fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

7 bí mật của thương hiệu cá nhân thực sự thành công

0 14

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Sự lựa chọn để khởi động thương hiệu của bạn là đáng chú ý. Nhưng tạo ra một thương hiệu vững chắc là điều cần thiết. Cần có tính xác thực, nhất quán, chủ động, tự tin, can đảm và thời gian để hoàn thành mọi việc.

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là việc nên làm chỉ vì mạng xã hội nói như vậy. Ngày nay, nó là một yếu tố thiết yếu trong chiến lược truyền thông của bạn, không chỉ được sử dụng bởi những người nổi tiếng và có ảnh hưởng cũng như các doanh nghiệp lớn mà còn bởi mọi cá nhân muốn được nhìn thấy, lắng nghe và cuối cùng là được đánh giá cao.

Trên toàn cầu, mọi người hàng ngày đã tạo ra thương hiệu của riêng họ. Việc làm nô lệ cho cỗ máy xây dựng thương hiệu của công ty là quá nhiều, vì vậy nhiều chuyên gia đang rời bỏ việc làm. Điều quan trọng là xây dựng uy tín thương hiệu của bạn bởi vì ngoài việc dẫn đến các cơ hội thương mại và danh tiếng, nó còn tích cực cho sự thể hiện bản thân của bạn.

Khách hàng tốt hơn, sự công nhận của ngành và lợi nhuận tài chính là kết quả của nó. Do niềm tin vào các tổ chức của chúng tôi giảm sút, khách hàng tin tưởng các cá nhân hơn doanh nghiệp; do đó, bạn nên tập trung vào việc thiết lập thương hiệu cá nhân (và doanh nghiệp) của mình như một phần trong chiến lược nâng tầm của mình.

Kiểm tra bảy bí mật thành công xây dựng thương hiệu cá nhân này:

1. Tìm và quản lý “Nhóm A” của bạn

Con đường của một thương hiệu mới có thể khá khó khăn và giống như một cuộc đua bất tận để vượt qua những trở ngại về kỹ thuật, cảm xúc và cá nhân. Một thành phần quan trọng để vượt qua những trở ngại này là tìm kiếm và xây dựng một nhóm vững chắc chia sẻ tầm nhìn và sứ mệnh của bạn.

Những người đồng sáng lập, nhân viên, cố vấn, chuyên gia tư vấn, cố vấn, huấn luyện viên và thậm chí các thành viên đáng tin cậy trong gia đình có thể là một phần trong nhóm của bạn — hãy liên kết lựa chọn nhóm của bạn với các giá trị và lý tưởng của bạn và ưu tiên khả năng tương thích hơn năng lực.

Liên quan: Tôi đã phỏng vấn và tuyển dụng hàng nghìn người. Đây là những điều cần lưu ý trước khi cung cấp công việc.

2. Khai thác các xu hướng và nhu cầu trong tương lai

Thích ứng dựa trên các xu hướng trong tương lai và nhu cầu của khách hàng là điều then chốt vì thế giới đang phát triển hàng ngày. Ví dụ, nếu Jeff Bezos cố gắng thành lập một hiệu sách trực tuyến ngày hôm nay, rất có thể ông ấy sẽ thất bại thảm hại. Tuy nhiên, tầm nhìn xa của ông để biết khách hàng cần gì đã đưa Amazon trở thành cửa hàng thương mại điện tử toàn cầu ngày nay. Thời gian là tất cả!

Tương tự như vậy, biết được tương lai của thị trường có thể giúp thương hiệu của bạn thực hiện những bước đi đúng đắn và trở nên thành công. Nhưng điều đó không có nghĩa là không thể đoán trước được thế giới doanh nghiệp sẽ phát triển như thế nào. Điều quan trọng nhất là bạn có khả năng phân tích như thế nào và bạn được trang bị tốt như thế nào để dự đoán các sự kiện trong tương lai.

Mặc dù không phải lúc nào nó cũng chính xác đến điểm phát bóng, nhưng điều này sẽ cho bạn ý tưởng chắc chắn về nơi mọi thứ đang diễn ra. Việc đưa ra các giả định về xu hướng trong tương lai mang lại một số rủi ro đã được tính toán, nhưng giữ an toàn sẽ không bao giờ giúp bạn hoặc thương hiệu của bạn phát triển.

Liên quan: Tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh mới? Đây là cách xác định những gì mọi người thực sự cần

3. Bỏ học những xu hướng lỗi thời để nhường chỗ cho cái mới

Để một thương hiệu phát triển, điều quan trọng là phải học hỏi trong kinh doanh. Chúng ta chỉ có thể xây dựng một điều gì đó mới mẻ và khác biệt nếu chúng ta bỏ đi những thái độ và cách làm lỗi thời của mình—khám phá một dự án mới hoặc hoàn tất một giao dịch với những khách hàng không mong đợi là kết quả của sự tò mò.

Bỏ học là một chiến lược có hệ thống để tiến lên và vượt qua từng rào cản một.

Thành công trong kinh doanh bao gồm 20% học hỏi và 80% không học hỏi. Loại bỏ các giả định hạn chế để nhường chỗ cho thông tin hữu ích.

4. Suy nghĩ nhanh về giải pháp và hành động nhanh

Một trong những bí mật của một thương hiệu vĩ đại là có khả năng suy nghĩ và phản ứng nhanh chóng. Vì các vấn đề môi trường ngày càng trở nên tồi tệ, thương hiệu phải sớm hành động, tìm kiếm các giải pháp thay thế sinh thái và bền vững để giảm tác động bất lợi của chúng, đồng thời truyền đạt khái niệm sống có ý thức cho thế hệ tiếp theo càng nhanh càng tốt.

