fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 chiến lược tiếp thị trên Instagram dành cho doanh nghiệp nhỏ

0 12

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 17 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Instagram đã là một người chơi lớn trong thế giới truyền thông xã hội trong một thời gian. Hơn 65 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, 10 tỷ bức ảnh và một trong những biểu trưng mang tính biểu tượng nhất hiện có khiến nó trở thành một nền tảng tiếp thị cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ – nếu họ biết cách sử dụng nó.

Khi nền tảng chia sẻ ảnh tiếp tục phát triển, ảnh hưởng của nó đối với thói quen mua hàng của người dùng. Với suy nghĩ đó, bạn có thể sử dụng Instagram không chỉ như một nơi để chia sẻ ảnh mà còn để thu hút khách hàng mới.

Để giúp bạn thành công trên Instagram với tư cách là chủ doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi đã tập hợp các chiến thuật và lời khuyên tốt nhất từ ​​các SMB thành công. Dưới đây là bảy cách đã thử và đúng để sử dụng mạng xã hội như một công cụ tiếp thị.

1. Tạo chú thích biểu tượng cảm xúc hấp dẫn

Sử dụng biểu tượng cảm xúc là một cách hiệu quả để thu hút những người theo dõi của bạn. Họ nói rằng một bức ảnh có giá trị một nghìn từ, và các thẻ bắt đầu bằng # rất hài hước và hơi khác biệt. Hãy thử sử dụng chúng cùng nhau để có thêm sự sáng tạo.

Biểu tượng cảm xúc đặc biệt hiệu quả trên Instagram, vì chúng có thể được sử dụng để thêm cá tính cho tin nhắn của bạn. Bạn có thể sử dụng cùng một biểu tượng cảm xúc cho những dịp khác nhau hoặc kết hợp màu sắc và phong cách của tin nhắn mỗi khi bạn đăng nội dung mới.

Liên quan: 15 cách để tối ưu hóa Instagram của bạn

2. Hãy là bản gốc

Không ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của nội dung gốc khi họ xem chú thích của bạn trên Instagram. Có hàng nghìn bài đăng tương tự với bài đăng của bạn, điều đó có nghĩa là bạn cần phải nổi bật so với phần còn lại.

Đảm bảo rằng bạn có một góc hoặc phối cảnh độc đáo mà những người theo dõi của bạn sẽ đánh giá cao. Bạn không muốn bị coi là một người chỉ đơn giản chia sẻ những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ mà không làm tăng thêm giá trị hay nỗ lực gì. Với lượng người theo dõi Instagram không giới hạn, mọi người thật dễ dàng tìm thấy một người dùng cụ thể mà họ thích. Nhưng nếu bạn muốn bài đăng của mình được chú ý, hãy bước ra khỏi đám đông và tạo điều gì đó đáng nhớ cho họ.

3. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # một cách khôn ngoan

Khi bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram, hãy nhớ xem chúng hoạt động như thế nào trước khi thực hiện. Bạn nên thực hiện tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # cụ thể của riêng bạn và xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn đưa thẻ này vào bài đăng của mình.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng thẻ bắt đầu bằng # của bạn sẽ được chú ý, nhưng có một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của thẻ này. Có những thẻ bắt đầu bằng # nhất định mà mọi người sử dụng mọi lúc, trong khi những thẻ khác có xu hướng hoạt động tốt hơn khi chúng được sử dụng thỉnh thoảng.

Các thẻ bắt đầu bằng # hoạt động tốt nhất hiện nay độ dài từ tám đến mười ký tựvà bạn nên đảm bảo rằng các thẻ bắt đầu bằng # của bạn dễ đọc cho mọi người. Bạn cũng nên sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # và không chỉ tập trung vào một hoặc hai.

