fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 chiến thuật tiếp thị nội dung cho thương mại điện tử B2B

0 25

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

18 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Thị trường thương mại điện tử B2B toàn cầu được định giá 12 nghìn tỷ đô lavà con số này dự kiến ​​sẽ tăng 17% vào năm 2021. Và ngày nay, hơn 90% nhà tiếp thị B2B sử dụng tiếp thị nội dung để tiếp cận, nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Đây là lý do tại sao tiếp thị nội dung vẫn dẫn đầu như một trong những chiến lược tiếp thị phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất cho các công ty đang phát triển trong phân khúc thương mại điện tử B2B. Nội dung không chỉ làm tăng khả năng hiển thị của thương hiệu mà còn giáo dục và thuyết phục khách hàng tiềm năng thực hiện hành động. Tin tốt là không quá muộn để bắt đầu. Dưới đây là danh sách các bước bạn có thể thực hiện.

1. Đầu tư vào tiếp thị nội dung video

Xung quanh 87% nhà tiếp thị đang sử dụng video như một công cụ tiếp thị. Mọi người thích xem video hơn là đọc văn bản. Video là một xu hướng đang phát triển và các nhà tiếp thị nội dung không nên bỏ qua điều này.

Tiếp thị nội dung video liên quan đến việc tạo và phân phối video để thúc đẩy các hành động có lợi. Mỗi video nên có một câu chuyện để kể. Do đó, hãy bắt đầu bằng cách xác định nhu cầu của khán giả mục tiêu và chọn các nhân vật trong câu chuyện của bạn. Đảm bảo video của bạn phù hợp với các giá trị thương hiệu của bạn.

Câu chuyện video của bạn nên được tạo ra, hãy ghi nhớ bất kỳ một trong ba mục tiêu là nhận thức, cân nhắc và quyết định. Bao gồm các yếu tố hàng đầu trong video của bạn ngoài các nhân vật, chẳng hạn như xung đột, cách giải quyết, nhiệm vụ, điểm đau và chiến thắng.

Video có thể hỗ trợ tiếp thị nội dung của bạn theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

 • Đánh giá sản phẩm.

 • Video sự kiện.

 • Thương mại.

 • Video giải thích.

 • Lời chứng thực.

 • Hướng dẫn.

Có liên quan: Cách dễ dàng tạo nội dung video có giá trị, ý nghĩa

2. Tối ưu hóa cho các từ khóa câu hỏi

Từ khóa câu hỏi là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa nội dung của bạn vì nó giáo dục khách hàng tiềm năng và thể hiện bạn như một thương hiệu đáng tin cậy trong mắt người mua. Vì câu trả lời được hiển thị dưới dạng hộp trả lời, mọi người đánh giá cao các doanh nghiệp được Google trả về dưới dạng đoạn trích nổi bật.

Bạn có thể tìm các từ khóa câu hỏi có liên quan bằng cách sử dụng các công cụ như SEMrush, Ubersuggest và Answer The Public. Dưới đây là một số cách mà các công ty B2B có thể tối ưu hóa cho các từ khóa câu hỏi:

 • Tạo các trang Câu hỏi thường gặp trả lời các câu hỏi thường gặp nhất của khách hàng.

 • Làm theo mẫu câu hỏi-trả lời để tạo nội dung.

 • Sử dụng có liên quan Lược đồ câu hỏi để chuẩn bị nội dung của bạn.

 • Cải thiện khả năng đọc nội dung của bạn. Chọn điểm Flesh-Kincaid trên 70.

 • Cung cấp nội dung độc đáo, nhiều thông tin và toàn diện.

 • Thêm vào đánh dấu sản phẩm thích hợp để hiển thị thông tin sản phẩm có liên quan trực tiếp trên kết quả tìm kiếm.

Có liên quan: Cách sử dụng vi dữ liệu có thể cải thiện SEO trang web của bạn

3. Tận dụng sức mạnh của các tài sản có thể liên kết

PR và tiếp thị nội dung là hai mặt của cùng một đồng tiền. Khi hoạt động nhóm PR và tiếp thị nội dung của bạn đồng bộ, chúng sẽ giúp cải thiện khả năng hiển thị không phải trả tiền tổng thể của trang web của bạn, dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi hơn.

