fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 Lý do Chính Doanh nghiệp Địa phương thất bại khi Sử dụng Google AdWords #LocalBusinessMarketing

0 18

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản khảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Ngày 9 tháng 2 năm 2016

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

 

Đoạn trích sau đây là từ cuốn sách của Perry Marshall Hướng dẫn cơ bản về Tiếp thị Doanh nghiệp Địa phương. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | iTunes hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôiTIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã THỊ TRƯỜNG2021 xuyên qua 24/4/21.

Perry Marshall và chuyên gia tạo khách hàng tiềm năng Talor Zamir giới thiệu với bạn khuôn khổ cơ bản đằng sau một chiến dịch tiếp thị địa phương thành công. Trong đoạn trích đã chỉnh sửa này, Perry và Zamir đưa ra bốn lý do khiến chiến dịch Google AdWords của bạn có thể không thành công.

Bạn có thể đã nghe nói các chủ doanh nghiệp khác chuyển Google AdWords vào thùng rác là đắt tiền, phức tạp và không hiệu quả. Tốt, hãy để họ! Điều đó chỉ có nghĩa là bạn sẽ ít cạnh tranh hơn.

AdWords thực sự nhận được kết quả tồi tệ trong nhiều vòng kết nối và trong khi nhấp chuột rất đắt cho hầu hết mọi người và giao diện phức tạp, hầu hết khi các nhà quảng cáo nhận được kết quả không tốt, họ chỉ có mình (hoặc những người mà họ thuê để quản lý các chiến dịch của họ) phải chịu trách nhiệm.

Có bốn lý do chính khiến các doanh nghiệp địa phương thất bại với Google AdWords. Hãy trình bày ngắn gọn chúng ở đây để bạn biết mình đang làm gì.

1. Không có trang đích hoặc một trang đích tồi tệ.

Trang đầu tiên mà khách truy cập vào trang web của bạn sẽ đến sau khi nhấp vào quảng cáo Google của bạn được gọi là trang đích. Trang đích là một phần thiết yếu của chiến dịch AdWords của bạn và một trang tốt có thể ngay lập tức nhân đôi số lượng khách hàng tiềm năng của bạn từ AdWords (mà không phải chi thêm một xu nào cho các nhấp chuột).

Gần đây tôi đã nhấp vào một quảng cáo cho một luật sư gia đình. Bạn sẽ nghĩ rằng điều đó sẽ dẫn tôi đến một trang web về luật gia đình, nhưng thay vào đó, trang chủ của họ là tất cả về luật thương tích cá nhân. Đó là không phải những gì tôi đang tìm kiếm. Thêm vào đó, đó là một trang web cũ, trông xấu xí khiến tôi khó tìm thấy bất kỳ thông tin nào. Cuối cùng khi tôi tìm thấy trang trên trang web về luật gia đình, đó là một đoạn giới thiệu nhỏ gồm hai đoạn mà về cơ bản nói rằng họ đã được chứng nhận bởi State Bar về luật gia đình (họ không cần phải thực hành ngay từ đầu ?).

Không có một trang đích chuyên dụng, có khả năng chuyển đổi cao là một sai lầm lớn. Dựa trên kinh nghiệm, chúng tôi ước tính trang web doanh nghiệp địa phương điển hình chuyển đổi ở đâu đó khoảng 5%. Mặt khác, một trang đích được thiết kế tốt hơn có thể dễ dàng chuyển đổi ở mức 10 phần trăm đến 20 phần trăm.

Ngay cả khi chúng tôi giả định rằng nó chỉ chuyển đổi ở mức thấp – khoảng 10 phần trăm – so với 5 phần trăm cho trang web thông thường, bạn sẽ tăng gấp đôi số lượng khách hàng tiềm năng mà bạn nhận được với cùng một số tiền đã chi tiêu. Điều đó có nghĩa là với mỗi 1.000 đô la bạn chi tiêu, thay vì nhận được 10 khách hàng tiềm năng, giờ đây bạn nhận được 20. Sự khác biệt đó theo nghĩa đen có thể tạo ra hoặc phá vỡ tháng hoặc năm của bạn.

