fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 lý do khiến việc áp dụng AI rộng rãi là do chúng ta (và Doanh nghiệp của bạn mang lại lợi ích như thế nào)

0 30

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 7 tháng 5 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Mặc dù việc áp dụng AI có thể giống như một thứ gì đó từ một bộ phim khoa học viễn tưởng đối với một số người, nhưng thực tế ngày nay lại vẽ nên một bức tranh rất khác. Nghiên cứu của McKinsey tiết lộ rằng 50 phần trăm của các công ty đã áp dụng AI để hỗ trợ ít nhất một chức năng kinh doanh.

Tỷ lệ ngày càng tăng của các công ty cũng đang bận rộn phát triển các giải pháp AI của riêng mình, phá vỡ toàn bộ ngành công nghiệp. Mặc dù một số ngành công nghiệp vẫn còn tụt hậu trong việc triển khai AI, sự phổ biến ngày càng tăng của nó và các trường hợp sử dụng luôn thay đổi cho thấy rằng đó thực sự là con đường của tương lai. Các dự án thành phố thông minh, các nhà sản xuất ô tô tự lái và bán lẻ không cần thu ngân đang thay đổi cách thế giới vận hành, hưởng lợi từ việc học thuật toán.

Đồng thời, các doanh nghiệp sử dụng AI để tự động hóa hoặc tối ưu hóa các quy trình có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tài nguyên, giúp họ được trang bị tốt hơn để mở rộng quy mô hiệu quả và thích ứng với hoàn cảnh kinh tế luôn thay đổi.

1. AI đang trở nên thiết thực hơn để sử dụng hàng ngày

Một ví dụ về việc sử dụng AI để giúp tối ưu hóa quy trình hàng ngày là viết và tạo nội dung. Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, sáng tạo nội dung là một phần bắt buộc trong việc mở rộng quy mô kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào, cho dù đó là một bài đăng blog sâu sắc, tạo một Quảng cáo Facebook hấp dẫn hay viết quảng cáo chiêu hàng.

Liên quan: 10 điều bạn không nhận ra đã được phát minh trong những năm 2000

Chính xu hướng thú vị này đã truyền cảm hứng cho Dave Rogenmoser khởi chạy Conversion.ai, một phần mềm AI mới tuyên bố viết bản sao chuyển đổi cao, đã được kiểm chứng để có ROI mạnh hơn. Được hỗ trợ bởi Y-Combinator, Conversion.ai cung cấp cho người dùng một trợ lý dựa trên AI có tên là Jarvis, người sẽ giúp viết nội dung cho email, quảng cáo, trang bán hàng, mô tả sản phẩm thương mại điện tử và hơn thế nữa.

Khi được hỏi về tính hiệu quả của nó qua email, Rogenmoser nói, “Nhiều doanh nhân phải vật lộn với khối văn bản và nỗi đau khi nhìn chằm chằm vào một trang giấy trắng. Jarvis giúp việc viết nội dung chất lượng cao trở nên dễ dàng và thậm chí là thú vị. Nhiều người dùng mới của chúng tôi cho biết họ đã tạo ra nội dung nhiều hơn từ 5 đến 10 lần so với trước đây và chúng tôi thực sự tự hào khi chỉ ra rằng Jarvis đã tạo ra từng từ trong trang chủ của trang web của chúng tôi ”.

Có vẻ như đơn giản, việc AI ngày càng được xem như một phần thiết thực của cuộc sống hàng ngày đối với nhiều người khiến nó trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Khi nào 55 phần trăm người dùng trợ lý ảo sử dụng các ứng dụng nhận dạng giọng nói do AI hỗ trợ để điều khiển rảnh tay thiết bị của họ, rõ ràng là các công cụ này luôn tồn tại.

Những người cảm thấy thoải mái khi sử dụng AI cho các nhu cầu phi kinh doanh sẽ hiểu được sự tiện lợi và tiềm năng của nó và có nhiều khả năng áp dụng nó vào công việc kinh doanh. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các cá nhân tại các công ty trước đây không ưa công nghệ, vì nó làm cho việc áp dụng AI trở nên ngon miệng hơn đối với các giám đốc điều hành cấp cao.

2. AI có ảnh hưởng đáng chú ý đến tài chính công ty

Bất kể bạn nhìn vào nó như thế nào, AI sẽ giúp các doanh nghiệp cải thiện lợi nhuận của họ. Đến năm 2022, ước tính rằng chatbots sẽ cung cấp hàng năm tiết kiệm chi phí 8 tỷ đô la bằng cách cải thiện dịch vụ khách hàng đối với các yêu cầu đơn giản.

Nghiên cứu từ Harvard Business Review tiết lộ rằng đối với 36% giám đốc điều hành, mục tiêu chính của việc sử dụng AI là để tự động hóa các nhiệm vụ thông thường để nhân viên của họ có thể sáng tạo hơn và sử dụng thời gian của họ hiệu quả hơn.

