fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 lời khuyên về việc thu hút mức độ phủ sóng truyền thông lớn cho doanh nghiệp của bạn

0 33

- Advertisement -

Để có được lượng nhãn cầu tối ưu, trước tiên hãy hiểu cách thu hút sự chú ý của nhà báo.

Ngày 27 tháng 4 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trở lại khi tôi còn làm báo, tôi thường xuyên thấy hộp thư đến của mình tràn ngập email từ những người như đại diện quan hệ công chúng, chủ doanh nghiệp và những người sáng lập tổ chức từ thiện, tất cả đều mong muốn một điều: Đưa tổ chức của họ được giới thiệu trên báo chí.

Trong một vai trò mà tôi đảm nhiệm tại một phụ bản báo quốc gia, chúng tôi chỉ có hai chỗ trống để lấp đầy mỗi tuần và sẽ có hàng trăm người tranh giành những vị trí này.

Nổi bật trên các phương tiện truyền thông với tư cách là chủ doanh nghiệp có thể là người thay đổi cuộc chơi tuyệt đối. Như một Chiến lược gia PR, Tôi đã giúp hàng trăm khách hàng nhân ba danh sách email của họ, thu hút các khách hàng tiềm năng nồng nhiệt và đạt được doanh số hàng nghìn đô la sau khi được báo chí đăng.

Nhìn chung, hầu hết các nhà báo đều siêu bận rộn và thường làm việc với thời hạn chặt chẽ, vì vậy bất cứ điều gì bạn có thể làm để giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn là kiếm được điểm bánh hạnh nhân. Cung cấp cho họ thứ gì đó siêu có giá trị, cho dù bạn đang chia sẻ câu chuyện hay kiến ​​thức chuyên môn của mình, chắc chắn sẽ giúp giành được sự ưu ái.

Dưới đây là các mẹo của tôi để quảng cáo báo chí và được giới thiệu trên các ấn phẩm nổi tiếng.

Biến nó thành một HELL CÓ

Nếu bạn có thể giới thiệu một thứ gì đó có vẻ phù hợp với cửa hàng, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn.

Thực hiện nghiên cứu của bạn và khám phá những gì bạn có thể cung cấp cho họ phù hợp với ấn phẩm của họ. Ví dụ: Nếu họ có xu hướng chạy các phần “mẹo hàng đầu”, thì hãy cung cấp cho họ một bài viết chia sẻ lời khuyên tốt nhất của bạn. Hoặc nếu họ có quá nhiều bài luận cá nhân, bạn có thể cung cấp cho họ một bài viết của người thứ nhất chia sẻ kinh nghiệm của bạn. Nếu họ thường xuyên chạy Hỏi và Đáp với chủ doanh nghiệp, bạn có thể tự đề xuất cho cột cụ thể đó. Luôn luôn đưa ra một cái gì đó mà bạn có thể tưởng tượng thấy trong ấn phẩm của họ.

Có liên quan: 3 câu hỏi bạn cần tự hỏi trước khi viết phương tiện một tin nhắn phương tiện

Chia sẻ câu chuyện của bạn

Cung cấp cho các nhà báo lý do để viết về công ty của bạn bằng cách chia sẻ câu chuyện. Biết được nền tảng hậu trường của doanh nghiệp bạn sẽ thu hút một nhà báo hơn là một người chỉ cố gắng quảng bá nhân viên của họ. Hãy cho phóng viên biết tất cả bắt đầu như thế nào, động lực tổng thể và lý do tại sao bạn làm những gì bạn làm. Đây là điều sẽ thu hút sự quan tâm của một chuyên gia truyền thông và khiến họ muốn biết thêm.

Làm cho nó kịp thời

Khi bạn làm cho các bài thuyết trình của mình có liên quan, điều đó sẽ cho nhà báo lý do để điều hành câu chuyện ngay bây giờ, thay vì một ngày nào đó trong tương lai. Làm cho nó kịp thời bằng cách liên kết ý tưởng của bạn với một ngày nhận thức trong khi gắn nó vào một câu chuyện gần đây. Thử xu hướng Google để khám phá các chủ đề đang được nói đến và timeanddate.com để khám phá các ngày lễ và sự kiện quan sát từ khắp nơi trên thế giới.

Viết dòng tiêu đề mồi nhấp chuột

Khuyến khích nhà báo mở email của bạn bằng cách sử dụng tiêu đề chủ đề hấp dẫn. Nói chung, bạn nên giữ cho dòng tiêu đề ngắn gọn và sử dụng nó để cho người nhận biết chính xác nội dung của bài thuyết trình trước khi họ mở nó ra. Tập trung vào những gì họ nhận được từ bài viết này mà bạn đang đề xuất và xem xét đưa vào một “từ quyền lực” (các tính từ mạnh như tuyệt vời, cuối cùng, tuyệt đối hoặc là Thiết yếu), luôn chuyển đổi tốt.
Liên quan: Tạo Bộ dụng cụ báo chí chuyên nghiệp trong vài phút với chương trình này

Ngắn gọn và ngọt ngào là tốt nhất

Nếu bạn có thể giữ đúng mục đích email của mình, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng nhà báo cao hơn rất nhiều. Bao gồm tất cả các thông tin quan trọng, nhưng không làm cho mục tiêu truyền thông phải lướt qua một đoạn văn dài dòng lan man. Bạn thậm chí có thể sử dụng các gạch đầu dòng để xác định rõ ràng các yếu tố cần thiết cho ý tưởng của bạn.

Chuẩn bị sẵn sàng cho phương tiện truyền thông

Trước khi liên hệ với một nhà báo, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị kỹ càng để có thể tận dụng tốt nhất bất kỳ cơ hội truyền thông nào. Một số điều bạn có thể làm để đảm bảo trang web của bạn được cập nhật vì phóng viên có thể sẽ truy cập vào URL của bạn ngay lập tức sau khi bạn liên hệ với họ. Chuẩn bị sẵn bất kỳ dữ kiện, số liệu hoặc thông tin nào liên quan đến quảng cáo chiêu hàng của bạn và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào khác. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn hình ảnh có độ phân giải cao của chính mình để gửi cho họ nếu họ yêu cầu.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quảng cáo chiêu hàng và chia sẻ câu chuyện, kiến ​​thức chuyên môn và thông điệp của mình theo một cách lớn hơn nhiều.
Liên quan: 3 phẩm chất Nội dung của bạn cần để kiếm được mức độ phủ sóng trên phương tiện truyền thông

.
Dina Behrman

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.