fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

5 cách các doanh nghiệp có thể nhận được lưu lượng truy cập và tạo ra khách hàng tiềm năng

0 30

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 2 tháng 6 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bạn có thể có tất cả lưu lượng truy cập trên thế giới, nhưng nếu bạn không thể chuyển đổi lưu lượng đó thành khách hàng tiềm năng, bạn không thể xây dựng một kênh giúp bạn bán hàng. Không có doanh số bán hàng, bạn không thể có doanh thu. Và nếu không có doanh thu, bạn không thể tái đầu tư vào lưu lượng truy cập và tạo khách hàng tiềm năng.

Trước khi bạn cố gắng tạo ra các đầu dẫn, bạn cần có nam châm chì. Với một cái gì đó như sách điện tử hoặc một khóa học miễn phí, bạn có khả năng thúc đẩy khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Khi bạn đã chuẩn bị sẵn những nam châm chì này, bạn có thể sử dụng nhiều nguồn lưu lượng khác nhau để thu hút sự chú ý đến nam châm chì của mình.

Năm nguồn lưu lượng truy cập sau đây là những nơi bạn có thể tìm thấy những người cho nam châm dẫn đầu của mình. Một số nguồn trong số này là miễn phí và một số trong số đó phải trả phí, nhưng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các nguồn lưu lượng miễn phí và mở rộng quy mô của bạn lên các nguồn lưu lượng trả phí.

1. Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền

Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền là lưu lượng đến từ các công cụ tìm kiếm. Bạn không cần phải trả tiền cho lưu lượng truy cập này. Mọi công cụ tìm kiếm đều có danh sách trả phí trên tìm kiếm của họ và danh sách miễn phí – nếu bạn đảm bảo rằng các trang của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể, thì bạn sẽ có thể thu được nhiều lưu lượng truy cập và bạn sẽ không cần phải trả tiền cho nó.

Vấn đề duy nhất với lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là các trang đích của bạn sẽ không dễ dàng được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm thích các trang chứa nhiều nội dung và chúng không xếp hạng các trang đích tốt.

Bạn nên hướng lưu lượng tìm kiếm đến các trang blog và sau đó sử dụng một công cụ trực tuyến để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Để có được lưu lượng tìm kiếm tốt vào các trang blog của bạn, bạn cần có nội dung tuyệt vời, liên kết ngược và SEO trên trang tốt.

Liên quan: 7 cách để nâng cao bài đăng trên blog của bạn để có thêm lưu lượng truy cập

2. Lưu lượng tìm kiếm có trả tiền

Một phương pháp khác để có được lưu lượng truy cập vào các trang khách hàng tiềm năng của bạn là từ danh sách tìm kiếm có trả tiền. Danh sách tìm kiếm có trả tiền sẽ tốn tiền, nhưng nếu bạn biết cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình thành doanh số bán hàng, thì bạn có thể đủ khả năng trả cho các nhấp chuột. Bạn có thể định cấu hình quảng cáo tìm kiếm có trả tiền của mình trên một công cụ như Google Ads, nơi bạn có thể thiết lập quảng cáo tìm kiếm có trả tiền trên công cụ tìm kiếm của Google.

Mỗi công cụ tìm kiếm đều có một công cụ để quảng cáo. Nghiên cứu các công cụ tìm kiếm khác nhau sẽ giúp bạn tìm kiếm các sản phẩm trong một thị trường ngách. Bạn cũng có thể quảng cáo với những nguồn đó. Điều tốt về lưu lượng truy cập tìm kiếm có trả tiền là các công cụ tìm kiếm sẽ không ngần ngại hướng lưu lượng truy cập đến các trang khách hàng tiềm năng của bạn. Mặc dù rất khó để xếp hạng các trang dẫn đầu của bạn trên tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng hoàn toàn không có vấn đề gì với tìm kiếm có trả tiền.

Bất lợi duy nhất của một nguồn lưu lượng truy cập phải trả phí là bạn phải trả tiền cho nó. Nhưng nếu bạn có thể nhận được ROI từ lưu lượng truy cập, bạn có thể mở rộng quy mô nhanh chóng. Có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền đáng kể vào trang web của bạn, trong khi quảng cáo tìm kiếm có trả tiền có thể mở rộng nhanh chóng. Bạn có thể đi từ 1.000 khách một ngày đến 10.000 khách một ngày qua đêm. Bạn chỉ cần tăng ngân sách quảng cáo của mình.

Mặc dù lưu lượng truy cập tìm kiếm là một nguồn lưu lượng truy cập tốt, chất lượng cao, nhưng có hai nhược điểm lớn khi nói đến tìm kiếm. Lưu lượng truy cập có thể tốn kém nếu nhiều nhà quảng cáo đang đặt giá thầu cho cùng một từ khóa và lưu lượng truy cập của bạn bị giới hạn dựa trên lượng tìm kiếm từ khóa.

