fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 Thành phần của chiến dịch Facebook có thể là sự khác biệt giữa khách hàng mới và doanh số bán hàng bị bỏ lỡ

0 41

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 12 tháng 5 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Sức mạnh của bất kỳ cấu trúc nào nằm ở nền tảng của nó. Khi nói đến tiếp thị trên Facebook, nó nằm ở việc thiết lập các chiến dịch của bạn. Một thiết lập phù hợp, mạnh mẽ sẽ dẫn đến thành công tốt hơn.

Hãy nói về năm thành phần của chiến dịch Facebook mà bạn cần thiết lập đúng cách để đảm bảo thành công với quảng cáo Facebook.

Nhắm mục tiêu: Nói chuyện với đúng người

Nhắm mục tiêu là khía cạnh quan trọng nhất của quảng cáo Facebook. Ngày nay, tiếp thị ra nước ngoài đã được chứng minh là không hiệu quả. Thay vì truyền một mạng lưới rộng, bạn cần biết vị trí đặt mạng lưới mục tiêu, hẹp của mình để giúp việc tiếp thị của bạn trở nên chính xác.

Tiếp cận với lượng khán giả lớn hơn – tạo ra một mạng lưới rộng hơn – thực sự có thể tạo ra kết quả nhanh hơn. Nhưng nó đắt hơn, và sản lượng sẽ kém hơn.

Mặt khác, việc nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể – tạo ra một mạng lưới hẹp hơn – mất rất nhiều thời gian. Nhưng nó rẻ hơn, và bạn sẽ có được nhiều loại và số lượng khách hàng mong muốn.

Và cũng giống như các điểm câu cá, đối tượng mục tiêu của bạn cũng sẽ luôn thay đổi. Để đảm bảo nhắm mục tiêu phù hợp trong các chiến dịch của mình, bạn phải liên tục điều chỉnh và tối ưu hóa đối tượng mục tiêu của mình.

Để giúp bạn hiểu được khách hàng tiềm năng lý tưởng của mình là ai, hãy luôn nghiên cứu và tham gia lắng nghe xã hội. Lắng nghe và quan sát để biết khán giả của bạn là ai để bạn có thể tiếp thị cho đúng người.

Dòng tiêu đề: Tránh “mồi chài” khán giả của bạn

Những tiêu đề giật gân đã trở thành tiêu đề của hoạt động tiếp thị kể từ khi máy in được phát minh ra. Đúng vậy, sự tò mò là một yếu tố mạnh mẽ khiến mọi người nhấp vào. Nhưng một chiến dịch trên Facebook không chỉ có các nhấp chuột. Đó là về việc xây dựng cộng đồng và thực hiện chuyển đổi.

Cách tốt nhất để xây dựng cộng đồng bị trật đường ray là sử dụng các tiêu đề clickbait. Tôi chắc rằng bạn đã bắt gặp những điều đó trên dòng thời gian Facebook của mình. Những tiêu đề mơ hồ, đầy cảm xúc đó sẽ khiến bạn thất vọng ngay lập tức khi bạn nhấp vào một tiêu đề. Khán giả của bạn xứng đáng nhận được tốt hơn.

Sử dụng các tiêu đề minh bạch, dễ hiểu phục vụ cho những người cụ thể mà bạn đang nhắm mục tiêu. Một lần nữa, có đúng đối tượng mục tiêu là bước đầu tiên của bạn. Sử dụng các tiêu đề phù hợp, có liên quan là bước thứ hai của bạn. Cả hai đều cần được thiết lập đúng cách.

Nếu không, ngay cả khi bạn không coi dòng tiêu đề của mình là clickbait, nó có thể bị hiểu sai như vậy nếu nó được gửi đến không đúng đối tượng.

Liên quan: Làm thế nào để biến Facebook thương hiệu của bạn thành một mỏ vàng tiếp thị

Sao chép: Luôn có nhiều lần lặp lại

Thời hạn sao chép có thể gây hiểu lầm. Nó có thể ngụ ý rằng nếu bạn có một thông điệp tiếp thị, bạn có thể sao chép nó, gửi nó cho nhiều người và xem điều gì sẽ xảy ra.

Trong thực tế, điều đó có nghĩa là bạn phải có các bản sao khác nhau của tài liệu tiếp thị của mình. Luôn kiểm tra chúng để xem bản sao nào phù hợp với nhóm người nào.

Và vâng, ngay cả những người đã từng cụ thể của bạn cũng có thể được chia nhỏ thành các tập hợp con hơn nữa. Những tập hợp con đó sẽ cần được nhắm mục tiêu bằng bản sao duy nhất. Bạn sẽ cần phải kiểm tra và điều chỉnh bản sao đó cho phù hợp với đối tượng cụ thể đó. Đảm bảo rằng bạn có các bản sao quảng cáo lặp lại khác nhau để phục vụ cho các phân đoạn đối tượng khác nhau của mình.

