fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Tại sao mọi thương hiệu thương mại điện tử cần phải có tất cả trong tiếp thị qua email

0 22

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

28 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Hàng triệu người tiêu dùng trên toàn thế giới sử dụng email và việc sử dụng nó tiếp tục tăng trong những năm qua. Email là một trong những kênh liên lạc phổ biến nhất và phần lớn các email được gửi hàng ngày đều liên quan đến công việc.

Hãy nghĩ xem bạn nhận được bao nhiêu email hàng ngày và hàng tuần – chúng chiếm một phần lớn cuộc sống của chúng ta. Từ thông báo đến thanh toán không cần giấy tờ – chúng tôi chủ yếu dựa vào email mỗi ngày.

Tiếp thị qua email tiếp tục là một trong những cách hiệu quả nhất để một doanh nghiệp tiếp thị với khách hàng của mình. Email mang tính cá nhân và tỷ lệ mở đưa thông điệp của bạn đến với người nhận dự định nhiều hơn bất kỳ kênh nào khác.

Email sẽ không đi đến đâu cả và trong khi tiếp thị qua SMS có thể đang có tỷ lệ mở cao trong ngành, đặc biệt là trong ngành thương mại điện tử, thì email không thể bị bỏ qua. Đây là lý do tại sao các thương hiệu cần phải tập trung vào tiếp thị qua email.

Tùy chỉnh và cá nhân hơn phương tiện truyền thông xã hội

Các thương hiệu thương mại điện tử, đặc biệt là các thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng, rất thích truyền thông xã hội. Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một nền tảng tuyệt vời để tiếp thị cho khách hàng của bạn, nhưng nó không có tính tùy chỉnh cao hoặc mang tính cá nhân.

Ví dụ: nếu một thương hiệu có 100.000 người theo dõi trên Instagram, mỗi Bài đăng hoặc Câu chuyện sẽ được phát cho toàn bộ khán giả đó. Điều gì sẽ xảy ra nếu một thương hiệu may mặc D2C có cả dòng dành cho nam và nữ? Một bài đăng giới thiệu bộ sưu tập mùa xuân của phụ nữ sẽ được xem bởi tất cả những người theo dõi – cả nam và nữ.

Tuy nhiên, email cho phép một thương hiệu thương mại điện tử phân đoạn danh sách của mình dựa trên dữ liệu. Một thương hiệu quần áo có thể có một danh sách chính bao gồm tất cả các khách hàng và sau đó phân đoạn danh sách đó thành các danh sách theo hành vi mua hàng.

Việc gửi email thông báo dòng đồ nữ mới cho những khách hàng đã mua quần áo nữ trước đây sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với việc quảng cáo ưu đãi cho toàn bộ danh sách. Điều tương tự cũng áp dụng cho giọt của nam giới.

Cá nhân hóa email cũng giúp tạo ra mối quan hệ bền chặt hơn. Một bài đăng trên mạng xã hội có cảm giác chung chung, trong khi một email gửi đến người nhận mang lại cảm giác cá nhân hơn.

Liên quan: Tại sao Tiếp thị qua Email lại Tốt hơn cho Doanh nghiệp của Bạn hơn Truyền thông Xã hội

Dữ liệu có thể đo lường cao

Khi bạn lấy tất cả dữ liệu có sẵn cho mình và chia nhỏ, bạn có thể tạo ra những cải tiến đáng kinh ngạc trong việc triển khai email trong tương lai của mình. Bạn có thể phân đoạn thêm danh sách của mình, xác định những khách hàng tốt nhất và bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu để xác định những ngày tốt nhất trong tuần và thời gian trong ngày để gửi tin nhắn.