Liên quan: 27 cách để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

3. Hiển thị quảng cáo

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là quảng cáo văn bản và quảng cáo biểu ngữ mà bạn thấy trên các trang web khác. Nhiều quảng cáo hiển thị hình ảnh do chính mạng Google kiểm soát, nhưng chúng không phải là loại quảng cáo hiển thị hình ảnh duy nhất.

Nếu bạn là nhà xuất bản và muốn chạy quảng cáo trên trang web của mình, bạn có thể đăng ký chương trình Google AdSense và chạy quảng cáo trên trang web của mình. (Tôi không khuyên bạn nên sử dụng phương pháp kiếm tiền từ lưu lượng truy cập này vì thu nhập trên mỗi khách truy cập sẽ khá thấp.) Mặc dù tôi không khuyên bạn nên sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập trang web của mình, nhưng đó là một cách tốt để tạo lưu lượng truy cập với tư cách là nhà quảng cáo.

Lợi ích của quảng cáo hiển thị hình ảnh:

  • Có một nguồn lưu lượng truy cập cao không giới hạn để khai thác.
  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh rẻ.
  • Bạn có thể chạy quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo hình ảnh dựa trên văn bản.
  • Bạn có thể nhắm mục tiêu lại với quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Nhược điểm của quảng cáo hiển thị hình ảnh:

  • Quảng cáo được hiển thị cho những người không có ý định mua.
  • CTR (tỷ lệ nhấp) sẽ ít hơn
  • Chuyển đổi sẽ ít hơn
  • Đôi khi, bạn có thể nhận được các nhấp chuột không hợp lệ vào quảng cáo của mình và bạn vẫn sẽ bị tính phí cho điều đó. Đây là các nhấp chuột của bot và không phải là nhấp chuột thực của con người.
  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh bị mọi người bỏ qua và trở nên kém hiệu quả hơn theo thời gian.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các loại quảng cáo hiển thị hình ảnh khác nhau.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google: Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google là một nguồn lưu lượng truy cập tuyệt vời vì chúng không chỉ chạy quảng cáo hình ảnh mà còn chạy cả quảng cáo văn bản. Khi bạn chạy quảng cáo tìm kiếm trên Google, bạn có thể bật mạng hiển thị cùng với nó. Google sẽ chạy kết hợp quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị hình ảnh (được gọi là quảng cáo tìm kiếm có lựa chọn hiển thị.) Dựa trên các truy vấn tìm kiếm, Google biết ai có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo hiển thị hình ảnh và chỉ hiển thị quảng cáo cho họ. Các quảng cáo hiển thị hình ảnh như vậy được nhắm mục tiêu tốt và nhận được CTR tốt hơn các quảng cáo biểu ngữ chung chung.

Quảng cáo Facebook: Facebook là một trong những mạng quảng cáo hiển thị hình ảnh lớn nhất trên thế giới. Họ chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook, nhưng họ cũng chạy quảng cáo trên Instagram và các trang web khác (được gọi là mạng đối tượng).

Quảng cáo gốc: Loại quảng cáo hiển thị hình ảnh thứ ba mà tôi muốn giới thiệu là quảng cáo gốc. Quảng cáo gốc trông không giống như quảng cáo, nhưng chúng giống như đề xuất nội dung. Một trong những nhược điểm của quảng cáo gốc là quảng cáo thường có chất lượng rất thấp. Mọi người quảng cáo đủ thứ khi nói đến quảng cáo gốc. Nhưng đồng thời, quảng cáo gốc có thể mang lại lưu lượng truy cập với chi phí rất thấp và chúng rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu.

4. Lưu lượng liên kết

Bạn có thể chia phần trăm hoa hồng trên doanh số bán hàng của bạn cho các chi nhánh và người giới thiệu của bạn và để họ quảng bá sản phẩm của bạn. Nếu bạn đang bán một sản phẩm kỹ thuật số, bạn sẽ chỉ chia hoa hồng cho doanh số bán hàng. Bạn không cần phải trả bất kỳ khoản hoa hồng nào trên lưu lượng truy cập đang được chuyển đến các trang của bạn. Đây là một cách miễn phí để có được lưu lượng truy cập.

5. Lưu lượng giới thiệu

Bạn có thể tạo một chiến dịch giới thiệu và mời mọi người giới thiệu những người khác để mở khóa các phiếu mua hàng. Các chiến dịch giới thiệu tương tự như các chiến dịch liên kết nhưng không có hoa hồng tiền tệ liên quan đến việc này. Ý tưởng là bạn trao phần thưởng cho mọi người (chủ yếu là các sản phẩm kỹ thuật số) khi mọi người giới thiệu người khác đến thương hiệu của bạn. Bạn không thể chuyển đổi những giới thiệu này thành khách hàng ngay lập tức. Bạn cần tạo niềm tin với họ bằng cách sử dụng tự động hóa tiếp thị.

Liên quan: 6 cách dễ dàng để thu hút thêm lưu lượng truy cập trang web

.
Theo Deepak Kanakaraju

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.