fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 cách để giáo dục người mua trực tuyến

0 21

- Advertisement -

Ngày 29 tháng 3 năm 2021

4 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Mặc dù nhiều khách hàng mua hàng dựa trên phản ứng cảm xúc đối với thương hiệu của bạn, nhưng bạn không thể đánh giá thấp giá trị của việc giáo dục người mua sắm trực tuyến.

Khi ai đó mua sắm tại cửa hàng, họ có cơ hội chạm vào sản phẩm và kiểm tra thực tế sản phẩm đó. Trực tuyến, trải nghiệm tương tác đó đã bị xóa. Các thương hiệu cần thay thế trải nghiệm hữu hình đó bằng việc giáo dục khách hàng có ý nghĩa.

Bằng cách cung cấp cho khách hàng thông tin liên quan về sản phẩm và dịch vụ của bạn, đồng thời cho họ thấy cách bạn có thể giúp giải quyết vấn đề của họ, bạn sẽ tạo ra nhiều doanh thu hơn về lâu dài. Trên thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc giáo dục khách hàng có mối tương quan trực tiếp với sự gia tăng lòng trung thành của khách hàng. Đây là cách để làm điều đó.

Có liên quan: Mua sắm trực tuyến: Hành vi của người tiêu dùng đang phát triển giữa đại dịch

1. Xây dựng bằng chứng xã hội với những lời chứng thực có thật

Một trong những cách tốt nhất để giáo dục khách hàng của bạn hoàn toàn không yêu cầu bạn viết bài quảng cáo – thay vào đó, bạn chỉ cần khai thác sức mạnh của khách hàng hiện tại của mình. Chín mươi hai phần trăm người mua tin tưởng các đề xuất từ ​​đồng nghiệp của họ, vượt xa mức độ tin tưởng vào quảng cáo.

Khách hàng hiện tại của bạn cuối cùng sẽ trở thành những nhân viên bán hàng – và nhà giáo dục – tốt hơn nhiều so với đội ngũ của chính bạn từng có.

Bằng chứng xã hội là một trong những công cụ bán hàng mạnh mẽ nhất trong kho vũ khí của bất kỳ thương hiệu nào, phần lớn là vì nó đóng vai trò giáo dục quan trọng. Những người mua không chắc chắn tìm đến các đồng nghiệp của họ để được hướng dẫn trong việc đưa ra quyết định của họ. Lời chứng thực đóng vai trò như một nghiên cứu điển hình mạnh mẽ về những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể cung cấp cho người dùng.

Lời chứng thực càng cụ thể và chi tiết càng tốt. Thông tin nhiều hơn cung cấp nhiều giá trị hơn cho người mua của bạn, giúp họ xây dựng niềm tin vào những gì bạn có thể cung cấp. Bắt đầu một chiến dịch tiếp cận để nhận được đánh giá và lời chứng thực từ những khách hàng đã hài lòng trước đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cung cấp các tài liệu giáo dục có tác động.

Có liên quan: 18 cách sử dụng ‘Bằng chứng xã hội’ để thúc đẩy hoạt động tiếp thị của bạn

2. Cung cấp giáo dục có ý nghĩa với các bài báo sâu sắc

Tất nhiên, bạn không cần chỉ dựa vào lời nói của khách hàng. Khi bạn làm cho việc giáo dục khách hàng trở thành một phần trọng tâm của những gì bạn làm trực tuyến, bạn có thể thiết lập thẩm quyền thích hợp của mình và giành được sự tin tưởng của khán giả. Các bài báo đáng tin cậy, cung cấp thông tin chia nhỏ những gì đôi khi có thể là một quy trình khó hiểu thành một quy trình dễ quản lý hơn – và thương hiệu đạt được sự tin tưởng của khách hàng trong quy trình này.

Điều này khai thác ý tưởng “cho đi thứ gì đó mà không có gì”. Khách hàng cảm thấy hài lòng khi họ có thể nhận được thứ gì đó có giá trị (trong trường hợp này là thông tin) mà không phải trả tiền. Một cách thú vị, nghiên cứu đã tìm thấy rằng khi điều này xảy ra, nhiều người tiêu dùng cuối cùng vẫn muốn trả cho giá trị mà họ đã nhận được.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể cung cấp các mẹo hoặc thông tin miễn phí, nhưng người tiêu dùng cảm thấy mong muốn được đáp lại, phát triển những gì gần như là nghĩa vụ đối với doanh nghiệp của bạn. Do đó, họ có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn là đối thủ cạnh tranh.

Liên quan: Đưa ra nội dung và tiếp thị của bạn để thu hút khách hàng

3. Tạo trải nghiệm tương tác khi có thể

Có thể thuận tiện như mua sắm trực tuyến, nhiều người thấy rằng nó không hoàn toàn phù hợp với trải nghiệm mua sắm trực tiếp. Cố gắng tái tạo trải nghiệm thực tế đó theo bất kỳ cách nào có thể có thể có tác động tâm lý mạnh mẽ đến người mua của bạn.

Như Kelly Azevedo của She’s Got Systems giải thích trong một phỏng vấn với Huffington Post: “Tất cả chúng ta đều là những người bận rộn. Đọc về một cái gì đó mới cảm thấy giống như một công việc vặt. Hầu hết mọi người là những người học về thị giác hoặc động học, những người cần nhìn thấy, cảm nhận và chạm tay vào thứ gì đó để thực sự tìm hiểu cách thức hoạt động của nó. Thiết lập các cách để khách hàng xem dịch vụ mới của bạn đang hoạt động bằng bản demo trực tiếp, video hướng dẫn hoặc sản phẩm mẫu để khách hàng tự kiểm tra. ”

Phát trực tiếp đã được chứng minh là một lợi ích thực sự để giáo dục khách hàng theo cách hấp dẫn hơn, đặc biệt là với việc phát trực tiếp trên Facebook và YouTube trở nên dễ dàng tiếp cận hơn đối với các thương hiệu lớn và nhỏ.

Có liên quan: Ngừng bán cho nhóm mạng của bạn và bắt đầu đào tạo họ

Nhiều phương pháp hay nhất để giáo dục khách hàng theo cách thu hút họ về mặt tâm lý không quá phức tạp trong thực tế. Nhưng chúng đòi hỏi nỗ lực nhất quán và đích thực từ phía bạn.

Khi bạn tìm cách cung cấp giáo dục hữu ích cho khách hàng, họ sẽ có xu hướng tin tưởng thương hiệu của bạn hơn. Họ sẽ cảm thấy được cung cấp thông tin tốt hơn và tin tưởng hơn khi mua hàng của bạn.

.
Lucas Miller

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.