Chỉ cần hành động nhanh chóng và di chuyển nhanh chóng để tìm câu trả lời có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh. Nếu bạn không ở trong một doanh nghiệp chiếm ưu thế về công nghệ như phân phối, sản xuất hoặc thứ gì đó thường không được kiểm soát bởi các công ty công nghệ, thì các đối thủ của bạn có thể đang tiến rất chậm. Chúng ta phải đưa ra nhiều quyết định hàng ngày, nhưng một số quyết định quan trọng hơn những quyết định khác.

Ví dụ, ăn uống là điều cần thiết, nhưng việc bạn chọn salad, gà hay Big Mac thì ít quan trọng hơn vào lúc này. Bạn có thể suy nghĩ nhanh hơn nếu bạn có thể nhanh chóng chọn những gì để ăn. Ngay cả khi sự lựa chọn của bạn không phải là tốt nhất, các tác động sẽ rất nhỏ trong thời gian ngắn.

5. Thích nghi và linh hoạt

Trở thành một doanh nhân đòi hỏi phải cân nhắc các khả năng và nguy hiểm như nhau. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một thương hiệu khác biệt và đảm bảo sự tồn tại lâu dài và khả năng cạnh tranh của nó. Nhiều thương hiệu mới có xu hướng tập trung vào một mặt hàng hoặc dịch vụ duy nhất.

Trong khi đó, họ thường xuyên có nhu cầu nhìn thấy ngay giá trị của việc tạo dựng thương hiệu. Các thương hiệu khởi nghiệp thường nghĩ rằng lợi ích của sản phẩm của họ là hiển nhiên và thương hiệu có thể tự nói lên điều đó. Bạn chỉ có thể đặt nhiều niềm tin vào một số người tiêu dùng tiềm năng.

Bạn phải đưa việc phát triển các kỹ năng thương hiệu vào chiến lược nội dung của mình và đảm bảo rằng hình ảnh phản ánh điều này.

Bạn phải đánh giá các mặt hàng mới dựa trên các giá trị của công ty khi bạn phát triển. Kiểm tra xem các mục tiêu của bạn có tương thích hay không và nếu không, hãy thực hiện bất kỳ sửa đổi cần thiết nào.

6. Trở thành một người tự học

Sau đại học, giáo dục cho hầu hết mọi người thường kết thúc. Tuy nhiên, danh tiếng của bạn sẽ tiếp tục tăng lên nếu bạn phát triển niềm đam mê học tập và trở thành một người tự học.

Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay với tình trạng quá tải thông tin và nhiều phiền nhiễu trực tuyến, việc trở thành một người tự học hiệu quả có thể bị đánh thuế. Do đó, tập trung vào sứ mệnh của bạn là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Một số người cho rằng thời đại của tự học, hoặc học tự định hướng, hiện đang đến với chúng ta. Rốt cuộc, internet tràn ngập các công cụ tự học mà bạn có thể sử dụng để xây dựng thương hiệu của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng một số có thể thiếu nội dung và chỉ là những chiếc chuông và còi lấp lánh.

Liên quan: 6 đặc điểm ít được biết đến của các doanh nhân thành công

7. Hãy thông minh trên đường phố

Trở nên “thông minh đường phố” hoặc có thể thấy trước và xử lý các vấn đề kinh doanh bất ngờ hàng ngày thường được coi là một khả năng quan trọng đối với chủ sở hữu thương hiệu và doanh nhân.

Hầu hết các nhà đầu tư tuyên bố có thể phát hiện ra khả năng này khi họ nhìn thấy nó, nhưng kinh nghiệm là cần thiết để mô tả nó. Để trở thành một người thông minh trên đường phố, bạn cần hiểu rõ môi trường hoặc tình trạng xung quanh thương hiệu của mình.

Bạn ý thức được môi trường xung quanh mình. Hơn nữa, bạn có thể thấy những gì đang xảy ra xung quanh mình ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy nó. Bạn có thể hình thành ý kiến ​​về tình huống dựa trên kinh nghiệm sống, môi trường và con người trong đó, giúp bạn tự tin đặt niềm tin vào những ý kiến ​​này.

Liên quan: Bạn có đủ ‘Thông minh’ để trở thành một doanh nhân?

Sự kết luận

Để thành công trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn phải là một thương hiệu mới, đang phát triển bạn. Trong một thế giới đầy những kẻ bắt chước, hãy chân thật và xác thực với chính mình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân đích thực không chỉ đơn giản là tự quảng cáo và tiếp thị thường thấy trên mạng. Nó tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra sự khác biệt dũng cảm trong cuộc sống của mọi người và truyền cảm hứng để họ sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nó cũng có thể là truyền cảm hứng cho nhân loại làm điều tốt. Sau 33 năm tham gia trò chơi này, tôi tin và thực hành rằng “làm điều tốt” là điều hoàn toàn có thể.

Bạn phải đầu tư thời gian và công sức để trở thành người có thẩm quyền “đi tới” trong lĩnh vực bạn đã chọn. Mọi việc đáng làm đều phải làm cho tốt; do đó, tốt hơn hết là tận dụng tối đa thời gian và công sức đó!

Áp dụng bảy lời khuyên trên sẽ giúp bạn tạo ra một thương hiệu cá nhân đích thực phù hợp với bạn và tận hưởng thành công chắc chắn sẽ theo sau.

Theo Jon Michail

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.