fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 lý do để thêm văn bản vào hỗn hợp giao tiếp với khách hàng của bạn

0 21

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Tin nhắn văn bản ngày càng trở nên phổ biến trong kinh doanh, không chỉ dành cho tiếp thị mà còn cho tất cả các loại hình truyền thông. Yêu cầu văn bảnnền tảng nhắn tin văn bản dành cho doanh nghiệp, gần đây đã phát hành Báo cáo nhắn tin tình hình kinh doanh năm 2023, nghiên cứu cách người tiêu dùng muốn tương tác với doanh nghiệp, cách doanh nghiệp đáp ứng những nhu cầu đó và cách thu hẹp khoảng cách có thể tồn tại. Dưới đây là năm điểm chính để các nhà lãnh đạo doanh nghiệp xem xét. Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tôi làm việc cho Yêu cầu văn bản và là một phần của nghiên cứu này, nhưng điều đó mang tính quảng cáo như bài viết này.

1. 88 người tiêu dùng muốn nhận tin nhắn về các cuộc hẹn

Các cuộc hẹn là huyết mạch của nhiều doanh nghiệp và rõ ràng là việc nhắn tin có thể giúp bạn đặt và giữ nhiều cuộc hẹn hơn. Nhắn tin cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Người tiêu dùng không trả lời các cuộc gọi điện thoại và họ không nghe thư thoại. Tuy nhiên, 70% nói rằng nhắn tin là cách nhanh nhất để tiếp cận họ.

Thay vì gọi cho khách hàng để xác nhận cuộc hẹn, hãy gửi tin nhắn. Bạn có thể gửi từng người một theo cách thủ công cho từng người, gửi tin nhắn hàng loạt cho các cuộc hẹn hàng ngày hoặc hàng tuần hoặc kết nối nhắn tin với hệ thống hiện có của bạn để tự động hóa thông báo. Trong mọi trường hợp, nhắn tin sẽ hiệu quả hơn và hiệu quả hơn là gọi điện riêng về từng cuộc hẹn. Điều này cũng sẽ giúp bạn giữ nhiều cuộc hẹn hơn trên sổ sách vì lý do hàng đầu khiến mọi người bỏ lỡ các cuộc hẹn là họ quên.

Để đặt thêm cuộc hẹn và kiếm thêm tiền bằng cách gia hạn, hãy nhắn tin cho những khách hàng sắp có cuộc hẹn hoặc dịch vụ tiếp theo của họ. Nhắn tin về các lần gia hạn hàng năm, đăng ký theo mùa hoặc bất kỳ khoảng thời gian nào phù hợp với bạn. Ví dụ, đại lý nơi tôi mua chiếc xe cuối cùng của mình sẽ nhắn tin cho tôi ba tháng một lần về việc thay dầu và điều chỉnh vì đó là khoảng thời gian cần thiết để lái xe 3.000 dặm.

Có liên quan: 5 cách sử dụng tin nhắn để tăng doanh số bán hàng và tiếp thị của bạn

2. Mọi người muốn có nhiều chương trình khuyến mại SMS hơn (vâng, thực sự đấy!)

52% số người tham gia khảo sát cho biết họ muốn nhận tin nhắn khuyến mãi và giảm giá, nhưng chỉ 29% cho biết doanh nghiệp của họ hiện đang gửi những tin nhắn này. Có một cơ hội lớn ở đây và điều quan trọng là phải nghĩ đến các chương trình khuyến mãi bên ngoài lĩnh vực bán lẻ. Báo cáo liệt kê một số ví dụ, bao gồm:

  • Nhắc khách hàng sắp xếp các cuộc hẹn hoặc dịch vụ

  • Nói với khách hàng về các dịch vụ mới hoặc các ưu đãi khác

  • Gây quỹ cho các tổ chức phi lợi nhuận và trường học

  • Chia sẻ lời nhắc quan trọng

  • Cung cấp giảm giá hoặc ưu đãi

Mỗi thứ này có thể được sử dụng để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn đồng thời tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

3. Nhắn tin cũng hoạt động cho các doanh nghiệp B2B

Báo cáo lưu ý rằng nhắn tin đôi khi được coi là một kênh tuyệt vời cho các doanh nghiệp giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C), nhưng không tuyệt vời như vậy đối với các doanh nghiệp bán hàng cho các doanh nghiệp khác (B2B). Tuy nhiên, người mua doanh nghiệp vẫn là người tiêu dùng ở mọi nơi khác mà họ đến.