Hãy nhớ rằng, bản sao quảng cáo của bạn là phần mở rộng của dòng tiêu đề. Mục đích chính của nó là thu hút sự chú ý của mọi người. Làm cho nó thú vị mà không làm cho nó giống như clickbait.

Thành phần trực quan: Làm cho chúng ở lại

Chiến dịch Facebook của bạn chỉ có hai loại thành phần trực quan: hình ảnh hoặc video. Nếu bạn muốn có một chiến dịch thành công, bạn phải có video.

Thứ nhất, video rẻ hơn về chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng so với hình ảnh. Họ cũng tương tác hiệu quả hơn. Họ nhận được nhiều lượt thích và chia sẻ hơn, mọi người ở lại xem video lâu hơn và họ cung cấp nhiều thông tin hơn cho người xem.

Thứ hai, sản xuất video không còn đắt nữa. Chỉ cần sử dụng iPhone của bạn để ghi âm, bật đèn và nói chuyện.

Người tiêu dùng thậm chí còn thích tính chân thực của các video tự sản xuất, quay trên điện thoại hơn là các thiết lập sản xuất hoàn chỉnh. Chúng dễ liên tưởng hơn và dễ tạo hơn.

Liên quan: 5 Mẹo về Tạo Chiến dịch Quảng cáo Facebook Killer

Kêu gọi hành động: Cho họ biết phải làm gì tiếp theo

Nếu không có lời kêu gọi hành động, chiến dịch Facebook của bạn sẽ kém hiệu quả. Một lần nữa, mục tiêu của chiến dịch Facebook là xây dựng một cộng đồng và chuyển đổi một phần tốt cộng đồng đó thành khách hàng của bạn. Bạn có thể xây dựng một cộng đồng với bốn thành phần được mô tả ở trên, nhưng bạn không thể khiến họ chuyển đổi mà không có lời kêu gọi hành động.

Giả sử bạn đã nhắm mục tiêu khách hàng của mình bằng dòng tiêu đề, bản sao và video. Bây giờ, họ đang nghĩ “Được rồi. Bạn đã có tôi. Tôi quan tâm. Cái gì tiếp theo?” Tiếp theo, bạn nên nói với họ, “Chà, bạn còn chờ gì nữa? Mua ngay!”

Lời kêu gọi hành động của bạn phải mạnh mẽ. Nếu không, nó sẽ không hiệu quả. Nó giống như thực hiện một đòn kết hợp đẹp mắt trong quyền anh nhưng không bao giờ tung ra một cú đấm hạ gục.

Và nếu bạn cho rằng lời kêu gọi hành động của mình không mạnh vì nó ngắn, hãy làm cho nó dài hơn.

Kêu gọi hành động không giới hạn ở các nút. Chúng cũng có thể là một phần của bản sao của bạn, giống như một sự đảm bảo. “Mua ngay bây giờ. Và nếu không hiệu quả, bạn có thể gửi lại miễn phí! ” Một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ như vậy sẽ giúp đánh tan những nghi ngờ của khách hàng tiềm năng, dẫn đến việc họ chuyển đổi thành khách hàng mua hàng.

Đừng ngừng thiết lập

Ngay cả khi bạn có tất cả các thành phần của chiến dịch hoạt động tốt, công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành. Đây không phải là một quá trình “thiết lập nó và quên nó đi”. Đó là một quá trình “rửa sạch và lặp lại”.

Quan niệm sai lầm phổ biến về thiết lập là nó chỉ được thực hiện khi bắt đầu chiến dịch của bạn. Mặc dù nó đúng về mặt kỹ thuật và bạn có thể sử dụng các kỹ thuật để hợp lý hóa phần này của quy trình, nhưng bạn cần phải có nhiều chiến dịch để thành công.

Ngay cả khi bạn chỉ có một chiến dịch bây giờ, bạn sẽ nhận thấy rằng sau một vài tháng, chiến dịch của bạn sẽ ổn định và cuối cùng đi xuống. Đó là khi bạn phải bắt đầu lại toàn bộ quá trình, bắt đầu với thiết lập của mình.

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản về thiết lập chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình, bạn có thể tinh chỉnh từng thành phần, thích ứng với xu hướng và tối ưu hóa chiến dịch để có được kết quả tốt nhất từ ​​quảng cáo trên Facebook của mình.

Liên quan: Khám phá cách phát triển doanh nghiệp của bạn với Facebook bằng cách học các chiến lược tiếp thị

.
Theo Jean Ginzburg

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.