Ví dụ: nhóm tiếp thị nội dung có thể tạo nội dung có thể liên kết và liên hệ với các nhà báo và người viết blog bằng nguồn tài nguyên cụ thể đó. Chìa khóa của điều này là làm điều gì đó kịp thời và phù hợp với những gì đang diễn ra trên các phương tiện truyền thông. Dưới đây là một số ví dụ về nội dung có thể liên kết:

Có liên quan: Cách tối đa hóa số lượng tài sản có thể liên kết trên trang web của bạn [chap 5]

4. Tập trung vào tiếp thị lại

Tiếp thị lại là một chiến lược nội dung để nhắm mục tiêu những khách hàng tiềm năng đã truy cập trang web của bạn trước đó. Nhắm mục tiêu lại giúp:

 • Tạo ra nhiều khách truy cập lặp lại hơn.

 • Cải thiện thương hiệu của bạn.

 • Chuyển đổi khách hàng tiềm năng trong mọi giai đoạn của hành trình người mua.

 • Tăng dòng chảy của khách hàng tiềm năng.

Những người dùng đã xem nội dung của bạn trước khi có cơ hội chuyển đổi cao hơn. Do đó, đây là chiến thuật tốt nhất để tối đa hóa phạm vi tiếp cận nội dung của bạn.

Tùy thuộc vào hành vi của người dùng, một phần nội dung mới được gửi để ảnh hưởng đến quyết định mua hàng. Nó có thể ở dạng email, quảng cáo PPC hoặc một bài đăng trên mạng xã hội được tài trợ. Cả hai định dạng nội dung văn bản và video đều có thể được sử dụng để tiếp thị lại.

Có liên quan: Những điều cơ bản bạn cần biết để thiết lập một chiến dịch tiếp thị lại hiệu quả

5. Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Đề xuất từ ​​người có ảnh hưởng là một hình thức tiếp thị truyền miệng để tăng sự tin tưởng của người dùng vào doanh nghiệp của bạn. Chìa khóa ở đây là xác định những người có ảnh hưởng thích hợp những người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Có một số loại kỹ thuật nội dung bạn có thể sử dụng để tiếp thị người ảnh hưởng, chẳng hạn như chuẩn bị nội dung bài đăng của khách để đăng chúng trên blog của người có ảnh hưởng. Bạn cũng có thể đồng sáng tạo nội dung với một người có ảnh hưởng và xuất bản nội dung đó trên blog doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể cộng tác với cả những người có ảnh hưởng vi mô hoặc vĩ mô bằng cách tìm họ trên các nền tảng như Kẻ lừa đảo hoặc là Upfluence.

Có liên quan: 6 chân lý cần thiết về Influencer-Marketing mà mọi thương hiệu thương mại điện tử nên biết

Xung quanh 94% trong số các nhà tiếp thị nội dung thành công luôn đo lường hiệu suất nội dung của họ. Bất cứ thứ gì không được đo lường sẽ không thể được tối ưu hóa. Do đó, hãy lấy đó làm điểm để đo lường ROI của các nỗ lực quảng bá nội dung của bạn.

Dưới đây là một số chỉ số hàng đầu để theo dõi đầu tư tiếp thị nội dung của bạn:

Tiếp thị nội dung hiệu quả cho phép bạn xây dựng lòng tin của người dùng đối với doanh nghiệp của bạn. Mọi người mong muốn hợp tác kinh doanh với một công ty đáng tin cậy. Tiếp thị nội dung B2B đòi hỏi một cách tiếp cận có kế hoạch hơn so với tiếp thị nội dung B2C vì chu kỳ mua hàng của khán giả B2B dài hơn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo liệt kê các mục tiêu của bạn, xác định nhu cầu của khán giả, tạo nội dung chất lượng và đo lường hiệu quả của nội dung ở mọi cấp độ trong hành trình của khách hàng. Sử dụng các chiến lược trên để nâng các nỗ lực tiếp thị nội dung thương mại điện tử B2B của bạn lên cấp độ tiếp theo.

.
Theo Nick Brogden

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.