fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 mẹo đơn giản dành cho doanh nhân để tránh tình trạng kiệt sức trên mạng xã hội

0 6

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Ngày nay, có vẻ như bạn không thể bắt đầu kinh doanh mà không có sự hiện diện của mạng xã hội. Thực vậy, 77% của các nhà tiếp thị cảm thấy rằng tiếp thị truyền thông xã hội là một phương pháp hiệu quả cho doanh nghiệp của họ. Mặc dù điều đó tốt và tốt cho toàn bộ công ty, nhưng không thể phủ nhận rằng đối với các doanh nhân thường đảm nhận mạng xã hội bên cạnh các trách nhiệm khác, họ có thể phải xử lý rất nhiều việc.

Rốt cuộc, có rất nhiều thứ liên quan đến việc quản lý hồ sơ mạng xã hội của bạn và cam kết về thời gian đó có thể dễ dàng trở nên quá tải — đặc biệt là với quá nhiều tiêu cực trên mạng. Nếu không cẩn thận, bạn có thể sớm bị kiệt sức trên mạng xã hội. Tin tốt là có một số phương pháp đơn giản mà mọi doanh nhân đều có thể sử dụng để trở nên hiệu quả hơn và tránh bị kiệt sức.

Liên quan: 7 cách đã được chứng minh để đánh bại sự kiệt sức

1. Đặt ranh giới rõ ràng

Một trong những điều quan trọng đầu tiên bạn nên làm là thiết lập ranh giới rõ ràng về cách bạn sẽ sử dụng mạng xã hội với tư cách là một doanh nhân. Người dùng Internet chi tiêu trung bình 147 phút — gần hai tiếng rưỡi — mỗi ngày trên mạng xã hội. Thật quá dễ dàng để rơi vào cái bẫy nghĩ rằng bạn sẽ đăng nhập trong năm phút để kiểm tra thông báo của mình, rồi vô tư cuộn trong nửa giờ.

Các doanh nhân không thể lãng phí thời gian của họ như thế này. Bạn nên có một kế hoạch rõ ràng để đảm bảo rằng bạn không dành nhiều thời gian cho mạng xã hội hơn mức cần thiết. Cho dù điều đó liên quan đến việc đặt báo thức năm phút cho mỗi lần bạn kiểm tra thông báo hay xác định thời điểm nhất định trong ngày là “vượt quá giới hạn” cho việc sử dụng mạng xã hội, thì một kế hoạch được xác định rõ ràng là điều bắt buộc.

2. Giới hạn số lượng mạng xã hội bạn sử dụng

Là một phần của quá trình thiết lập ranh giới rõ ràng cho việc sử dụng mạng xã hội, bạn nên hạn chế tập trung vào một số mạng truyền thông xã hội được chọn cho doanh nghiệp của mình — ít nhất là cho đến khi bạn có thêm thành viên trong nhóm để giúp đỡ.

Xem xét những gì bạn muốn đạt được khi sử dụng phương tiện truyền thông xã hội của mình, đặc biệt chú ý đến các nền tảng có mức độ tương tác cao nhất từ ​​đối tượng mục tiêu của bạn. Bằng cách tập trung nỗ lực vào hai hoặc ba nền tảng thay vì nửa tá nền tảng, bạn có thể tạo nội dung chất lượng cao hơn mà không cần nỗ lực quá mức.

3. Chiến lược phù hợp với mục tiêu của bạn

Một cách để tránh tình trạng kiệt sức trên mạng xã hội là cân nhắc cách sắp xếp chiến lược tiếp thị phù hợp với mục tiêu cá nhân của bạn. Ví dụ, trong một nghiên cứu trường hợp từ The Coach and Grow Co, doanh nhân Stephanie Latawiec được hướng dẫn đưa nội dung truyền thông xã hội đến trang bán hàng trong chương trình của cô ấy thay vì các cuộc gọi bán hàng để cô ấy có nhiều thời gian hơn trong ngày cho những sở thích và nhu cầu khác.

