nên là một từ thông dụng – nó phải là một công cụ.

Hãy nghĩ về một nền tảng như sự hiện diện trực tuyến mà bạn đã tạo ra cho chính mình, bao gồm tất cả những thứ liên quan đến bạn. Đó là trung tâm nội dung, thông tin và thậm chí là tiềm năng bán hàng cho bạn với tư cách là tác giả và người sáng tạo.

Tất cả các nền tảng tuyệt vời nên được dẫn đầu bằng một trang web. Và, với rất nhiều nhà văn đang tranh giành sự chú ý trên mạng, bạn không thể sa đà vào thiết kế. Rất may, các trang web như Wix và Squarespace cho phép tạo trang web dễ dàng với hệ thống thả và kéo. Nói cách khác, không cần mã hóa.

Tuy nhiên, các thiết kế trang web nghiệp dư có thể gây bất lợi cho việc bán hàng, vì vậy nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi tạo một trang web chuyên nghiệp, sắc nét, hãy cân nhắc thuê để hoàn thành công việc đó. Điều này có thể đi kèm với một thẻ giá đáng kể, nhưng lợi tức đầu tư của bạn sẽ được đền đáp về lâu dài.

Điều gì khác đi vào một nền tảng? Phương tiện truyền thông xã hội, vì một điều. Và mọi người có sự pha trộn khác nhau về sở thích truyền thông xã hội, vì vậy để tối đa hóa số lần hiển thị của bạn, bạn nên vượt ra ngoài chỉ Facebook và Twitter. Hãy xem xét Instagram, LinkedIn, TikTok và Goodreads.

Cuối cùng, video là một thành phần nền tảng ngày càng phổ biến mà bạn không thể bỏ qua. Tạo kênh YouTube để nói về cuốn sách của bạn, cuộc sống của bạn hoặc bất kỳ điều gì khác mà người đọc có thể thấy thú vị.

Sau đó, khi bạn đã đặt nền móng cho nền tảng của mình, bạn phải tạo. Phát hành nội dung nhất quán – bao gồm video, bài đăng, blog, v.v. – là cách tốt nhất để được khám phá trực tuyến.

2. Chạy một chiến dịch truyền thông xã hội

Chiến dịch truyền thông xã hội là một cách hiệu quả về chi phí để nâng cao nhận thức cho cuốn sách của bạn cả trước và sau khi phát hành.

Khi bạn đã tạo nền tảng của mình, chạy chiến dịch là một cách tốt để tìm người theo dõi và độc giả mới.

Hầu hết các trang web truyền thông xã hội đều cung cấp tùy chọn nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể bằng quảng cáo có trả tiền. Đây là một điều xa xỉ vì nó làm cho tất cả những lần hiển thị đó có giá trị hơn so với những lần hiển thị thông qua các kênh tiếp thị khác. Ví dụ: quảng cáo cho một cuốn tiểu thuyết dành cho giới trẻ sẽ không hợp lý trên một tờ báo in, nhưng Facebook hoặc Instagram có thể giúp bạn tiếp thị quảng cáo đó hướng tới độc giả có nhiều khả năng thu hút hơn.

Các chiến dịch phát hành trước được thiết kế để xây dựng sự phấn khích. Vì sách của bạn chưa ra mắt, lời gọi hành động sẽ cho khán giả biết nơi để tìm hiểu thêm về sách và đăng ký để nhận thêm thông tin cập nhật (gợi ý: đó là trang web của bạn.) Về mặt nội dung, những quảng cáo này là một nơi tuyệt vời để chia sẻ ảnh mờ, hình ảnh và bất kỳ đánh giá ban đầu nào bạn đã nhận được.

Các chiến dịch sau khi phát hành sẽ hoạt động theo cách tương tự, nhưng lời kêu gọi hành động sẽ tập trung vào việc mua sách. Để làm điều này, hãy chia sẻ một liên kết đến trang Amazon của cuốn sách (hoặc nhà phân phối yêu thích của bạn), cùng với trang web của bạn.

Có liên quan: Có kế hoạch tự xuất bản cuốn sách đầu tiên của bạn? Tránh 6 sai lầm tân binh này bằng mọi giá

3. Kết nối với những người có ảnh hưởng trực tuyến

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng lượng người theo dõi lớn là khai thác những người khác theo dõi. Đó là logic của việc cố gắng kết nối với những người có ảnh hưởng trực tuyến.

Những người đánh giá sách và người sáng tạo nội dung văn học đang ngày càng trở nên phổ biến với các video, podcast và blog của họ. Và, đối với một nhà văn tự xuất bản, phần tốt nhất của những gì họ cung cấp là họ có một lượng khán giả tích hợp.

