fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

7 cách để điều chỉnh chiến lược tiếp thị và bán hàng của bạn cho nền kinh tế mới

0 23

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 3 tháng 9 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Giờ đây, sự ổn định và mở cửa kinh tế hơn đã xảy ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng sức khỏe đang diễn ra, đây là thời điểm tốt để các doanh nhân và CMO suy nghĩ về những gì đã thay đổi.

Làm thế nào để bạn tiếp cận đối tượng của mình bằng các chiến lược tiếp thị và bán hàng hiệu quả trong môi trường kinh doanh mới và khác biệt này? Từ tiếp thị nội dung đến xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn, bây giờ là lúc bạn cần nhìn lại chương trình hiện tại của mình và hỏi: Bạn nên thực hiện những điều chỉnh nào để kết nối thành công với khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình?

Có liên quan: Làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn khi vượt qua khủng hoảng

1. Tìm hiểu lại khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn (hoặc lần đầu tiên)

Kinh nghiệm của một năm rưỡi vừa qua đã thay đổi tất cả chúng ta theo cả những cách nhỏ nhặt và sâu sắc. Khách hàng của bạn có thể phải đối mặt với những nỗi sợ hãi thay đổi, những ưu tiên đang phát triển và những thách thức hoàn toàn mới.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải cập nhật hồ sơ và cá tính khách hàng của bạn. Một cuộc khảo sát khách hàng ngắn qua email có thể giúp bạn xác định vị trí của trái tim và tâm trí của các thành viên khán giả của bạn hiện nay. Hãy hỏi xem ưu tiên của họ nằm ở đâu, nỗi sợ hãi và điểm đau của họ là gì, những yếu tố nào đang ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ.

Đội ngũ bán hàng của bạn cũng là một nguồn lực tuyệt vời ở đây. Đảm bảo đại diện của bạn biết cách thu hút phản hồi từ khách hàng tiềm năng về mục tiêu và câu hỏi của họ.

Có liên quan: 3 cách để thiết lập thành công cá nhân và kinh doanh trong khi thay đổi lớn

2. Có cái nhìn mới mẻ về các sản phẩm và dịch vụ của bạn

Vì thói quen hàng ngày và nỗi sợ hãi của khách hàng có thể đã phát triển, nên điều quan trọng là các sản phẩm và dịch vụ của bạn phải theo kịp. Một số ưu đãi bán chạy nhất trước đây của bạn có thể không còn phù hợp trong một thế giới mà khủng hoảng ít nghiêm trọng hơn.

Có những yếu tố vĩ mô nào sẽ thay đổi nhu cầu đối với phiếu mua hàng của bạn không? Xét cho cùng, nếu doanh nghiệp của bạn là nhà hàng hoặc quán bar, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nhu cầu hơn khi các hạn chế gia tăng. Mặt khác, nếu bạn cung cấp các lớp tập luyện trực tuyến, bạn có thể gặp khó khăn trong việc theo kịp số lượng người tham dự mà bạn đã yêu thích trước đó trong cuộc khủng hoảng.

Mọi thứ luôn thay đổi. Câu hỏi không phải là làm thế nào để ngăn chặn sự thay đổi đó – đó là điều không thể tránh khỏi. Thay vào đó, hãy ngừng lãng phí tiền vào việc cố gắng bán sản phẩm của bạn vào một thị trường không còn tồn tại và tập trung vào việc tạo ra một hướng đi khả thi vào các thị trường mới.

Có liên quan: Hãy chắc chắn để tự hỏi bản thân 3 câu hỏi kinh doanh này cho năm 2021

3. Tập trung vào việc giữ khách hàng hiện tại

Khách hàng hiện tại của bạn đã sẵn sàng tin tưởng bạn. Họ đến với bạn hoặc ở lại với bạn ngay cả khi đối mặt với biến động kinh tế trong cuộc khủng hoảng sức khỏe.

Tìm kiếm những khách hàng đã chứng tỏ lòng trung thành dù chỉ một chút đối với thương hiệu của bạn. Suy nghĩ về những cách thức gia tăng giá trị để đáp ứng nhu cầu của họ. Chủ động hoàn lại tiền nếu bạn không thể giao hàng đầy đủ vì khủng hoảng sức khỏe. Cung cấp các dịch vụ mở rộng hơn để hỗ trợ các sản phẩm của bạn. Bạn cũng có thể cân nhắc thêm giờ hoạt động kéo dài để giúp đáp ứng nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Có liên quan: Nếu Việc Điều Hành Công Việc Kinh Doanh Của Bạn Cảm thấy Khó, Bạn Đang Làm Đúng. Đây là lý do tại sao

4. Chuyển (nhiều hơn) sang tiếp thị kỹ thuật số

Chúng ta có thể không ra ngoài như trước đây, nhưng với việc các quán bar, nhà hàng, rạp hát và những thứ tương tự mở cửa trở lại, các kênh kỹ thuật số quan trọng hơn bao giờ hết.

