fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 dự án tiên tiến Xây dựng cơ sở hạ tầng Blockchain quan trọng

0 161

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 2 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Câu chuyện này ban đầu xuất hiện trên ValueWalk

Công nghệ chuỗi khối vẫn chưa thay đổi thế giới một cách rõ rệt theo cách mà nhiều người đề xướng nó đã dự đoán. Nhưng sau đó, Rome không được xây dựng trong một ngày. Điều chúng tôi có thể tự tin nói là các giải pháp blockchain có độ tinh vi cao đang ngày càng được phát triển và triển khai, không chỉ trong lĩnh vực tài chính mà còn trong các lĩnh vực như truyền thông, địa ốc, chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm và chính phủ.

Quý 1 năm 2021 thư quỹ phòng hộ, hội nghị và hơn thế nữa

Trên toàn thế giới, các nhà phát minh gan dạ và các nhà phát triển khôn ngoan đang tạo ra các trường hợp sử dụng mới cho blockchain và đặt nền tảng sẽ hỗ trợ giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển công nghệ của nó. Nếu những năm đầu của Bitcoin/ blockchain bị thống trị bởi các sàn giao dịch tiền điện tử và ví kỹ thuật số, giai đoạn tiếp theo có khả năng bao gồm các mạng xã hội được hỗ trợ bởi blockchain, thị trường NFT lấy người dùng làm trung tâm, thế giới ảo siêu kết nối – và các triển khai mà chúng tôi thậm chí chưa xem xét.

Bình minh của Quản lý API phân cấp

Phòng thí nghiệm phần mềm là một công ty hướng tới tương lai coi blockchain không chỉ là một từ thông dụng. Công ty khởi nghiệp này đã đi tiên phong trong giải pháp API phi tập trung đa chuỗi hoạt động như một giao diện giữa người tiêu dùng API blockchain và nhà cung cấp nút, với các tùy chọn thanh toán tích hợp và độ tin cậy đã được xác minh được nhúng trong giao thức của nó. Được thành lập để đẩy nhanh sự phát triển của tài chính phi tập trung (defi) bằng cách dân chủ hóa quyền truy cập vào các nút blockchain, Bware đảm bảo các nhà phát triển có các công cụ họ cần để tạo tác động trên một hoặc nhiều mạng.

Được hỗ trợ bởi một số quỹ VC có uy tín (The Spartan Group, Genesis Block Ventures, Moonrock Capital), Bware cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các điểm cuối thông qua WebSockets và RPC, đồng thời hỗ trợ thanh toán các gói đăng ký qua ví trình duyệt MetaMask. Ethereum, Avalanche và Binance Smart Chain là những nền tảng đầu tiên được thiết lập để triển khai cơ sở hạ tầng của Bware mặc dù Elrond, Polkadot và Polygon (trước đây là Matic) không bị bỏ lại quá xa.

Quản lý API phi tập trung là một trường hợp sử dụng chưa được khám phá cho đến nay cho blockchain, nhưng nếu Bware làm theo cách của nó, nó sẽ chứng minh là đặc biệt sinh lợi.

Một sàn giao dịch thông minh thúc đẩy trí tuệ nhân tạo

Unizentrong khi đó, là Hệ sinh thái trao đổi thông minh “cung cấp cho các nhà giao dịch toàn cầu và các nhà đầu tư bán lẻ quyền truy cập vào các dự án blockchain thú vị thông qua chức năng kết hợp của CEX, DEX an toàn, các chỉ số tình cảm xã hội do AI điều khiển và thanh khoản cấp Binance.”

Unizen minh họa một cách hoàn hảo sự phát triển liên tục của các sàn giao dịch tiền điện tử, trước đây chủ yếu được đánh giá dựa trên mức độ thanh khoản của chúng. Giờ đây, với nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và hàng ngày đổ xô vào ngành tài sản kỹ thuật số, trọng tâm là trải nghiệm người dùng, quyền tự lưu ký, thời gian niêm yết / thực hiện nhanh chóng, tuân thủ quy định, bảo mật và phí giao dịch cạnh tranh.

Unizen mô tả nền tảng của mình là một “giải pháp CeDeFi mô-đun” do cách nó kết hợp các yếu tố của cả tài chính tập trung và phi tập trung. Bằng cách khai thác các Chỉ số cảm xúc xã hội thông minh để định lượng tình cảm của người dùng đối với tài sản kỹ thuật số, Unizen cũng giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định sáng suốt hơn vào thời điểm thích hợp. Nền tảng được cung cấp bởi Binance Cloud.

Đơn giản hóa Cảnh quan NFT

NFT có lẽ là cách triển khai blockchain thu hút được nhiều tiêu đề nhất trong thời gian gần đây. Tháng 3 vừa qua, NFT của một tác phẩm nghệ thuật bán đấu giá với giá 69 triệu đô la, nâng nghệ sĩ được biết đến với cái tên Beeple lên một cõi linh thiêng. Nhà sưu tập Early Beeple, Pablo Rodriguez-Fraile, người đồng sáng lập Bảo tàng Nghệ thuật Crypto, tin rằng các token không thể thay thế sẽ được coi là cách nghệ thuật được mua và bán.

Được Beeple giúp đỡ một phần không nhỏ, NFT doanh số bán hàng đã vượt qua con số 2 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm – gấp hơn 20 lần khối lượng của quý trước đó. Mặc dù nghệ thuật và đồ sưu tầm hiện đang được đại diện quá nhiều, nhưng dần dần nhưng chắc chắn sẽ có nhiều NFT tung ra thị trường: bất động sản được mã hóa, album NFT và các tác phẩm nghe nhìn, hàng hóa xem phim, vé xem hòa nhạc.

