fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 Cách Nội dung Sách của Bạn Phù hợp với Kế hoạch Tiếp thị Nội dung của Bạn

0 26

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 7 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Viết một cuốn sách là rất nhiều công việc – sau tất cả, bạn không chỉ rút ra kiến ​​thức và kinh nghiệm của riêng mình, bạn còn làm việc trong các nghiên cứu điển hình, thống kê và hơn thế nữa để chứng minh quan điểm của mình. Mặc dù hoàn thành cuốn sách đó là một thành tựu lớn, nhưng bạn không nên coi mình đã hoàn thành nó sau khi bạn đã hoàn thành nó để xuất bản.

Để cuốn sách của bạn có tác động lớn nhất có thể đến doanh nghiệp của bạn, bạn cần tận dụng nội dung của nó trong suốt kế hoạch tiếp thị nội dung của mình. Trên thực tế, viết một cuốn sách có thể giúp phần còn lại của kế hoạch tiếp thị nội dung của bạn trở nên dễ dàng hơn chứ không khó hơn. Hãy phác thảo như thế nào.

1. Chuyển các phần chương thành nội dung blog

Mặc dù bạn không muốn sao chép và dán nội dung từ sách vào blog của mình, nhưng mỗi chương có thể dùng làm cơ sở cho một (hoặc một số) bài đăng trên blog. Nhà máy ngữ pháp đề nghị rằng mỗi chương trong cuốn sách kinh doanh chia một chủ đề chính thành một số chủ đề phụ cho phép bạn giải thích chủ đề chính chi tiết hơn. Bằng cách tập trung vào “cái gì, tại sao và như thế nào” cho mỗi chủ đề phụ, bạn tạo ra các phần phong phú, hấp dẫn cho cuốn sách của mình.

Việc tuân theo phác thảo cơ bản này cũng giúp bạn dễ dàng chuyển đổi mỗi chương thành một số bài đăng trên blog. Mỗi chủ đề phụ từ chương của bạn phải đủ phong phú để được sử dụng lại thành một bài đăng trên blog. Chỉ cần điều chỉnh từ ngữ để phản ánh định dạng mới của nó và bạn sẽ có thể tạo blog với tốc độ nhanh chóng.

Có liên quan: 3 cách để tạo thêm nội dung (và lượt xem) từ blog của bạn

2. Kéo số liệu thống kê hoặc câu chuyện chính cho các bài đăng trên mạng xã hội

Để các lập luận trong cuốn sách của bạn thực sự thuyết phục, bạn cần phải tiến hành một số lượng nghiên cứu hợp lý. Các số liệu thống kê trong ngành và các nghiên cứu điển hình là vô giá để chứng minh quan điểm của bạn trong chính cuốn sách, nhưng chúng cũng đóng vai trò là mỏ vàng để tạo ra các bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của khán giả.

Như Aaron Orendorff giải thích cho Viết để Hoàn thành, “Các bài đăng dựa trên bằng chứng là ‘vàng lan truyền’ vì chúng thiết lập quyền lực, uy tín và tính cá nhân của bạn. Cho dù bạn đang chia sẻ kết quả của một bài kiểm tra cá nhân hay kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến, cung cấp dữ liệu gốc hoặc hiển thị dữ liệu hiện có ở một định dạng mới lạ, thì đây luôn là một lựa chọn làm hài lòng đám đông. ”

3. Chuyển các phần được chọn thành nội dung video

Video thường được coi là dạng nội dung hấp dẫn nhất trên web – trên thực tế, 68% của các nhà tiếp thị nhận được ROI từ video tốt hơn so với Google Ads. Bằng cách chuyển đổi các chủ đề phụ từ các chương trong cuốn sách của bạn thành video, bạn sẽ có một thư viện nội dung hấp dẫn cho Facebook, YouTube và các kênh khác.

