fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 cân nhắc chính khi khởi động một dự án mới

0 19

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Cho dù bạn là doanh nhân lần đầu hay đang lên kế hoạch cho việc ra mắt sản phẩm lớn tiếp theo trong công ty hiện tại của mình, thì bất kỳ dự án mới nào cũng đòi hỏi một lượng lớn kế hoạch trước khi sẵn sàng ra mắt công chúng. Nhưng giữa sự hào hứng của một ý tưởng mới, có thể dễ dàng bỏ qua một vài cân nhắc chính.

Chậm lại để đảm bảo mọi thứ được tính toán có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc khởi động thành công một dự án kinh doanh mới. Các đặc quyền về thời điểm hoặc là người đầu tiên tiếp thị còn nhạt so với việc xây dựng một kế hoạch mạnh mẽ, chắc chắn xung quanh các mục tiêu và chiến lược kinh doanh của bạn, giúp bạn tiết kiệm (nhiều hơn) tiền và kiếm (nhiều) tiền hơn trong thời gian dài.

Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân và nhóm của bạn tại sao bạn cảm thấy buộc phải gấp rút. Sau đó, tạo một kế hoạch khởi chạy quy mô đầy đủ kết hợp từng bước trong số bốn bước cân nhắc sau đây và các bước ban đầu. Tin tôi lần này đi; Bạn sẽ vui vì bạn đã làm.

1. Nghiên cứu thị trường

Điều đầu tiên trước tiên: Bạn có biết rằng mọi người muốn những gì bạn đang bán không?

Dù bạn làm gì, đừng đưa ra giả định. Xác nhận linh cảm của bạn với dữ liệu thực tế. Dựa theo nghiên cứu do Think With Google thực hiện, chưa đến 40% tất cả các nhà tiếp thị đang dựa vào nghiên cứu người tiêu dùng để đưa ra quyết định của họ. Kết quả cuối cùng? Tổng số tiền bỏ lỡ và tổn thất tương ứng về thời gian, tiền bạc và danh tiếngtất cả đều có thể tránh được.

Điều này được minh họa rõ nhất bởi Netflix’s thất bại trong việc thành lập công ty phụ của nó, Qwikster. Khi Netflix quyết định trở thành một dịch vụ phát trực tuyến thay vì dịch vụ phân phối DVD, họ muốn làm cho mọi thứ dễ dàng và đơn giản hơn, vì vậy nhóm của họ đã vội vàng xây dựng Qwikster như một công ty riêng biệt sẽ không tập trung vào việc phân phối DVD cho khách hàng. Đương nhiên, Netflix sẽ độc quyền xử lý khía cạnh phát trực tuyến của mọi thứ.

Cuối cùng, điều này hóa ra lại là một thất bại lớn, vì DVD trong thư là thứ cuối cùng mà khách hàng muốn có nhiều hơn. Nếu không thực hiện các bước để thực sự giao tiếp với khách hàng của họ và xem liệu sự tách biệt này có được quan tâm hay không, họ đã khiến nhiều người trong cơ sở của họ thất vọng, những người phải tạo hai tài khoản riêng biệt nếu họ vẫn có quyền truy cập vào cả phân phối và phát trực tuyến DVD.

Nó không chỉ là về việc liệu khách hàng của bạn có muốn, tin hay không. Khách hàng cung cấp một điểm thuận lợi duy nhất; họ có thể đưa ra một số đề xuất vô giá nhất mà từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lợi. Bạn đang đáp ứng một hoặc nhiều nhu cầu của họ. Như vậy, không ai được trang bị tốt hơn để giải thích những thứ đó thực sự là gì hơn họ. Nghiên cứu thị trường hoặc nhóm tập trung có thể mang lại những ý tưởng và chiến lược hoàn toàn mới sẽ giúp ích rất nhiều.

Có liên quan: Các cách tốt nhất để thực hiện nghiên cứu thị trường cho kế hoạch kinh doanh của bạn

2. Xây dựng hứng thú

Một lý do khiến nhiều công ty vội vàng ra mắt là do nhận thức được thời điểm. Có những giai đoạn nhất định trong năm khi khách hàng có nhiều khả năng trả tiền hơn cho các sản phẩm cụ thể. Ví dụ, các dịch vụ phát triển cá nhân và tự giúp đỡ bản thân là trung tâm, cực kỳ phổ biến ngay sau Năm Mới. Tuy nhiên, thời điểm của năm hoặc quý gần như không quan trọng bằng việc bạn thu hút khách hàng ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình như thế nào.