Liên quan: Tại sao bạn thực sự nên chia sẻ bài đăng trên Instagram của mình trên câu chuyện Instagram của bạn

4. Vượt ra ngoài Instagram

Nếu bạn muốn có nhiều người theo dõi Instagram hơn, hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng các cơ hội khác dành cho mình. Ví dụ: bạn có thể thử quảng bá tài khoản của mình thông qua quảng cáo trên Facebook hoặc trên Twitter. Các trang web này cho phép người dùng quảng cáo các trang hoặc sản phẩm của họ, vì vậy hãy cân nhắc tận dụng tính năng này nếu nó phù hợp với mục tiêu phát triển của bạn.

5. Đăng thường xuyên

Luôn luôn tốt khi đăng thường xuyên, nhưng bạn muốn đảm bảo những gì bạn đăng phải hấp dẫn. Đây là cơ hội để thể hiện cá tính thương hiệu của bạn và kết nối với những người theo dõi ở cấp độ cá nhân hơn, vì vậy đừng lãng phí nó bằng cách đăng nội dung xấu! Nhiều thương hiệu đang sử dụng các câu chuyện trên Instagram như một cách khác để giữ cho nội dung của họ luôn tươi mới. Họ làm điều này bằng cách tạo các clip ngắn để người xem dễ hiểu và hoạt động như một phần mở rộng của tài khoản theo cách phù hợp với hình ảnh thương hiệu của họ. Đây chắc chắn là một thứ đáng để thử!

6. Nguồn cấp dữ liệu Instagram hấp dẫn

Nếu bạn có một nguồn cấp dữ liệu Instagram được thiết kế tốt, thì việc các hồ sơ cũng phải phù hợp. Đây sẽ là những hình ảnh đầu tiên mà những người theo dõi mới nhìn thấy, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng đủ thú vị và hấp dẫn để khiến mọi người muốn tiếp tục khám phá nguồn cấp dữ liệu của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, thì điều này đặc biệt quan trọng, vì bạn chỉ có một khu vực nhỏ để thu hút sự chú ý của họ.

Trong khi nhiều người đã biết điều này, vẫn còn một số doanh nghiệp ngoài kia không biết: Instagram hiện là một nguồn cấp dữ liệu dựa trên thuật toán. Điều đó có nghĩa là nó không tuân theo thứ tự thời gian của các bài đăng. Đây là một thay đổi lớn đối với những người chủ yếu sử dụng nó như một công cụ quản lý nội dung và đột nhiên nhận thấy rằng họ không có khả năng hiển thị khi bài đăng của họ không thu hút trực tiếp hoặc không được thích tích cực.

Tận dụng lợi thế của thuật toán bằng cách điều chỉnh thời gian đăng bài của bạn và tìm ra những khoảng thời gian phù hợp nhất với bạn. Mặc dù không có công thức kỳ diệu nào cho việc này, nhưng bạn có thể dựa vào những điều sau:

  • Bạn đăng loại nội dung gì? Thông thường, nội dung nhẹ hơn, dễ tiêu hóa hơn là tốt nhất vào sớm, trong khi hình ảnh đậm hơn hoặc nhiều đồ họa hơn sẽ tốt hơn vào cuối ngày.
  • Bạn dành bao nhiêu thời gian cho tài khoản của mình? Nếu bạn dành ít hơn một giờ mỗi ngày cho nó, thì hãy xem xét những giờ đầu của buổi sáng. Lý do cho điều này là nhiều người trực tuyến hơn trong những giờ đó, vì vậy các bài đăng từ thời điểm này là một trong những bài đăng đầu tiên họ nhìn thấy.
  • Bạn sống ở đâu? Một số thị trường rất khác nhau về lượng thời gian mọi người sử dụng điện thoại thông minh của họ ở những địa điểm đó.

Thời gian cho các bài đăng của bạn phù hợp để tránh bất kỳ sự thất vọng nào và để đảm bảo rằng nội dung của bạn có được khả năng hiển thị xứng đáng.

Liên quan: 4 lý do tại sao bạn cần trở thành video nổi bật trên Instagram vào năm 2021

.
Theo ProSingh

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.