80 phần trăm mọi người đã từng nhắn tin với một doanh nghiệp trước đây và khi mọi người có những trải nghiệm này với các dịch vụ tiêu dùng, họ cũng bắt đầu mong đợi những điều đó từ các dịch vụ kinh doanh. Các ứng dụng nhắn tin dễ dàng cho các doanh nghiệp B2B bao gồm:

  • Chạm vào cơ sở trong quá trình bán hàng

  • Tìm một vài phút để trò chuyện trên điện thoại

  • Đặt lịch hẹn và nhắc nhở

  • Dịch vụ khách hàng và hỗ trợ

  • Khuyến mãi về sản phẩm, dịch vụ mới

Nhắn tin giúp bạn thu hút sự chú ý của mọi người và nhận được phản hồi. Điều đó có thể có tác động lớn, bất kể bạn phục vụ ai.

Có liên quan: 5 bước mỗi nhóm bán hàng và tiếp thị 1 người nên làm theo

4. Xu hướng được mong chờ nhất trong năm 2023 là nhắn tin yêu cầu thanh toán

Đây có lẽ là khoảng cách lớn nhất mà báo cáo tìm thấy giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp. Đây cũng là khu vực dự kiến ​​sẽ có mức tăng cao nhất về lực kéo trong năm tới. 69% mọi người muốn nhận tin nhắn nhắc nhở thanh toán và 45% muốn thanh toán hóa đơn trực tiếp qua tin nhắn, nhưng chỉ có 30% doanh nghiệp nhắn tin cho bất kỳ điều gì liên quan đến thanh toán.

Điều này rất quan trọng vì thu doanh thu là một chức năng quan trọng. Nếu bạn không thể thu được doanh thu – đặc biệt là doanh thu mà bạn đã nợ – thì doanh nghiệp của bạn sẽ gặp khó khăn. Ngay cả sự chậm trễ nhỏ trong việc thu các khoản thanh toán hoặc phải chi nhiều tiền hơn để thu các khoản thanh toán đó cũng có thể có tác động tiêu cực rõ rệt.

Tuy nhiên, đây là một nhu cầu dễ giải quyết vì hóa đơn PDF và liên kết thanh toán có thể được chia sẻ qua tin nhắn văn bản. Nếu không có gì khác, doanh nghiệp có thể bắt đầu nhắn tin nhắc nhở thanh toán cho bất kỳ khách hàng nào có số dư chưa thanh toán và kèm theo hóa đơn nếu cần.

5. Người tiêu dùng đã thoải mái nhắn tin với doanh nghiệp

80% số người đã từng nhắn tin với doanh nghiệp trước đây và 58% nhắn tin với doanh nghiệp ít nhất hàng tháng. Trong khi đó, 90% người tiêu dùng cho biết họ muốn nhắn tin với các doanh nghiệp và tổ chức khác. Mọi người cảm thấy thoải mái khi nhắn tin vì mục đích kinh doanh và họ bắt đầu mong đợi những loại trải nghiệm này. Điều đó đặt ra cả thách thức và cơ hội.

Để gặp gỡ khách hàng tại nơi họ đang ở vào năm 2023, các doanh nghiệp sẽ phải thêm tính năng nhắn tin vào hỗn hợp liên lạc của họ. Báo cáo lưu ý rằng điều quan trọng là phải kích hoạt các cuộc trò chuyện bằng văn bản, không chỉ tự động hóa một chiều vì khách hàng muốn sử dụng tin nhắn để tiếp cận doanh nghiệp theo các điều khoản của họ. Trên thực tế, 77% nói rằng họ muốn nhắn tin cho một doanh nghiệp để được hỗ trợ và dịch vụ khách hàng.

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc thêm tin nhắn làm kênh liên lạc với khách hàng sẽ là một nỗ lực mới. Tuy nhiên, những người không tận dụng lợi thế của nó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng có nguy cơ thua cuộc trước những đối thủ cạnh tranh.

Có liên quan: 5 bước để tạo chiến dịch tiếp thị thành công

Bạn nên làm gì với thông tin này?

Có một số cơ hội rõ ràng cho các doanh nghiệp để tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí và cải thiện trải nghiệm của khách hàng thông qua tin nhắn văn bản. Như với bất cứ điều gì trong kinh doanh, bạn hành động càng sớm thì bạn càng sớm thấy được thành quả của những nỗ lực đó. Nhưng bạn không cần phải chạy ra ngoài và đại tu toàn bộ chiến lược của mình cùng một lúc.

Chọn một thứ có mức tăng tương đối thấp mà bạn có thể cam kết thực hiện và thực hiện nó — chẳng hạn như thay thế các cuộc điện thoại xác nhận cuộc hẹn bằng tin nhắn văn bản. Khi bạn và nhóm của bạn cảm thấy thoải mái với thay đổi đó và có thể theo dõi mọi cải tiến, hãy tìm cơ hội tiếp theo và lặp lại.

Theo Kenneth Burke

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.