fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

6 cách bạn có thể tận dụng tâm lý người tiêu dùng để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn

0 21

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Bạn có thể ngạc nhiên làm thế nào nó có thể dễ dàng.

Ngày 7 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Người tiêu dùng thời hiện đại khác rất nhiều so với những người của thậm chí 20 năm trước. Bây giờ chúng ta đã quen với tiếp thị trực tuyến và chúng ta coi internet là một phần của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chúng ta vẫn bị thúc đẩy bởi những mong muốn, nhu cầu và mong muốn giống nhau. Chúng ta vẫn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố giúp chúng ta quyết định. Tâm lý đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động tiếp thị, mặc dù chúng ta có thể không nhận thấy điều đó.

Dưới đây, chúng tôi xem xét sáu cách mà bạn có thể sử dụng tâm lý để thúc đẩy doanh số bán hàng và bạn có thể ngạc nhiên rằng nó có thể dễ dàng như thế nào.

Khía cạnh mới

Mọi người thích thú với sự khác thường. Nếu bạn có một sản phẩm thích hợp, bạn có thể thu hút sự yêu thích của sự mới lạ trong mỗi chúng ta. Đây là một phương pháp đặc biệt hữu ích khi bán các mặt hàng thời trang hoặc tiếp thị một sản phẩm có sức hấp dẫn cụ thể. Một phương pháp để nâng cao tính mới và thu hút khách hàng là tiếp thị một “phiên bản giới hạn”. Điều này kết hợp tính mới với tính độc quyền, một đòn bẩy khác thúc đẩy khách hàng, mang đến cho khách hàng những thứ mà họ thấy là đặc biệt và cá nhân.

Liên quan: Đừng chỉ làm gián đoạn cách người tiêu dùng suy nghĩ: Hãy đi bộ nói chuyện của bạn

Nguyên tắc niềm vui

Niềm vui là một mong muốn tự nhiên trong mỗi chúng ta và khi chúng ta cảm thấy hài lòng về một giao dịch mua tiềm năng, chúng ta sẽ có nhiều khả năng mua hơn. Khách hàng muốn hài lòng với món hàng mới của họ hoặc dịch vụ mà bạn đã cung cấp, vì vậy hãy tìm cách để đảm bảo với họ rằng việc mua hàng của bạn sẽ nâng cao niềm vui của họ. Cho họ biết điều này sẽ xảy ra như thế nào và tại sao và nhấn mạnh cảm giác mà họ sẽ nhận được khi kết thúc giao dịch.

Con người liên lạc

Kể cho người đọc một câu chuyện, một câu chuyện của con người liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp. Hãy cho họ biết nó đã nâng cao cuộc sống của ai đó như thế nào, nó khiến họ hạnh phúc như thế nào và nói rõ rằng ai đó, ở đâu đó đã đạt được rất nhiều điều nhờ sử dụng các dịch vụ của bạn. Khi chúng ta thấy người khác hài lòng và thành công, chúng ta liên tưởng và khao khát điều đó. Thúc đẩy những mặt tích cực và làm cho chúng cảm thấy thật.

Khơi gợi trí tò mò

Một cách gọn gàng và thành công để giữ khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm là giữ lại thứ gì đó. Đừng kể cho họ nghe trước mọi thứ, mà thay vào đó, hãy tạo ra một câu chuyện dẫn đến một nơi nào đó. Như Năm kênh báo cáo, tâm lý người tiêu dùng là chơi với “nhu cầu và thói quen tiềm thức để ảnh hưởng đến quyết định mua hàng” và điều đó có liên quan rất nhiều đến việc khơi gợi sự tò mò. Từ trang chủ hoặc trang đích của bạn, hãy đảm bảo có điều gì đó khiến người đọc muốn nhấp thêm và khi họ làm vậy, bạn có thể cung cấp cho họ thông tin bổ sung mà họ cần để đạt được thỏa thuận. Đây là một cách tuyệt vời để cung cấp sự tương tác của người tiêu dùng và nó cũng hoạt động với điểm tiếp theo.

Sự tích tụ lớn

Hãy nghĩ về các thương hiệu tiêu dùng lớn và cách họ xử lý một buổi ra mắt sản phẩm. Bạn sẽ nghe về sản phẩm mới một thời gian dài trước khi bạn nhìn thấy nó. Họ xây dựng dự đoán bằng cách nâng cao tầm quan trọng của sản phẩm này, nó có cải tiến gì so với các mẫu hiện có hoặc cạnh tranh và tại sao người tiêu dùng cần nó. Nói với khán giả của bạn rằng có một điều gì đó lớn sắp xảy ra, cho họ cảm giác rằng những gì bạn đang cung cấp sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho cuộc sống của họ. Đây là cách các tập đoàn lớn điên cuồng: Chứng kiến ​​cảnh xếp hàng chờ đợi một sản phẩm Apple mới phát hành, chẳng hạn như họ rất háo hức để được tận tay sở hữu nó trước. Bạn có thể làm điều này với hoạt động tiếp thị của mình và xem cách truyền miệng hoạt động như thế nào ngay cả trong thời đại kỹ thuật số.

Bằng chứng xã hội

Vào những ngày trước khi có internet, một cửa hàng, dịch vụ hoặc sản phẩm mới sẽ đạt được động lực không chỉ nhờ quảng cáo truyền thống, mà còn nhờ những khách hàng hài lòng truyền niềm vui của họ trước kỳ quan mới được tìm thấy này cho những người khác. Thêm vào đó, hiện tại, bất kỳ sự chứng thực nào của những nhân vật nổi tiếng hoặc cá tính đều là một phần thưởng. Nó thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi chúng ta có tiếp thị trực tuyến khi người tiêu dùng tìm kiếm bằng chứng xã hội, tức là bằng chứng rằng sản phẩm họ đang xem xét đã đứng trong thế giới truyền thông xã hội. Đây là điều đã tạo ra một loạt những người có ảnh hưởng mới, nhưng bạn có thể tự mình làm điều đó với việc lập kế hoạch cẩn thận và tiếp thị trực tuyến hợp lý.

Liên quan: Sự tiện lợi đang đánh dấu một làn sóng mới trong ngành dịch vụ như thế nào

Trên đây chỉ là sáu cách mà bạn có thể sử dụng mong muốn tự nhiên của khách hàng là được thỏa mãn và hài lòng bởi các sản phẩm và dịch vụ mà họ mua, vì vậy hãy xem xét kỹ tài liệu tiếp thị và nội dung trực tuyến của bạn ngay bây giờ và xem bạn có thể sử dụng chúng như thế nào đặc điểm để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.

.
Theo Roberto Liccardo

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.