Nội dung video có thể (và nên) hấp dẫn hơn nhiều so với việc bạn đọc sách đơn giản. Làm cho video của bạn trở nên động nhất có thể với một người thuyết trình dễ thương, người có thể cung cấp tổng quan ngắn gọn về chủ đề. Tập trung vào các điểm nổi bật hoặc số liệu thống kê chính để bạn có thể giữ video dưới hai phút.

4. Sử dụng các chương làm điểm bắt đầu cho các tập podcast

Podcasting cũng ngày càng trở nên có giá trị trong thế giới tiếp thị nội dung, cung cấp một phương thức duy nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn trong khi họ đang đi làm, tập thể dục hoặc thư giãn ở nhà. Khi người nghe tìm thấy một podcast họ thích, họ sẽ trung thành mãnh liệt; 61% mua hàng từ các quảng cáo mà họ nghe thấy trên một podcast yêu thích.

Các chương trong cuốn sách của bạn là điểm khởi đầu hoàn hảo để tạo một tập podcast hấp dẫn. Bạn và khách của bạn có thể thảo luận về nội dung của chủ đề của bạn, vượt ra ngoài những gì được viết trên trang. Bạn thậm chí có thể sử dụng các chủ đề phụ để phát triển các câu hỏi gợi ý khi phỏng vấn khách.

5. Xây dựng hội thảo trên web từ nội dung sách

Hầu hết các sách kinh doanh đều mang tính chất giáo dục. Xét cho cùng, ít điều tốt hơn cho việc thiết lập kiến ​​thức chuyên môn của bạn hơn là giúp người đọc phát triển một kỹ năng mới hoặc cải thiện khả năng của họ. Nhưng không phải ai cũng học tốt nhất bằng cách đọc sách. Nhiều người thích trải nghiệm học tập theo kiểu lớp học.

Để thực hiện điều này, cuốn sách của bạn có thể được sử dụng để tạo một loạt hội thảo trên web dựa trên mỗi chương. Bạn có thể điều chỉnh nội dung cuốn sách để cung cấp kịch bản cho hội thảo trên web dài tối đa một giờ, trình bày những hiểu biết và thông tin chính. Nhiều doanh nghiệp sử dụng hội thảo trên web như một công cụ tiếp cận khách hàng hoặc như một nguồn doanh thu bổ sung, biến đây trở thành một cách sử dụng tuyệt vời cho nội dung sách của bạn.

6. Cung cấp nền tảng cho các bài đăng và sự xuất hiện của khách

Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn nên mở rộng ra ngoài các nền tảng do bạn sở hữu. Viết sách mang lại cho bạn quyền hạn và giúp bạn dễ thấy hơn với những người khác trong ngành của bạn. Điều này có thể được tận dụng để có được cơ hội viết blog của khách, xuất hiện trên podcast và hơn thế nữa mà trước đây có thể không thực hiện được.

Khi bạn tiến hành tiếp cận với những lần xuất hiện này, bây giờ bạn có thể bao gồm thực tế là bạn đã xuất bản một cuốn sách gần đây. Quyền hạn được thêm vào với tư cách là một tác giả sẽ khiến bạn trở thành một vị khách hấp dẫn hơn nhiều.

Có liên quan: 4 cách sáng tạo để có được sự phủ sóng của phương tiện truyền thông

Khi bạn dành thời gian để viết một cuốn sách chất lượng với những hiểu biết sâu sắc có ý nghĩa, nó có thể trở nên nhiều hơn một thứ mà bạn thỉnh thoảng đưa vào hoạt động tiếp thị của mình. Nó có thể trở thành nền tảng cho mọi nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn, đóng vai trò như một nguồn tài liệu phong phú có thể được sử dụng cho hầu hết mọi phương tiện.

Theo nghĩa này, một cuốn sách trở thành món quà không ngừng trao tặng. Nó không chỉ giúp tăng lượng khán giả cho doanh nghiệp của bạn mà còn đảm bảo rằng hoạt động tiếp thị nội dung của bạn vẫn nhất quán với thương hiệu của bạn và giúp thu hút những người theo dõi bạn.

.
Theo Josh Steimle

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.