2. Quảng cáo kinh khủng với tỷ lệ nhấp chuột thấp.

Hầu hết các quảng cáo của Google đều nói về cơ bản giống nhau. (Và, khá thẳng thắn, chúng không phải là tất cả những gì hấp dẫn theo cách họ nói.)

Giống như các trang đích, một quảng cáo Google chuyển đổi cao với tỷ lệ nhấp (CTR) cao cũng có thể tăng gấp đôi số lượng khách hàng tiềm năng của bạn ngay lập tức. Và phần tốt nhất là Google thưởng cho bạn khi có quảng cáo chuyển đổi cao. Vì vậy, không chỉ tăng gấp đôi CTR của bạn sẽ giúp bạn có gấp đôi số khách hàng tiềm năng mà còn có thể trả ít hơn rất nhiều cho mỗi nhấp chuột.

Đó là bởi vì Google có một thuật toán được gọi là Điểm chất lượng xác định số tiền bạn trả cho các nhấp chuột. Trong AdWords, chỉ vì bạn đặt giá thầu cao nhất cho một từ khóa không đảm bảo quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở vị trí hàng đầu. Google thưởng cho sự phù hợp. Và nếu bạn có thể cho Google thấy quảng cáo của bạn có liên quan hơn so với đối thủ cạnh tranh (và CTR là yếu tố số một được sử dụng để xác định mức độ liên quan), thì cuối cùng bạn có thể xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh, nhưng trả cho mỗi nhấp chuột ít hơn họ.

3. Không có chuyển đổi hoặc theo dõi cuộc gọi.

Chúng tôi đã thấy rằng 60% đến 70% khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp địa phương đến dưới dạng một cuộc gọi điện thoại. Hơn nữa, khách hàng tiềm năng cuộc gọi điện thoại có xu hướng là khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn vì ai đó thực sự là khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng sẽ nhấc máy và gọi hơn là chỉ gửi thông tin qua biểu mẫu trên trang web của bạn.

Nếu bạn không theo dõi chuyển đổi cuộc gọi, thì bạn đang bỏ lỡ không chỉ 60% đến 70% khách hàng tiềm năng mà còn nóng nhất dẫn đầu. Không theo dõi chuyển đổi cuộc gọi cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể tối ưu hóa tốt chiến dịch AdWords của mình. Bạn có thể ném rất nhiều tiền cho các nhấp chuột xấu nếu bạn không theo dõi cuộc gọi và có dữ liệu cho bạn biết từ khóa và quảng cáo nào đang làm điện thoại đổ chuông và từ khóa nào thì không.

4. Cấu trúc chiến dịch kém.

Với tất cả các sách, bài báo và các khóa đào tạo về AdWords có sẵn, chúng tôi thậm chí phải đề cập đến vấn đề này có phần ngạc nhiên. Tuy nhiên, hàng tuần chúng tôi vẫn thấy các chiến dịch AdWords được thiết lập kém (nhiều lần bởi các đại lý nên biết rõ hơn) và thậm chí không tuân thủ các phương pháp hay nhất cơ bản.

Một ví dụ về cấu trúc chiến dịch kém là một chiến dịch chạy trên cả Mạng tìm kiếm và hiển thị. Tìm kiếm và Hiển thị là hai con thú hoàn toàn khác nhau và chúng phải không bao giờ được gộp lại với nhau trong một chiến dịch duy nhất (trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng Mạng hiển thị để quảng cáo doanh nghiệp địa phương của mình, cho đến khi bạn phát triển các bộ phận AdWords mạnh mẽ và tìm kiếm đào tạo bổ sung). Các ví dụ khác bao gồm chỉ có một nhóm quảng cáo, có quá nhiều từ khóa và quá rộng với các từ khóa trong chiến dịch của bạn.

AdWords có thể không hoạt động mọi lúc cho mọi doanh nghiệp địa phương – có một số tình huống trong đó do chi phí nhấp chuột cao, ngân sách, vấn đề bán hàng nội bộ hoặc các vấn đề khác mà ngay cả một chiến dịch AdWords được cấu trúc tốt cũng không tạo ra ROI đủ cao. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, đó là ngoại lệ thường xuyên hơn nhiều so với quy tắc.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã MARKET2021 đến hết 24/4/21.

.
Perry Marshall

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.