Báo cáo của McKinsey được trích dẫn trước đây cho thấy rằng việc tăng doanh thu bắt nguồn từ việc sử dụng AI ngày càng phổ biến trong một loạt các chức năng kinh doanh. Vào năm 2020, 79% người được hỏi báo cáo doanh thu tăng trong hoạt động tiếp thị và bán hàng, trong khi 73% thấy doanh thu tăng trong chiến lược và tài chính doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp đã báo cáo doanh thu tăng từ 10% trở lên nhờ vào việc áp dụng chức năng AI, đặc biệt trong các lĩnh vực quản lý rủi ro và phát triển sản phẩm / dịch vụ. Khi các công ty nhận thấy những lợi ích được xác định rõ ràng như vậy đối với các chức năng chính, họ sẽ tự nhiên có động lực để áp dụng AI trong các lĩnh vực khác.

Có liên quan: AI đang thúc đẩy tự động hóa tiếp thị như thế nào

3. Sự tích hợp khôn ngoan của con người vào các vòng lặp học tập thúc đẩy tăng trưởng

Trong những ngày đầu của AI, một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất được những người gièm pha công nghệ trích dẫn là việc robot sẽ lấy đi việc làm khỏi cuộc sống và con người. Trong khi những nỗi sợ hãi đó vẫn tồn tại ở một mức độ nào đó, sự hiểu biết về AI phần lớn đã chuyển sang nhận thức rằng con đường tốt nhất là sử dụng một hệ thống tích hợp mà vẫn giữ con người trong vòng lặp.

Trong một bài đăng trên blog, Eran Shlomo, đồng sáng lập và CEO của Dataloop dự đoán, “Vào năm 2021, những hạn chế của AI sẽ trở thành sự chú ý của công chúng khi sự thiên vị, khả năng giải thích và sự công bằng của AI sẽ được chú ý nhiều hơn khi AI bắt đầu tác động đến nhiều lĩnh vực hơn trong cuộc sống của chúng ta. Với những vấn đề này đang thách thức quá trình chuyển đổi AI sang sản xuất, cả về mặt chức năng cũng như khía cạnh tài chính, nhu cầu giám sát và giám sát hiệu quả, tự động hóa cao của con người, được tích hợp sâu vào sản phẩm hỗ trợ AI và việc sử dụng chúng sẽ trở nên cực kỳ rõ ràng. ”

Trong nhiều ngành, người ta ngày càng nhận ra rằng chìa khóa của sự hiệu quả là sử dụng một giải pháp AI duy nhất để định tuyến tài sản một cách hợp lý cho một người quản lý vẫn phải tham gia thủ công. Cách tiếp cận kết hợp này được chứng minh là mang lại kết quả tốt nhất cho các công ty, đồng thời làm cho AI nói chung trở nên hấp dẫn hơn.

Có liên quan: Đây là điều mà AI sẽ không bao giờ làm được

4. Các doanh nghiệp nhận ra lợi nhuận tiềm năng cho những người sử dụng sớm

Tại thời điểm này, AI không hẳn là mới – nhiều doanh nghiệp đã triển khai các giải pháp AI trong vài năm. Khi những người khác nhận thấy tác động của AI đối với những người sớm áp dụng, ngày càng nhiều doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng công nghệ để cải thiện quy trình của riêng họ.

Bởi vì điều này, nghiên cứu từ Deloitte đã thực sự kết luận rằng “cửa sổ cho lợi thế cạnh tranh của AI có thể đang đóng lại.” Trong khi dữ liệu khảo sát năm 2019 của Deloitte cho thấy chỉ 38% giám đốc điều hành doanh nghiệp cảm thấy rằng AI sẽ biến đổi ngành của họ trong ba năm, con số này đã tăng lên 61% trong cuộc khảo sát năm 2020. Đồng thời, 75% cảm thấy AI sẽ biến đổi công ty của họ trong khoảng thời gian này.

Rất đơn giản, lý do cuối cùng khiến việc áp dụng AI rộng rãi là ở đây là nhiều nhà lãnh đạo hơn bao giờ hết nhận ra sức mạnh biến đổi của nó. Không ai muốn bị bỏ lại phía sau.

Đừng tụt lại phía sau – hãy bắt đầu triển khai AI ngay hôm nay

AI có thể có tác động sâu sắc đến cách bạn kinh doanh, thúc đẩy giá trị bằng cách tăng hiệu quả và cắt giảm chi phí cho nhiều quy trình. Việc triển khai các hoạt động như tiếp thị và sản xuất thậm chí có thể trực tiếp làm tăng doanh thu của công ty.

AI đang trên đà trở nên phổ biến trên thực tế mọi ngành. Bằng cách tận dụng sớm các nguồn lực này, bạn có thể có được một khởi đầu thuận lợi có giá trị, giúp bạn định vị tốt trong tương lai.

Đang tải…

.
Theo Eric 'ERock' Christopher

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.