Enjin là trung tâm của chuyển động NFT. Được thành lập vào năm 2009 và ban đầu được hình thành như một cộng đồng trò chơi xã hội, Enjin đã hướng tới blockchain vào năm 2017 và chưa bao giờ nhìn lại. Theo như NFT có liên quan, nền tảng này cho phép người dùng (bao gồm cả những người nghiệp dư viết mã) tạo, đúc, quản lý và bán chúng ngang hàng thông qua thị trường cùng tên của nó. Cho đến nay, Enjin đã tạo điều kiện cho hơn 800.000 bán hàng trong số 42.000 thương nhân.

Để mọi người nghĩ rằng nó đang nhảy vào nhóm NFT, người đồng sáng lập Enjin và CTO Witek Radomski là tác giả của mã cho một trong những mã thông báo không thể thay thế đầu tiên vào năm 2017. Anh ấy cũng đã viết tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum ERC-1155 cho phép các nhà phát triển để triển khai NFT trong một hợp đồng thông minh duy nhất.

Điều thú vị về Enjin là nó làm cho NFT có thể truy cập được cho tất cả mọi người. Có một ý tưởng tuyệt vời cho một NFT? Sử dụng giao diện đơn giản của nền tảng để tạo, sau đó tạo mã QR có thể được đặt trên trang web hoặc hồ sơ mạng xã hội của bạn. Sau đó, mã này có thể được quét bằng Ví Enjin để tạo điều kiện bán hàng. Tất cả các NFT đều được đúc bằng đồng ENJ bản địa của Enjin và có thể được nấu chảy ngược trở lại ENJ.

Được cung cấp cho cả cá nhân và doanh nghiệp, phần sau có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tích hợp các NFT hoạt động cao vào các ứng dụng, trang web và trò chơi của họ, Enjin là một hệ sinh thái NFT hoàn chỉnh từ đầu đến cuối. Nó thậm chí còn có mạng lưới blockchain phi tập trung chuyên dụng của riêng mình (Vô cực) được xây dựng dành riêng cho NFT.

Khi nào Blockchain đáp ứng dữ liệu lớn

Cơ sở hạ tầng dữ liệu đã quá hạn đại tu từ lâu và Mạng chòm sao tin rằng nó có một giải pháp. Một nền tảng mã nguồn mở cho phép giao tiếp liền mạch và an toàn giữa cơ sở hạ tầng dữ liệu lớn, công ty khởi nghiệp tìm cách loại bỏ chi phí tài chính và tổ chức của các đường ống dẫn dữ liệu không an toàn và dữ liệu xấu.

Mạng Constellation dựa trên Giao thức truyền siêu đồ thị (HGTP), một kiến ​​trúc sổ cái phân tán Lớp-0 tạo điều kiện cho các giao dịch tức thì, ít phí hơn trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật thông qua thuật toán đồng thuận Proof of Reputable Quan sát mới. Dự án blockchain duy nhất được thiết kế dành riêng cho Dữ liệu lớn, Constellation được giới thiệu tại các doanh nghiệp, chính phủ và thực sự là bất kỳ khách hàng nào mà tính toàn vẹn và đảm bảo dữ liệu là ưu tiên hàng đầu.

Đầu năm nay, Mạng đã làm việc với Ford và GM để phát triển một tiêu chuẩn giao tiếp chung cho xe tự hành của tương lai. Cụ thể, Constellation đưa ra một tiêu chuẩn trung lập và có thể mở rộng cho ô tô tự lái nhằm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong khi cũng tổng hợp dữ liệu quan trọng liên quan đến sự an toàn của công nghệ.

Tương lai của các giải đấu thể thao điện tử

eSports có vẻ không phải là một lĩnh vực mang tính hệ quả như Dữ liệu lớn, nhưng nó cũng đã chín muồi để thay đổi. Bước tới Trò chơi cộng đồng, một nền tảng được xây dựng cho các nhà tổ chức giải đấu và các game thủ.

Ngoài việc tổ chức hàng trăm giải đấu trò chơi trực tuyến, liên doanh đã xây dựng một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain để đảm bảo người chơi được thanh toán ngay lập tức và minh bạch khi các sự kiện kết thúc. Trước đây, các game thủ sẽ phải chờ đợi lâu để nhận được các khoản thanh toán, nhưng Community Gaming đã tự động hóa quá trình này, đảm bảo người chơi tiếp tục quay lại để xem nhiều hơn. Mặc dù các khoản thanh toán hiện được thực hiện bằng tiền điện tử, nền tảng dự định tích hợp một giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi tiền kỹ thuật số sang tiền định danh chỉ bằng một nút bấm.

Community Gaming khuyến khích sự tham gia không chỉ từ các game thủ mà còn cả các nhà tổ chức giải đấu. Bất kỳ ai cũng có thể thiết lập một giải đấu và kiếm phần trăm tổng giải thưởng khi làm như vậy. Các nhà tổ chức chịu trách nhiệm quảng bá, điều hành và đôi khi phát trực tuyến các sự kiện và việc thiết lập một giải đấu không cần chuyên gia tiền điện tử kiến thức nào.

Để chắc chắn, các ví dụ nói trên chỉ cung cấp một bức ảnh chụp nhanh về sự đổi mới xảy ra giữa các công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain. Không có gì ngạc nhiên khi Gartner dự kiến ​​các blockchain sẽ tạo ra giá trị kinh doanh hàng năm hơn 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

.
Theo Michelle Jones

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.