fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 cách sử dụng tính xác thực để xây dựng lòng trung thành của khách hàng

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 3 tháng 7 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong những năm gần đây, từ xác thực đã trở thành cách tiếp cận thông minh của nhà tiếp thị để xây dựng lòng trung thành của khách hàng và với lý do chính đáng.

Sự thật là – mọi người đã chán ngấy việc các công ty tung ra những hình ảnh thương hiệu được trau chuốt hoàn hảo, những thông cáo báo chí được trau chuốt kỹ lưỡng và những tuyên bố của công ty nghe như một nhà báo đã viết chúng. Họ mệt mỏi với việc một số tập đoàn làm ngơ trước thực tế kinh doanh của họ (nơi làm việc độc hại, lương không công bằng và điều kiện làm việc tồi tệ cho công nhân nhà máy), hoặc vì vấn đề đó, nói dối về tất cả.

Trên thực tế, ngày nay, khách hàng trở nên hiểu biết hơn, điềm đạm hơn và hay quan tâm hơn đến những gì họ mong đợi (và thường yêu cầu) từ các thương hiệu. Đó là một trong những lý do thuyết phục tại sao các thương hiệu thông minh đang dẫn đầu bằng tính xác thực, thay vì dựa vào nó như một phương sách cuối cùng.

Như Jeff Bezos, Người sáng lập Amazon nói, “Thương hiệu của bạn là những gì người khác nói về bạn khi bạn không ở trong phòng.” Để giúp tạo ra một thương hiệu có ảnh hưởng hơn mà mọi người say mê (thay vì tán dương), đây là một số mẹo hữu ích cần nghĩ đến khi lập kế hoạch các chiến dịch tiếp thị và truyền thông.

Cho dù bạn mới thành lập công ty hay đã kinh doanh hàng chục năm, đây là ba cách sử dụng tính xác thực để xây dựng lòng trung thành của khách hàng trong thời đại ngày nay.

Liên quan: Tại sao tính xác thực là một thành phần quan trọng cho sự thành công của doanh nhân, và làm thế nào để chắc chắn rằng bạn có nó

Tạo niềm tin từ khách hàng

Để bắt đầu, tính xác thực vốn tạo ra niềm tin. Khi khách hàng hiểu rõ hơn về những kiểu người điều hành công ty, họ bắt đầu tin tưởng họ hơn. Cho dù thông điệp đến từ một người sáng lập thương hiệu hay một nhóm tiếp thị truyền thông xã hội, một trong những chìa khóa để tạo niềm tin trong cơ sở khách hàng của bạn là phải cởi mở, trung thực và minh bạch với họ. Thể hiện giá trị của bạn, thể hiện sự chính trực và chia sẻ niềm tin của bạn theo cách phản ánh bản sắc thương hiệu của bạn.

Ví dụ: nếu bạn sản xuất hàng hóa, hãy cân nhắc đăng các câu chuyện trên Instagram đưa khán giả tham quan “hậu trường” nhà máy của bạn. Cho khách hàng của bạn thấy rằng nhà máy đã trải qua cuộc kiểm toán trách nhiệm xã hội và đáp ứng các tiêu chuẩn (đối xử công bằng với người lao động và điều kiện làm việc an toàn). Đây chỉ là một số điều mà người tiêu dùng quan tâm, vì nhân quyền đã trở thành một khía cạnh mà khách hàng cân nhắc khi quyết định ủng hộ thương hiệu nào.

Liên quan: Bảy cách xây dựng lòng tin của người tiêu dùng một cách tự nhiên

Tạo kết nối sâu hơn

Một cách khác để sử dụng tính xác thực trong phương pháp tiếp thị của bạn là suy nghĩ về sự tương tác giữa người với người.

Bất cứ khi nào thương hiệu của bạn khởi chạy chiến dịch tiếp thị, đăng bài trên mạng xã hội hoặc tương tác với khách hàng trực tuyến, hãy tập trung vào việc tạo ra các kết nối sâu sắc hơn với họ. Họ muốn biết rằng bạn quan tâm đến nhu cầu của họ, đang lắng nghe những lời phàn nàn của họ và coi trọng phản hồi của họ.

Trong những thập kỷ trước, các công ty tiếp thị với người tiêu dùng giống như một con đường một chiều. Thường xuyên hơn không, nhóm điều hành của họ sẽ ẩn sau các trang Câu hỏi thường gặp trên các trang web và dựa vào các trung tâm cuộc gọi được che chắn bởi 1-800 số. Nhưng, ngày nay, tất cả mọi người về cơ bản là một cú nhấp chuột. Điều này có nghĩa là sức mạnh đã thay đổi để mang lại cho khách hàng tiếng nói lớn hơn (có thể là tài sản hoặc trách nhiệm pháp lý đối với bạn, tùy thuộc vào những gì họ nói về thương hiệu của bạn).

Các thương hiệu thông minh sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter để tích cực tương tác với khán giả của họ. Thay vì chỉ liên tục quảng bá và bán hàng, nhóm của họ đảm bảo trả lời các nhận xét và câu hỏi, trả lời các phàn nàn bất mãn và thậm chí thu hút sự chú ý của những người hâm mộ cuồng nhiệt (khiến họ cảm thấy được trân trọng và công nhận). Cũng giống như bất kỳ mối quan hệ nào, cả hai bên cần cảm thấy được trân trọng và lắng nghe. Vì vậy, hãy nghĩ về phương pháp tiếp thị trực tuyến của bạn như một cuộc đối thoại hai chiều, điều này sẽ tạo ra những kết nối sâu sắc hơn và nhiều khách hàng trung thành hơn.

Gợi cảm giác nhân văn

Cuối cùng, khi bạn tập trung vào tính xác thực như một phần cốt lõi trong các nỗ lực tiếp thị của mình, bạn sẽ gợi lên cảm giác nhân văn. Cho dù công ty của bạn quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện hay hỗ trợ tích cực cho những mục đích xứng đáng, những thương hiệu thể hiện sự quan tâm đến con người thường đi xa hơn trong mắt người tiêu dùng so với những thương hiệu chỉ hướng đến lợi nhuận. Một ví dụ hoàn hảo về điều này là TOMS, thương hiệu giày đã có được lòng trung thành với thương hiệu mạnh mẽ thông qua mô hình kinh doanh từ thiện của mình.

Tính xác thực đã trở thành một trong những khía cạnh quan trọng nhất để đưa vào bất kỳ chiến lược tiếp thị và truyền thông nào. Bạn có thể kết nối, lắng nghe và liên hệ với cơ sở khách hàng của mình càng hiệu quả thì họ càng trung thành. Và, điều đó, chúng tôi biết – là một trong những chìa khóa để kinh doanh lâu dài.

Liên quan: Danh tiếng của bạn là tài sản có thể đo lường và có giá trị

.
Theo Christina-Lauren Pollack

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.