Các con số không biết nói dối, và khi bạn dành thời gian để phân tích dữ liệu email của mình, bạn sẽ tìm thấy những cơ hội mới và tối ưu hóa chúng để cải thiện kết quả tổng thể của mình. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng các bản tin chung có tỷ lệ mở cao hơn đáng kể vào chiều Thứ Ba, trong khi các ưu đãi đặc biệt chuyển đổi tốt hơn vào các sáng Thứ Sáu.

Quyền truy cập vào dữ liệu này cũng cho phép bạn gửi nội dung động trong email của mình, phù hợp với từng người nhận. Khi bạn đặt trước mặt họ một ưu đãi cho một sản phẩm mà họ đang xem gần đây trên trang web của bạn, họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn nếu đó chỉ là một ưu đãi chung chung được thiết kế để thu hút số đông.

Người tiêu dùng có thể truy cập ngay vào email của họ thông qua thiết bị di động

Thiết bị di động có phần lớn email của người tiêu dùng ở đầu ngón tay. Bạn không phải đợi họ về nhà hoặc đăng nhập vào email của họ trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Họ được thông báo ngay sau khi email đó truy cập vào thiết bị của họ.

Việc họ có mở email của bạn ngay lập tức hay không phụ thuộc vào một số yếu tố. Nếu họ bận, họ sẽ bỏ qua email của mình cho đến khi có thời gian đi sâu vào. Tuy nhiên, một Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ trong chủ đề email có thể khiến email của bạn được mở rất nhanh.

Hầu hết người tiêu dùng dán mắt vào điện thoại di động của họ cả ngày và cả đêm – từ sáng khi thức dậy cho đến khi đi ngủ. Ngay cả khi đang làm việc hoặc bận tâm, hầu hết ít nhất sẽ xem qua các thông báo của họ.

Email cho phép bạn truy cập tức thì vào phần lớn cơ sở khách hàng của mình. Hãy nhớ rằng, bạn không phải là thương hiệu duy nhất tranh giành sự chú ý của họ. Chủ đề email mạnh mẽ để thu hút tỷ lệ nhấp chuột cao là rất quan trọng, cũng như truyền tải thông điệp của bạn trong vài câu đầu tiên.

Đề nghị phù hợp có thể kích hoạt hành động ngay lập tức, đó là vẻ đẹp của tiếp thị qua email. Người tiêu dùng có thể không có ý định mua hàng, nhưng họ trở nên hấp dẫn với đề nghị của bạn và điều tiếp theo họ biết, thẻ tín dụng của họ đã hết và họ đang hoàn tất giao dịch trên trang web của bạn từ thiết bị di động của họ.

Liên quan: 7 mẹo để làm cho tiếp thị qua email của bạn thân thiện hơn với thiết bị di động

Hiệu quả về chi phí

Chi phí tiếp thị trực tuyến đang tăng vọt đối với các thương hiệu thương mại điện tử. Quảng cáo trên Facebook đang ngày càng trở nên phổ biến, do đó khiến chi phí tăng cao đến mức buộc nhiều thương hiệu phải tìm kiếm các kênh bổ sung cung cấp chi phí mua lại hợp lý hơn.

Email là cách tiết kiệm chi phí nhất, vì chi phí khó để triển khai thông điệp là rất ít. Email của khách hàng được thu thập khi họ mua hàng và thông qua lựa chọn tham gia tại chỗ. Mặc dù có một chi phí liên quan đến mỗi địa chỉ email được thêm vào danh sách, nhưng đó là chi phí một lần.

Danh sách email đó sẽ trở thành một tài sản trở nên có giá trị hơn khi nó phát triển. Các thương hiệu thương mại điện tử lớn có thể gửi thư mời tiếp thị qua email hàng tuần hoặc hai tuần một lần và tạo ra một lượng doanh thu đáng kể mỗi lần mà không cần chi phí thu hút khách hàng đi kèm với quảng cáo Google Ads và Facebook.

Liên quan: 5 Mẹo để Hiệu suất Tiếp thị qua Email Tốt hơn

.
Theo Ross Andrew Paquette

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.