Nói cách khác, nếu bạn có thể phỏng vấn một người đánh giá sách trên YouTube, tất cả những người theo dõi của họ sẽ được tiếp xúc với bạn. Tốt hơn hết, nếu bạn để lại ấn tượng tốt, họ cũng sẽ bắt đầu theo dõi bạn. Có một giá trị to lớn trong đó.

Bắt đầu bằng cách tìm kiếm trực tuyến những người đánh giá và thảo luận về sách hoặc chủ đề liên quan đến những gì bạn viết. Từ đó, hãy nhớ rằng nó phải là một mối quan hệ cho và nhận. Nếu bạn nhận được giá trị từ việc tiếp xúc, bạn cũng cần cung cấp giá trị cho người có ảnh hưởng. Cung cấp một cuốn sách miễn phí và nếu bạn có thể ghi lại cuộc phỏng vấn của mình trước ngày phát hành, họ cũng sẽ quan tâm đến điều đó. Các bản phát hành mới, hấp dẫn về nhiên liệu.

4. Quà tặng và cuộc thi được đặt tốt thu hút đánh giá

Người mua có thể khó tính. Họ có thể xem sách của bạn nhiều lần, tranh luận xem nó có xứng đáng với thời gian và tiền bạc của họ hay không.

Cách tốt nhất để chống lại điều này là tích lũy các đánh giá tích cực và cho đi các bản sao. Có hai loại đánh giá: đánh giá của khách hàng và đánh giá của biên tập viên. Đánh giá của khách hàng đến từ những người mua và đọc cuốn sách, trong khi đánh giá biên tập là từ các chuyên gia đáng tin cậy.

Tìm kiếm các đánh giá chất lượng có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Rất may, một số trang web được thiết kế để giúp bạn dễ dàng nhận được đánh giá của khách hàng. Đầu tiên là Netgalley, nơi kết nối những độc giả có tầm ảnh hưởng đến sách hoặc sách sắp phát hành. Nhiều độc giả trong số này đánh giá cao việc biết trước những gì sắp xảy ra tiếp theo, vì vậy bằng cách sử dụng Netgalley trước ngày phát hành, bạn thậm chí sẽ có nhiều khả năng xây dựng buzz cũng như nhận được phản hồi và đánh giá cho tác phẩm của mình.

Đề xuất khác của tôi là tặng phẩm Goodreads để quảng bá về cuốn sách của bạn và kiếm được các bài đánh giá chất lượng. Đó là một quá trình đơn giản: chỉ cần liệt kê sách của bạn trên trang web và xác nhận hồ sơ tác giả của bạn. Từ đó, cho hệ thống biết bạn muốn tặng bao nhiêu cuốn sách, chọn ngày tháng và cung cấp mô tả ngắn gọn. Đó là một quá trình rất đơn giản, giá cả phải chăng và thậm chí nó có thể được thực hiện với các bản sao trình đọc nâng cao (ARC) để tạo ra các đánh giá trước khi phát hành.

Có liên quan: 4 nền tảng truyền thông xã hội không mong đợi để nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn

5. Mua đánh giá và khuyến mãi

Ý tưởng trả tiền cho các bài đánh giá biên tập và vị trí quảng cáo có thể làm dấy lên một số dấu hiệu đỏ. Công bằng mà nói, có lẽ nên – không bao giờ làm điều này mà không có sự thẩm định liên quan đến việc xem xét. Trên hết, đừng bao giờ trả tiền cho các đánh giá của khách hàng Amazon.

Nhưng cũng nên hiểu rằng có một số trang web đánh giá có trả tiền chất lượng, chẳng hạn như Kirkus Indie và IndieReader. Những điều này cung cấp các đánh giá biên tập trung thực về cuốn sách của bạn cho nhiều độc giả. Vì những người đánh giá này có uy tín, nên một đánh giá tích cực từ bất kỳ trang web nào trong số này có thể là một bước quan trọng để có được nhiều thông tin chính thống hơn.

Ngoài ra, một số trang web khác cung cấp quảng cáo trả phí cho sách dưới dạng các bài báo hoặc email đã xuất bản. Các diễn đàn như BookGorilla và Booksends sẽ quảng bá tác phẩm của bạn đến danh sách người đăng ký gồm những độc giả đang tìm kiếm cuốn sách tuyệt vời tiếp theo của họ.

Khi bạn xem xét các tùy chọn này, hãy nhớ rằng việc tiếp thị sách của bạn sẽ bao gồm một số thử nghiệm và sai sót. Một số cách tiếp cận sẽ không hoạt động. Một số có thể hoạt động tốt hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi. Nói cách khác, không có công thức cắt bánh quy nào đảm bảo thành công cho mọi cuốn sách bởi vì tất cả các cuốn sách đều khác nhau, nhưng có rất nhiều phương pháp đã được chứng minh có thể dẫn đến con đường thành công.

.
Theo J.J. Hebert

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.