fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Sách có thể trở thành chiến lược tiếp thị nội dung tốt nhất của bạn như thế nào

0 17

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 12 tháng 5 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Ngay bây giờ, người tiêu dùng mục tiêu lý tưởng của bạn có thể đang ở nhà tiêu thụ một số hình thức nội dung. Chỉ cần nhìn vào bằng chứng – Netflix đã đạt được một cột mốc mới về lượng người đăng ký. Các nhà cung cấp Internet đang phải vật lộn để theo kịp băng thông khi người dùng đốt cháy các mạng liên mạng. Các blog, podcast, ấn phẩm và cửa hàng tin tức đều đang có mức tiêu thụ nội dung tăng vọt.

Nội dung – và tiếp thị nó – là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào ngày nay. Việc chỉ xuất hiện và yêu cầu người tiêu dùng chú ý khi bạn đăng ưu đãi bán hàng không còn là đủ nữa. Nếu bạn không nuôi dưỡng nó thông qua nội dung, đề nghị đó sẽ rơi vào tai điếc.

Tiếp thị nội dung là một cách hiệu quả để xây dựng khán giả, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu tổng thể thông qua blog, podcast, video và các bài đăng trên mạng xã hội.

Và một trong những hình thức tiếp thị nội dung mạnh mẽ nhất là xuất bản một cuốn sách.

Có lẽ, trong tâm trí bạn, bạn đang hình dung ai đó sẽ viết một cuốn sách 100.000 từ vào một ngày cuối tuần. Bạn đang nghĩ về một quá trình mất hàng tháng, hoặc thậm chí lâu hơn, để đưa ra thị trường. Những gì tôi khuyên là một cái gì đó được sắp xếp hợp lý hơn một chút – một bản trình bày dài 15.000 đến 30.000 từ về những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. Vẻ đẹp đằng sau chiến lược tiếp thị nội dung này là bạn có thể tận dụng một trong những công cụ tìm kiếm và khán giả chưa được sử dụng nhiều nhất: Amazon.

Dưới đây là ba cách sử dụng sách để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn, xây dựng khách hàng tiềm năng đến và hiện đại hóa hình thức tiếp thị nội dung kế thừa.

Sử dụng lại nội dung khác vào một cuốn sách

Bạn luôn tạo ra nội dung. Bạn đang xuất bản các bài đăng trên mạng xã hội, blog, bản tin, podcast và các dạng nội dung khác. Tất cả giá trị đó có thể được tổng hợp, chỉnh sửa và tập hợp lại dưới dạng chương để tạo thành một cuốn sách.

Những người biên tập và định dạng tuyệt vời có thể biến đổi nội dung được sắp xếp lại đó để làm cho nó trở nên bóng bẩy. Khi bạn tạo cho nó một luồng sinh khí mới, nội dung của bạn sẽ đến được với những người đọc sách, háo hức đọc những suy nghĩ dài dòng được biên soạn của bạn. Và trong quá trình này, bạn sẽ xuất bản một cuốn sách, tạo thêm doanh thu và xây dựng khách hàng tiềm năng trong nước.

Để bắt đầu, hãy xem tất cả nội dung bạn đã xuất bản trong tháng trước. Có một chủ đề? Tìm mối liên hệ đó, tạo tiêu đề và bố cục nội dung theo cách chiến lược để giáo dục người tiêu dùng về cách bạn giúp giải quyết vấn đề.

Liên quan: 5 Cách Doanh nghiệp Của Bạn Sẽ Hưởng Lợi Từ Việc Bạn Viết Sách

Tạo sách điện tử về các chủ đề khác nhau trong doanh nghiệp của bạn

Phiên bản mới của sách được tạo ra để phù hợp với vấn đề này. Thực tế là thế này: Người tiêu dùng của bạn không ở nơi họ chuẩn bị tiếp nhận nhiều thông tin. Nó sẽ làm họ choáng ngợp. Họ cần những thông tin có kích thước nhỏ.

Cần nhiều thành phần khác nhau để hoàn thành những gì bạn dạy và cung cấp trong doanh nghiệp của mình và mỗi thành phần đó có thể là một ebook riêng biệt. Bạn có thể có một loạt sách điện tử giáo dục người tiêu dùng và bắt đầu quá trình mua hàng trong tiềm thức.

Mỗi cuốn sách này có thể có liên kết đến trang web, trang dịch vụ và danh sách email của bạn, đồng thời cung cấp thêm khuyến khích nếu độc giả đăng ký. Với sách điện tử, đó có thể là những liên kết trực tiếp xuyên suốt mỗi cuốn sách.

Một loạt sách về các chủ đề mà doanh nghiệp của bạn đề cập là một cách tuyệt vời để xây dựng khả năng hiển thị của bạn, tăng phạm vi tiếp cận của bạn trong khi cung cấp giá trị cho người tiêu dùng. Đó là một hình thức tiếp thị nội dung chưa được sử dụng nhiều tạo ra lợi tức kếch xù.

Liên quan: Cân nhắc điều này trước khi tự xuất bản sách của bạn

Thuê ngoài việc tạo sách trong khi gặt hái được nhiều lợi ích

Nếu ý nghĩ tập hợp một cuốn sách nghe có vẻ mệt mỏi, hãy thuê ngoài tác phẩm.

Có toàn bộ doanh nghiệp được xây dựng xung quanh việc tạo và xuất bản sách. Sử dụng nội dung hiện có của bạn hoặc thuê một nhà viết kịch bản để làm rõ những gì bạn muốn nói trong một cuốn sách. Đầu tư vào gia công phần mềm có thể giúp bạn mang lại sức sống cho những cuốn sách xây dựng uy tín thương hiệu của bạn, tiếp cận người tiêu dùng mới theo nhiều cách và xây dựng danh sách người mua tiềm năng của bạn. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

Tạo, xuất bản và tận dụng sách trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn không phải là điều khó khăn như bạn tưởng tượng. Các công cụ ngày nay làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều. Hãy xem Amazon chẳng hạn. Đó là một nguồn tài nguyên và nguồn doanh thu tuyệt vời mà các doanh nhân có thể thêm vào hoạt động kinh doanh của họ.

Lấy một số nội dung tuyệt vời mà bạn đã nỗ lực xuất bản và biến nó thành một cuốn sách có thể tăng khả năng tiếp cận và hiệu quả tiếp thị nội dung của bạn theo cấp số nhân. Bạn chỉ còn một cuốn sách nữa là có thể tạo ra một hình thức nội dung kế thừa.

Liên quan: Làm thế nào để viết một cuốn sách (và thực sự hoàn thành nó) trong 5 bước

.
Theo Azul Terronez

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.