Bằng cách điều chỉnh chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội của mình, Latawiec đã có thể tăng doanh thu của mình lên 16.000 đô la trong khoảng thời gian hai tháng bằng cách tự động hóa một số phương pháp truyền thông xã hội nhất định và đảm bảo rằng hoạt động tiếp thị của cô tập trung vào việc tạo thu nhập thụ động.

Điều này giúp cô có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với cô trong công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân — trực tiếp chống lại tình trạng kiệt sức mà cô đã trải qua trước đây.

Liên quan: Mặt tối của mạng xã hội: Học cách đặt ranh giới

4. Quản lý nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một nơi tiêu cực không thể phủ nhận — đặc biệt là đối với các doanh nhân. Điều này không chỉ đến từ những người có thể tấn công doanh nghiệp của bạn một cách ác ý hoặc phá hoại tài khoản của bạn.

Những cuộc trò chuyện độc hại trong lĩnh vực của bạn có thể làm cạn kiệt cảm xúc, ngay cả khi chúng không liên quan trực tiếp đến bạn. Đôi khi, ngay cả việc nhìn thấy những thành công mà những người khác trong thị trường ngách của bạn đang trải qua cũng có thể khiến bạn cạn kiệt cảm xúc khi cố gắng tìm ra những gì bạn đang “thiếu” khiến bạn không đạt được kết quả tương tự.

Theo nghĩa này, việc quản lý nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn có thể có giá trị để bảo vệ sức khỏe tinh thần của bạn. Hủy theo dõi một cách chiến lược những người nhất định trên mạng xã hội hoặc rời khỏi các nhóm không thực sự có lợi có thể giúp loại bỏ “sự lộn xộn” khiến bạn mất tập trung và khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Tìm các tài khoản cung cấp thông tin chi tiết hữu ích hoặc chỉ đơn giản là truyền cảm hứng và nâng cao tinh thần. Hãy làm những gì có thể để việc cuộn qua nguồn cấp dữ liệu giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và động lực, thay vì kiệt sức và chán nản.

5. Học cách sử dụng lại nội dung

Một nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến tình trạng kiệt sức là áp lực mà các doanh nhân thường cảm thấy phải đăng bài hàng ngày — và đối với một số nền tảng, thậm chí đăng nhiều lần trong ngày. Và mặc dù đăng bài đều đặn có lẽ là một ý tưởng hay, việc cố gắng nghĩ ra ý tưởng cho các bài đăng mới có thể khiến bản thân bạn mệt mỏi về tinh thần.

Một cách để giải quyết vấn đề này là tái sử dụng nội dung bạn đã tạo cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình. Chia sẻ những điểm nổi bật từ các bài đăng trên blog, giới thiệu lời chứng thực từ một khách hàng hài lòng hoặc chỉ đơn giản là viết lại một bài đăng trên mạng xã hội cũ hơn! Bạn sẽ dành ít thời gian hơn để căng thẳng với các ý tưởng đăng bài và có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các hoạt động cấp cao hơn.

Và hãy nhớ rằng, bạn không nhất thiết phải đăng hàng ngày trên mọi nền tảng. Khán giả của bạn sẽ không quên bạn tồn tại sau một ngày nghỉ.

Liên quan: 5 lý do bạn nên thử mạng xã hội nhanh

Tối đa hóa tiềm năng truyền thông xã hội của bạn bằng cách tránh kiệt sức

Không quan trọng bạn cung cấp loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào cho khách hàng của mình — sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội có thể tạo ra tác động lớn. Tuy nhiên, đồng thời, không thể phủ nhận rằng mạng xã hội có thể trở thành nguồn gây căng thẳng dẫn đến kiệt sức.

Bằng cách làm theo một số phương pháp hay nhất để cải thiện cách bạn sử dụng mạng xã hội trong doanh nghiệp của mình, bạn có thể đảm bảo rằng nó trở thành tài sản chứ không phải trở ngại khi bạn điều hướng nhiều trách nhiệm của mình với tư cách là một doanh nhân.

Theo Andres Tovar

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.