fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 Ý tưởng Tiếp thị Ngân sách Thấp cho các Công ty Khởi nghiệp Khởi động

0 26

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 13 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Nhiều công ty khởi nghiệp (như của chúng tôi) không có các nhà đầu tư bên ngoài. Chúng tôi đã chọn tự tài trợ cho công việc kinh doanh của mình, điều này có những ưu và khuyết điểm. Trong khi chúng tôi đang duy trì sự kiểm soát (một điều tốt), một trong những thách thức lớn nhất là tài trợ cho hoạt động tiếp thị, như chúng ta đều biết, là cần thiết để phát triển. Tin tốt là có rất nhiều kênh và chiến thuật tiếp thị linh hoạt mà bạn có thể triển khai để xây dựng động lực mà không phải chi tiêu số tiền khó kiếm được của mình.

Dưới đây là năm mẹo mà chúng tôi đã sử dụng trong năm qua đã hiệu quả với chúng tôi.

1. Podcast

Luôn có các podcast tìm kiếm khách để nói về mọi chủ đề dưới ánh mặt trời. Chúng tôi đã có mặt trên 75 podcast trong năm qua, bao gồm một loạt các chủ đề: nữ sáng lập, tiếp thị, cuộc sống khởi nghiệp, DTC, vẻ đẹp trong trẻo, mompreneurs và hơn thế nữa. Tìm lĩnh vực chuyên môn của bạn (mọi người đều có chúng), sau đó bạn có thể quảng cáo chiêu hàng cho mình.

Có một số nhóm podcast “Tìm khách, trở thành khách” trên Facebook, bao gồm cả nhóm mà tôi thích Poddit mà bạn có thể tham gia. Từ đó, bạn có thể duyệt qua “yêu cầu” và áp dụng cho các podcast có liên quan đến bạn. Cái hay của podcast là phần lớn không tính phí để trở thành khách; chúng thường xanh và hầu hết thời gian, bạn có thể kể một câu chuyện tổng thể về hành trình và công việc kinh doanh của mình. Thêm vào đó, một phần thưởng bổ sung là bạn sẽ có nội dung mà bạn có thể chia sẻ và sử dụng lại.

Liên quan: 25 Podcast kinh doanh hàng đầu dành cho doanh nhân

2. Công ty hợp danh

Một cách tuyệt vời khác để phát triển cơ sở khách hàng và khán giả của bạn là hợp tác với các thương hiệu cùng chí hướng. Chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành công trong việc tìm kiếm khách hàng mới bằng cách hợp tác với các thương hiệu có cùng giá trị với chúng tôi. Đối với chúng tôi, đó có xu hướng là các thương hiệu làm đẹp, thời trang và trang sức sạch theo phong cách indie quan tâm đến tính bền vững, đa dạng và chất lượng.

Từ quà tặng đến quà tặng khi mua hàng đến tạo nội dung cùng nhau (như blog, IG Live hoặc các cuộc phỏng vấn video), bạn có thể làm rất nhiều điều để quảng bá lẫn nhau. Và rất có thể nếu khách hàng thích thương hiệu của bạn, họ có thể thích một thương hiệu có liên quan với các giá trị tương tự. Điều quan trọng là đảm bảo mọi người đều phù hợp với các yêu cầu đối với từng thương hiệu để không một thương hiệu nào cảm thấy mình đóng góp nhiều hơn thương hiệu khác.

3. Blog

Tạo một phần blog trên trang web của bạn có thể giúp được một số điều. Đầu tiên, nó có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn (giả sử bạn đã tham gia một số SEO). Thứ hai, nó có thể khiến bạn trở thành người có thẩm quyền trong lĩnh vực chuyên môn hoặc ngành của bạn. Và thứ ba, blog cung cấp một nơi để kể một câu chuyện sâu sắc hơn. Chúng tôi thường viết blog về các cuộc phỏng vấn của chúng tôi với những người sáng lập khác, nhưng chúng tôi cũng sử dụng blog của mình để giáo dục xung quanh Mekabu, thành phần anh hùng của chúng tôi, chia sẻ mẹo làm tóc, nói về vẻ đẹp sạch sẽ và hơn thế nữa. Điều này mang lại cho bạn một cơ hội khác để chia sẻ nội dung và bạn có thể lấy ra các trích dẫn hoặc ghi âm cho phương tiện truyền thông xã hội để không phải lúc nào bạn cũng sáng tạo lại bánh xe.

Liên quan: 3 cách để tạo thêm nội dung (và lượt xem) từ blog của bạn

4. Phát trực tiếp

Chúng tôi đang hoạt động trên một số nền tảng phát trực tiếp bao gồm talkshoplive, Mua sắm LIT LiveSpin. Hầu hết các nền tảng đều được tham gia miễn phí và sẽ lấy một phần doanh thu từ việc bán hàng, khiến nó trở thành một đề xuất rủi ro rất thấp cho các thương hiệu. Nếu bạn bán sản phẩm, những nền tảng này cung cấp một nơi tuyệt vời để bạn chia sẻ câu chuyện của mình theo cách hấp dẫn (video) và thỏa sức sáng tạo. Bạn sẽ cần phải thoải mái trước máy quay và ghi lại câu chuyện của mình, nhưng vẻ đẹp của những nền tảng này là bạn có thể thực hiện hầu hết chúng thường xuyên (hàng tuần nếu bạn muốn), vì vậy bạn sẽ thấy mình khá dễ dàng và tìm ra những gì phù hợp với bạn. Điều quan trọng là phải có ánh sáng tốt (đèn vòng) và một thiết lập hấp dẫn.

5. Phương tiện truyền thông xã hội

Tất nhiên, chúng ta không thể quên sức mạnh của mạng xã hội. Phần lớn nội dung trên có thể được phổ biến thông qua Facebook, Instagram, Pinterest, Twitter, Tik Tok và thậm chí cả LinkedIn. Tích cực làm việc để tạo ra nội dung hấp dẫn sẽ giúp tăng lượng khán giả của bạn một cách hữu cơ (mặc dù việc này tốn nhiều công sức và thời gian), vì vậy bạn không phải trả tiền cho những người theo dõi. Bạn cũng sẽ có chất lượng cao hơn và nhiều người theo dõi tương tác hơn theo cách này. Cuối cùng, nếu bạn có thể cắt giảm một số nội dung dài hơn của mình thành các bản ghi âm, bạn sẽ có rất nhiều thứ cho mạng xã hội hầu hết đều miễn phí.

Chúng tôi rất có cơ hội chụp ảnh sản phẩm của mình trong những không gian thú vị (và thường sẽ mang theo một bộ sản phẩm để đề phòng), điều này cho phép chúng tôi có được hình ảnh đẹp mà không cần thuê nhiếp ảnh gia. Tất nhiên, đôi khi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp giỏi hơn nhiều, nhưng đối với nhiều nội dung “chặn và xử lý”, bạn có thể tìm cách để có được hình ảnh mà bạn cần (và đừng quên về các trang web như Rút dây nơi bạn có thể tải xuống ảnh miễn phí bản quyền).

Liên quan: 10 Quy luật của Tiếp thị Truyền thông Xã hội

Vì vậy, cuối cùng, để có được động lực mà không cần tiền, bạn sẽ phải thực hành và kỷ luật hơn một chút, nhưng nó thực sự hoàn toàn khả thi. Và bạn sẽ thấy rằng nhiều lần, các chiến thuật khác nhau ăn nhập lẫn nhau, vì vậy nó trở nên dễ dàng hơn theo thời gian.

.
Theo Lynn Power

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.