fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 Xu Hướng PR Bạn Cần Biết Cho Năm 2023

0 10

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​​​bày tỏ bởi doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Khi năm 2022 sắp kết thúc, các doanh nghiệp bắt đầu xây dựng chiến lược truyền thông cho năm tới. Dự đoán các xu hướng trên thị trường là chìa khóa để thu hút nhiều khán giả nhất có thể và định vị thương hiệu của bạn là người dẫn đầu trong không gian của bạn. Dưới đây là một số xu hướng chúng tôi nhận thấy trong ngành quan hệ công chúng mà doanh nghiệp của bạn nên xem xét:

Tiếp thị liên kết hoặc phá sản

Mặc dù các chương trình tiếp thị liên kết đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng hiện tại chúng đang tăng tốc hơn bao giờ hết. Nhiều phương tiện truyền thông đơn giản sẽ không giới thiệu một doanh nghiệp không có liên kết liên kết. Bạn có thể đã nhìn thấy các liên kết liên kết trong hàng tấn bài báo mà không nhận ra rằng chúng mang lại lợi ích cho ấn phẩm. Khi báo chí phát triển và các cửa hàng đấu tranh để kiếm doanh thu, chúng tôi thấy sự hiện diện của tiếp thị liên kết và các biên tập viên muốn nhận hoa hồng từ các liên kết liên kết sẽ trở nên phổ biến trong những năm tới.

Làm thế nào bạn có thể chuẩn bị? Nếu bạn là một công ty dựa trên sản phẩm, hãy đăng ký một chương trình liên kết hoặc tham khảo ý kiến ​​của một đại lý bên ngoài nếu bạn không chắc về cách thức. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là bán sản phẩm của bạn trên Amazon. Tất cả người bán trên Amazon được tự động đăng ký vào chương trình tiếp thị liên kết của Amazon Associates. Tham gia vào một chương trình như thế này sẽ làm tăng đáng kể cơ hội các ấn phẩm của bạn chọn đưa sản phẩm của bạn vào các bài tổng quan và bài viết của họ.

Liên quan: 5 xu hướng quan hệ công chúng mới cho năm 2023

Dữ liệu, dữ liệu, dữ liệu

Dữ liệu không nhất thiết phải là một xu hướng mới, nhưng việc sử dụng dữ liệu để cung cấp thông tin cho nội dung của bạn là một khái niệm ngày càng trở nên không thể thiếu đối với bất kỳ kế hoạch truyền thông nào qua từng năm. Các thuật toán luôn thay đổi và có nhiều nền tảng xã hội để tương tác hơn bao giờ hết. khán giả sẽ hiển thị những gì họ thích hoặc không thích, vì vậy hãy đảm bảo phân tích và sử dụng thông tin đó để thông báo cho bước đi tiếp theo của bạn.

Làm thế nào bạn có thể làm điều này? Sử dụng một công cụ phân tích để giúp bạn xem và tiêu hóa các số liệu truyền thông xã hội của mình. Một số cung cấp các gói miễn phí với các tùy chọn trả tiền để nâng cấp với nhiều thông tin chi tiết hơn. Buffer và Hootsuite nằm trong số những người chơi hàng đầu, nhưng có rất nhiều chương trình phân tích dữ liệu tuyệt vời để bạn lựa chọn. Khi bạn tìm thấy công cụ tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần chỉ định một nhóm (nội bộ hoặc bên ngoài) để theo dõi các phân tích phương tiện truyền thông xã hội của mình.

Trong thế giới ngày nay, việc một công ty không có mặt trên ít nhất một số nền tảng truyền thông xã hội lớn là điều gần như không thể chấp nhận được. Làm cho nội dung của bạn có giá trị bằng các công cụ phù hợp và đội ngũ chuyên gia để thu thập dữ liệu giúp thiết lập chiến lược truyền thông của bạn để thành công.

Lo-fi, nội dung chưa được lọc trị vì tối cao

Nếu bạn chưa từng nghe thuật ngữ “lo-fi” tuy nhiên, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội vào năm 2023, vì xu hướng này sẽ không đi đến đâu cả. Thuật ngữ này có nguồn gốc trái ngược với “hi-fi”, một từ ám chỉ chất lượng âm thanh. Nhưng lo-fi là một khái niệm đã được mở rộng để bao gồm tất cả các dạng nội dung thô, chưa được lọc nói chung.

Sau nhiều năm khán giả bị ngập trong hình ảnh được lọc quá mức kể từ khi Instagram ra đời, việc sử dụng nội dung ngắm và chụp xác thực hơn đang được làm mới. Nội dung Lo-fi được cho là có liên quan và đáng tin cậy, vì vậy không có gì lạ khi những video và ảnh này ngày càng phổ biến.

Kết hợp nội dung lo-fi, chưa được lọc vào chiến lược của bạn bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi không phải trả tiền hoặc sử dụng các dạng nội dung khác do người dùng tạo. Người xem thích thú khi thấy những người giống họ tương tác với sản phẩm của bạn và thấy dễ dàng hơn khi tưởng tượng mình cũng làm như vậy.

Liên quan: Làm thế nào để biết nếu bạn đang sản xuất nội dung chất lượng

Chất lượng hơn số lượng với các mối quan hệ có ảnh hưởng

Cho dù nó liên quan đến những thay đổi về thuật toán, sự gia tăng mức độ phổ biến của nội dung chưa được lọc hay chỉ là sự lên xuống của các xu hướng tiếp thị — chúng ta đang thấy những thay đổi trong động lực của mối quan hệ đối tác giữa những người có ảnh hưởng với các thương hiệu.

Bước sang năm 2023, chúng tôi dự đoán sẽ có sự thay đổi về mức độ ưu tiên từ số lượng sang nội dung có ảnh hưởng chất lượng. Các sáng kiến ​​tặng quà hàng loạt, trước thời của các thuật toán theo dõi mức độ tương tác chặt chẽ như hiện nay, trước đây hiệu quả hơn nhiều. Giờ đây, dựa trên xu hướng nội dung chân thực, lo-fi mà chúng ta đang thấy trên mạng xã hội, khán giả muốn có các đề xuất tự nhiên, có cảm giác thực từ những người có ảnh hưởng mà họ tin tưởng.

Để kết hợp điều này trong chiến lược năm 2023 của bạn, hãy tập trung vào việc có chủ ý với việc chọn những người có ảnh hưởng phù hợp để hợp tác. Ít hơn là nhiều hơn và nội dung chất lượng cao hơn mang lại cảm giác chân thực là những gì người tiêu dùng của bạn muốn. Khán giả không còn muốn bị bão hòa với các đề xuất, họ muốn nghe từ những người họ tin tưởng về những sản phẩm thực sự hiệu quả.

Liên quan: 7 xu hướng PR hàng đầu mà các thương hiệu nên quan tâm ngay bây giờ

Tóm lại, các xu hướng mà chúng ta thấy sẽ xuất hiện vào năm 2023 tập trung vào tính minh bạch và tính xác thực. Khán giả biết khi nào họ được bán và họ sẵn sàng cho điều gì đó khác biệt. Xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng bằng cách chú ý đến các phân tích xã hội của bạn, tìm hiểu sâu hơn về nội dung của bạn và hợp tác với những người có ảnh hưởng chất lượng cao hơn. Và đừng quên đăng ký một chương trình tiếp thị liên kết để tăng cơ hội được mọi người chú ý đến sản phẩm của bạn.

Theo Bryanne DeGoede

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.