fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

10 cách để trở thành một nhà kết nối tốt hơn

0 11

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​được thể hiện bởi những người đóng góp Doanh nhân là của riêng họ.

Hãy đối mặt với nó, kết nối mạng có thể là một khía cạnh khó khăn trong hành trình tiếp thị. Nó giống như hẹn hò tốc độ trong kinh doanh, nhưng thay vì tìm kiếm tri kỷ, bạn đang tìm kiếm khách hàng, đối tác, người giới thiệu và người cố vấn. Bạn biết bạn nên làm điều đó, nhưng thật khó để bắt quả bóng lăn.

Nhưng đừng sợ, bởi vì có những kỹ thuật đã được chứng minh sẽ giúp bạn điều hướng thế giới mạng lưới kinh doanh:

1. Hãy là chính mình

Chà…trừ khi bạn là một tên tội phạm hàng loạt, thì có lẽ đừng là chính mình, nhưng đối với phần còn lại của chúng tôi, tính xác thực là chìa khóa. Thể hiện sự khiêm tốn và chân thật là rất quan trọng để tạo kết nối với những người khác. Mọi người có thể ngửi thấy mùi giả mạo cách xa cả dặm, vì vậy đừng cố mạo danh ai đó (với điều kiện bạn không phải là Người Dơi).

2. Xây dựng các mối quan hệ chân chính

Quá trình kết nối mạng không phải là một trò chơi số; vấn đề không phải là bạn thu thập được bao nhiêu danh thiếp mà là về những mối quan hệ thực sự được tạo ra. Vì vậy, hãy dành thời gian để đặt những câu hỏi hay và tìm ra điểm chung. (Và nếu bạn thấy cả hai người đều thích mèo thì càng tốt!) Bằng cách dành thời gian để thực sự tìm hiểu mọi người, bạn có nhiều khả năng xây dựng các mối quan hệ lâu dài.

Có liên quan: 5 mẹo để kết nối mạng tại các hội nghị với tư cách là người hướng nội

3. Theo dõi, nhưng đừng là kẻ theo dõi

Bạn không muốn trở thành người gửi 20 email và gọi 10 lần trong một ngày, nhưng LÀM cố gắng giữ liên lạc với những người liên hệ. Điều quan trọng là phải theo dõi sau cuộc gặp đầu tiên, chẳng hạn như qua điện thoại, email hoặc tin nhắn LinkedIn. Có thể thỉnh thoảng gửi một meme hài hước. (Ai lại không thích một trong số đó?)

4. Hãy là người phục vụ nhưng không phải là tấm thảm chùi chân

Bạn muốn giúp đỡ mọi người, nhưng bạn cũng muốn chắc chắn rằng mình không bị lợi dụng. Sự khác biệt này là cần thiết khi phục vụ người khác – một quá trình không có nghĩa là hy sinh hạnh phúc của bạn hoặc cho phép người khác không tôn trọng hoặc thúc ép bạn làm điều gì đó. Bằng mọi cách, hãy cung cấp kiến ​​thức chuyên môn và tài nguyên, nhưng hãy đặt ra các ranh giới và nếu ai đó cố gắng bán cho bạn một lượt chia sẻ thời gian, hãy bỏ chạy.

5. Tham dự các sự kiện một cách hăng hái

Tất nhiên, các hội nghị trong ngành là phương tiện tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và tạo kết nối. Điều đó nói lên rằng, việc trốn vào một góc với một đĩa đồ ăn nhẹ miễn phí có thể rất hấp dẫn, nhưng điều đó sẽ không giúp bạn tiến bộ. Vì vậy, hãy nở nụ cười tươi nhất của bạn, lấy đồ uống và bắt đầu hòa nhập. Và nếu ai đó làm đổ đồ uống của họ lên bạn, đừng lo lắng: hãy coi đó như một dạng chất lỏng tự tin.

