fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

7 cách tiếp thị doanh nghiệp của bạn để có lợi nhuận tối đa

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Trong thời đại ngày nay, chỉ đơn giản là có các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao là chưa đủ. Bạn cũng cần phải có một trò chơi tiếp thị mạnh mẽ để bạn có thể tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và khuyến khích người tiêu dùng chọn bạn thay thế. Trên thực tế, có rất nhiều thương hiệu với những sản phẩm và dịch vụ tầm thường, nhưng họ vẫn đạt được thành công nhờ những chiến lược tiếp thị xuất sắc của mình.

Có rất nhiều lợi ích khi đầu tư vào các nỗ lực tiếp thị. Nó có thể giúp bạn tiếp cận nhiều đối tượng hơn có thể quan tâm đến việc mua sản phẩm của bạn và tăng doanh số bán hàng của bạn sau này. Trên hết, nó cũng có thể cải thiện độ tin cậy cho thương hiệu của bạn, giúp bạn có được lòng trung thành của người tiêu dùng dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên, bạn phải biết rằng có rất nhiều chiến lược tiếp thị hiện có bao gồm quảng cáo truyền thống như TV, báo in và đài phát thanh cũng như những chiến lược hiện đại hơn liên quan đến truyền thông xã hội. Tuy nhiên, cũng giống như những thứ khác, phần khó nhất của marketing là biết bắt đầu như thế nào hoặc bắt đầu từ đâu. Nếu đây là trường hợp của bạn, thì bạn không phải lo lắng. Dưới đây là một số cách hiệu quả nhất để bắt đầu tiếp thị doanh nghiệp của bạn.

1. Học cách tổ chức

Khi bắt đầu bất kỳ hoạt động tiếp thị nào, bạn cần có một kế hoạch. Do đó, bạn cần phải thực hiện nó. Bạn có thể bắt đầu bằng các phiên động não, tạo chủ đề, liệt kê các mục và lập mục tiêu cho lịch của mình. Bạn không cần phải thực hiện kế hoạch của mình quá lớn. Điều quan trọng là nó có lợi cho ROI của bạn.

Bạn cũng có thể thử đưa ra một tuyên bố thang máy và nghĩ về những gì bạn muốn nói với mọi người về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong vòng 30 giây. Bạn nên nhớ rằng tuyên bố này phải thú vị – một cách khác để tổ chức kế hoạch của bạn để nhận phản hồi trước từ mọi người. Dù bạn làm theo cách nào, mục tiêu của bạn là tạo ra một ấn tượng tốt.

Liên quan: 10 chiến lược tiếp thị để thúc đẩy sự phát triển kinh doanh của bạn

2. Tạo một trang web

Nhiều người và doanh nghiệp phụ thuộc vào công nghệ. Do đó, nhiều khách hàng tiềm năng muốn tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google. Họ có thể dễ dàng nhìn thấy những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp nếu bạn có một trang web.

Bạn có thể tự làm hoặc thuê một chuyên gia tại một cơ quan phát triển web. Bạn cần phải cảnh giác với những người đảm bảo xếp hạng hàng đầu trong các công cụ tìm kiếm trừ khi người này làm việc với tư cách là nhà phát triển cho Google. Bạn nên nhờ một chuyên gia nếu bạn thích nhiều tính năng hơn cho trang web của mình.

Khi bạn tạo trang web của mình, cách tốt nhất là tập trung vào SEO và làm cho nó tương thích với các thiết bị khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập trang web của mình.

3. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Nhiều người sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội mỗi ngày. Phần lớn lưu lượng truy cập là trên Facebook. Nếu bạn vẫn chưa có trang Facebook cho doanh nghiệp của mình, đã đến lúc tạo một trang Facebook ngay bây giờ. Bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội nếu không có một trang. Ngày càng có nhiều người sử dụng mạng xã hội kể cả những người lớn tuổi.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì rất nhiều con, cháu, bạn bè và đồng nghiệp cũ của họ đều ở đó. Nói một cách đơn giản, bạn có thể tiếp cận các đối tượng khác nhau khi bạn hiển thị trên mạng xã hội.