Phân tích sự hiện diện trực tuyến của bạn và xác định những khoảng trống ở đó, sau đó đưa ra kế hoạch để lấp đầy những khoảng trống đó. Ví dụ: nếu bạn có một danh sách email nhưng không liên lạc nhất quán với nó, hãy cân nhắc đầu tư vào một chuyên gia về kênh và người viết quảng cáo tiếp thị email để phân đoạn danh sách đó và thiết kế các chuỗi được cá nhân hóa cho từng phân đoạn.

Hoặc nếu bạn đang nảy ra ý tưởng về một ứng dụng có thương hiệu nhưng chưa thực hiện bất kỳ bước nào để biến điều đó thành hiện thực, thì bây giờ là thời điểm tốt để tìm hiểu xem khán giả của bạn (khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại) có muốn một ứng dụng hay không và nếu có , những tính năng nào họ muốn xem được thêm vào đó.

Tương tự, mọi người sẽ không ở nhà nhiều như họ có thể ở trong thời kỳ đỉnh cao của kỷ nguyên làm việc tại nhà. Do đó, các cuộc gọi điện thoại cá nhân có thể không được chào đón hoặc trả lời kịp thời.

Có liên quan: 4 chiến lược tiếp thị giá rẻ nên thử trong mùa xuân này

5. Đại tu chiến lược thư tín của bạn

Đảm bảo nội dung bạn đang chia sẻ vừa phù hợp vừa hữu ích cho khán giả sau khủng hoảng sức khỏe của bạn. Nó có phù hợp với khách hàng của bạn không? Nếu không, hãy thực hiện các điều chỉnh để nó tiếp cận khán giả của bạn ở nơi họ đang ở hiện tại, chứ không phải nơi họ đã từng ở.

Một cách để nổi bật trên thị trường mới này là sáng tạo về thông điệp của bạn. Khi các yếu tố vĩ mô thay đổi, đây là thời điểm tuyệt vời để thay đổi cách bạn nhắn tin.

Ví dụ, Roomi là một ứng dụng giúp người dùng tìm người cho thuê, cho thuê lại và bạn cùng phòng ở khu vực NYC. Công ty đã tung ra quảng cáo hiển thị hình ảnh vui nhộn hướng đến nhân vật mới trên các toa tàu điện ngầm của thành phố thu hút sự chú ý của các tay đua. Planet Fitness cũng thể hiện một thông điệp tinh tế phản ánh thực tế đã thay đổi của chúng ta bằng cách nhấn mạnh những điều quan trọng đối với người hâm mộ thể dục hiện nay, như phòng tập thể dục sạch sẽ.

Có liên quan: 5 bài học khó khăn rút ra từ việc ôm lấy thất bại

6. Hợp lý hóa các nỗ lực của bạn

Nhìn chung, hầu hết mọi người đang phải vật lộn để giữ đầu của họ trên mặt nước trong những ngày này. Điều đó đúng với cá nhân nhưng cũng đúng với doanh nghiệp. Những nỗ lực rải rác và cách tiếp cận “thử mọi thứ” có thể làm loãng kết quả của bạn. Thay vào đó, hãy giữ cho nỗ lực của bạn được nhắm mục tiêu chặt chẽ vào một số kênh có giá trị nhất đối với bạn ngay bây giờ.

7. Dẫn dắt với sự kết nối của con người

Trong tất cả các nỗ lực tiếp thị và thông tin liên lạc của bạn, hãy bắt đầu từ một nơi quan tâm và từ bi. Cho dù bạn đang tiếp cận với khách hàng tiềm năng hay khách hàng hiện tại (hoặc các thành viên trong nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn, những người cũng đã trải qua thời kỳ khó khăn), hãy tiếp cận với sự đồng cảm.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các đại diện bán hàng đang kết nối cá nhân với các khách hàng tiềm năng. Thậm chí một điều gì đó đơn giản và thẳng thắn như một lời chân thành “Bạn đã tiến bộ như thế nào? Tôi có thể làm gì để giúp? ” có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc tạo ra lợi thế thương mại lớn.

Có liên quan: Khi nào bạn nên sửa đổi tuyên bố sứ mệnh của mình

Kết nối lại với khán giả của bạn

Bí quyết tiếp thị hiệu quả hiện nay vẫn giống như mọi khi: Gặp gỡ khách hàng của bạn ở nơi họ đang ở ngay bây giờ và cung cấp những gì họ muốn. Sử dụng các nguyên tắc của tiếp thị kỹ thuật số để thu hút họ đến với bạn và xây dựng mối quan tâm của họ để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng có lợi cho bạn.

Có liên quan: Tại sao bạn nên yêu cầu giúp đỡ tại nơi làm việc thay vì cho đi

Đang tải…

.
Theo John Boitnott

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.