Có liên quan: 10 chương trình nhượng quyền thương mại mà bạn không muốn bỏ lỡ

6. Tận dụng mạng xã hội, nhưng đừng làm trò troll

Các nền tảng như LinkedIn, Twitter và Facebook có thể là những con đường kết nối tuyệt vời — đồng thời mở rộng mạng lưới của bạn và tăng khả năng hiển thị — nhưng chúng cũng có thể là bãi mìn phá hoại, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Đăng nội dung hữu ích và tương tác một cách năng động, đồng thời đừng tham gia vào các cuộc ẩu đả trên Twitter (tin tôi đi: chúng không đáng đâu).

7. Tham gia các nhóm kết nối phù hợp

Thật dễ dàng để tin rằng câu lạc bộ xã hội mới tham gia của bạn sẽ là một công cụ kết nối mạng, nhưng trừ khi bạn chỉ cần thêm bạn bè, điều quan trọng là tham gia các nhóm phù hợp với giá trị và mục tiêu của bạn. Bạn cũng muốn tập trung vào thực tế kết nối mạng, không chỉ đi chơi ở một quán cà phê. Các nhóm thực sự thuộc loại này cung cấp cả cơ hội gặp gỡ các chuyên gia khác và tiếp cận các nguồn tài nguyên có giá trị. Các tổ chức như phòng thương mại hoặc BNI cung cấp một cấu trúc và trọng tâm cho phép các doanh nhân đạt được hiệu quả hơn trong các nỗ lực tiếp cận cộng đồng.

8. Cung cấp giá trị, nhưng không cung cấp nội tạng của bạn

Đảm bảo rằng bạn đang cung cấp một thứ gì đó có ý nghĩa, nhưng không cho đi trang trại và giá trị đó có thể chỉ ở dạng một công cụ hữu ích hoặc kết nối với ai đó trong mạng của bạn. Ồ, và nếu ai đó yêu cầu một quả thận (thực tế hoặc ẩn dụ), đã đến lúc rời đi.

9. Tận dụng những lời giới thiệu, nhưng đừng là người tiết lộ tên tuổi

Giới thiệu có thể là một cách tuyệt vời để mở rộng mạng lưới, nhưng đừng bỏ qua những cái tên như tôm tươi. Hãy tôn trọng quyền riêng tư của người liên hệ và chỉ giới thiệu khi chúng có ý nghĩa. Và nếu ai đó đánh rơi một cái tên mà bạn không nhận ra, chỉ cần mỉm cười và gật đầu. Không sao đâu: bạn có thể Google chúng sau.

10. Duy trì đường dẫn thông tin hai chiều và với tinh thần cởi mở

Thật tuyệt khi tham dự các buổi họp mặt tập trung vào ngành hoặc sở thích của bạn, vì chúng mang đến cơ hội tương tác với những cá nhân có cùng chí hướng và học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Các sự kiện thích hợp cũng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các xu hướng và công nghệ mới mà bạn có thể chưa biết đến. Nhưng điều quan trọng là tham gia với một tâm trí cởi mở. Đừng loại bỏ những người có thể không có cùng trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm với bạn. Thay vào đó, hãy tiếp cận các cuộc trò chuyện với tinh thần sẵn sàng học hỏi từ người khác và chia sẻ kiến ​​thức cũng như hiểu biết của bạn.

Có liên quan: Tại sao tính xác thực là một thành phần quan trọng để thành công trong kinh doanh và làm thế nào để đảm bảo bạn có nó

Quá trình này thực sự là xây dựng các mối quan hệ và tìm cách giúp đỡ người khác, không chỉ đơn giản là quảng bá bản thân, vì vậy hãy thành thật, lắng nghe tích cực và thực hiện. có ý nghĩa kết nối. Bạn không bao giờ biết họ có thể dẫn đến đâu. Giữ cho nó chân thực, hữu ích và có một khoảng thời gian vui vẻ: Xét cho cùng, một nụ cười là một trong những công cụ kết nối tốt nhất.

Theo Ivan Misner

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.