4. Xác nhận doanh nghiệp của bạn trực tuyến

Bất kể điều gì xảy ra với một doanh nghiệp, thông tin về nó có thể được tìm thấy trực tuyến. Bạn muốn xem và kiểm soát những gì mọi người đọc về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khi họ tìm kiếm bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm doanh nghiệp của mình bằng các trình duyệt khác nhau để xem thông tin nào được chia sẻ và xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp của bạn bằng cách tạo danh sách doanh nghiệp.

5. Sử dụng Google Adwords

Google Adwords có thể giúp bạn nhắm mục tiêu các loại sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn có. Thay vì chọn ra nhiều từ khóa, tốt nhất bạn nên chọn một vài từ khóa chất lượng. Google AdWords cũng cho phép bạn chọn vị trí mục tiêu của mình và làm việc với ngân sách.

Liên quan: 9 Mẹo Bán hàng và Tiếp thị dành cho Khởi nghiệp

6. Nâng cao nhận thức trong cộng đồng của bạn và tạo ra một mạng lưới

Điều này có nghĩa là tham gia các hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức và nhóm cộng đồng. Bất cứ điều gì khiến doanh nghiệp của bạn tham gia sẽ có ích. Xây dựng mạng lưới là một cách tuyệt vời để bắt đầu các nỗ lực tiếp thị của bạn và thu hút sự chú ý của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác. Kết nối mạng cũng cho phép bạn mở rộng địa chỉ liên hệ, có giới thiệu mới và nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể hỗ trợ các sự kiện và chương trình khác nhằm mục đích chính đáng. Bạn không chỉ làm cho doanh nghiệp của bạn được biết đến mà còn giúp đỡ cộng đồng của bạn. Bạn cũng có thể tặng các vật phẩm khuyến mãi có tên và biểu tượng doanh nghiệp của bạn và thông tin liên hệ trong các sự kiện này. Áo phông cũng rất lý tưởng vì đây là một hình thức tiếp thị đi bộ miễn phí.

7. Tặng phiếu giảm giá hoặc dùng thử sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí

Bạn bắt đầu xây dựng người theo dõi bằng cách làm điều này. Một khách hàng hài lòng với những gì bạn cung cấp sẽ quay lại và chia sẻ trải nghiệm của họ với gia đình và bạn bè của họ. Bạn cũng có thể bắt đầu liên hệ với những người bạn biết để giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình.

8. Quảng cáo

Giả sử các phương pháp khác không đủ để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Trong trường hợp đó, bạn nên làm cho doanh nghiệp của mình được biết đến và cho thấy doanh nghiệp của mình khác với đối thủ cạnh tranh như thế nào. Bạn cũng nên cho mọi người biết cách họ có thể liên hệ với bạn. Quảng cáo không phải là một thứ phù hợp với tất cả. Do đó, bạn cần phải tìm ra những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Liên quan: 3 lý do Tiếp thị là Bán hàng Mới

9. Bản quyền

Bản quyền giúp bảo vệ ý tưởng của bạn để người khác không sao chép chúng mà không có sự cho phép của bạn. Bạn cần phải bảo vệ chúng theo cách mà luật pháp công nhận. Nếu bạn có tài liệu in, tốt nhất là bạn nên xin bảo hộ bản quyền liên bang cho tài liệu đó.

Bạn có thể chọn các đại lý như Upwork để giúp bạn việc này. Nếu bạn có kế hoạch đầu tư nhiều vào trang web của mình, bạn có thể bảo vệ quyền sở hữu của mình đối với nội dung, đồ họa và thiết kế chung của trang web của bạn.

Bây giờ bạn đã biết cách tiếp thị hiệu quả doanh nghiệp của mình, bạn phải nhất quán. Bạn phải đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được biết đến. Rốt cuộc, mọi người sẽ không bao giờ có thể tận dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nếu họ không biết rằng doanh nghiệp của bạn tồn tại.

.
Theo Ross Jenkins

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.