Nói một cách giả thuyết, bạn có thể tung ra một sản phẩm tự trợ giúp mới vào Lễ Tạ ơn và gặt hái được nhiều thành công ban đầu nhờ chiến dịch tiếp thị trước của bạn hơn những gì bạn có thể có được bằng cách cố gắng sắp xếp thời gian hiệu quả vào đầu năm mà không cần biết trước chuẩn bị khởi động.

Tất nhiên, tất cả “thành công” này cuối cùng phụ thuộc vào mục tiêu của bạn cho lần ra mắt. Tuy nhiên, hãy xem xét tiếp thị “Quy tắc 7, ”Trong đó nói rằng khách hàng phải mất ít nhất bảy lần để xem hoặc nghe về một thứ gì đó trước khi họ cân nhắc mua nó.

Nếu bạn có thể quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ sắp phát hành bảy lần (hoặc nhiều hơn, nếu có thể) trước ngày phát hành, bạn có nhiều khả năng thấy doanh số bán hàng tăng vọt ngay khi nó được tung ra.

3. Đặt OKRs

Tất nhiên, việc bạn muốn sự ra mắt của mình diễn ra như thế nào là tùy thuộc vào quyết định của bạn và nhóm của bạn, nhưng điều quan trọng là phải lên cùng một trang trước khi giai đoạn trước khi ra mắt thậm chí còn được thảo luận.

Kỹ sư di động Melody Yang là người sáng lập ra nhiều ứng dụng phổ biến, chẳng hạn như ứng dụng học tiếng Nhật Nukon. Cho đến ngày nay, Yang nói rằng trước khi bắt đầu một dự án mới, cô ấy đã lập kế hoạch trên quy mô chi tiết. Như cô ấy đã nói về Yang trong một cuộc phỏng vấn với Zoom gần đây, “Trong giai đoạn lập kế hoạch, tôi sẽ hỏi nhóm của mình và bản thân mình:“ OKRs (mục tiêu và kết quả chính) của chúng tôi cho cột mốc hiện tại là gì? Một số chất chặn tiềm năng là gì? Chúng ta có đủ nguồn lực trong phạm vi hạn chế không? “

OKRs hiệu quả nhất khi được áp dụng cho các kết quả tổng thể của dự án chứ không chỉ hiệu suất của một cá nhân, như nêu qua Tạp chí Kinh doanh Harvard. Mức độ lập kế hoạch và phân tích các điểm dữ liệu chính này không chỉ hữu ích cho việc xây dựng khóa học trước khi cuộc hành trình bắt đầuđó là một cách tuyệt vời để luôn có tổ chức và đi đúng hướng trong toàn bộ quá trình xây dựng và khởi chạy.

Khi nghi ngờ, hãy đưa các điểm dữ liệu có thể theo dõi này vào quy trình. Thoạt đầu, chúng có vẻ giống như phỏng đoán, nhưng nếu bạn không phù hợp với các mục tiêu đặt trước hoặc làm tốt hơn chúng, bạn sẽ biết rằng việc sửa khóa học là cần thiết sớm hơn là cần thiết.

4. Đánh giá các lần ra mắt trước đây

Cuối cùng, nếu nó có liên quan, hãy xem các lần ra mắt trước đây để xác định điều gì đã khiến chúng thành công hoặc điều gì có thể diễn ra tốt hơn, theo KPI của bạn (chỉ số hiệu suất chính) và kết quả mới mà bạn hy vọng sẽ lặp lại hoặc đạt được.

Nghiên cứu tốt nhất bạn có thể làm là về các sản phẩm của riêng bạn với nhóm của riêng bạn. Nếu lần ra mắt trước đó thành công rực rỡ, hãy vạch ra mọi thứ dẫn đến thời điểm đó: nội dung bạn đang xuất bản, các chiến lược tiếp thị đã thực hiện, thời gian lập kế hoạch, v.v.

Ngoài ra, hãy đảm bảo tìm kiếm bất kỳ biến số nào như video lan truyền hoặc tính thời vụ của xu hướng (tuy nhiên, hãy cẩn thận – xem ở trên) hoặc mốt thịnh hành hỗ trợ cho việc ra mắt. Tính toán các biến này trong kế hoạch mới của bạn và khi có thể, hãy tạo lại chúng.

Có liên quan: 5 số liệu tiếp thị quan trọng cần tuân theo

Hãy coi các dự án mới là nghiên cứu cho công ty của bạn. Bạn sẽ tiếp tục nắm vững nghệ thuật ra mắt trong suốt thời gian là một doanh nhân và bạn sẽ thấy rằng nghiên cứu thị trường, xây dựng cường điệu, thiết lập OKR và học hỏi từ những nỗ lực trước đây của bạn sẽ luôn là tiền đề và trung tâm trong các lần ra mắt mới thành công .

.
Theo Lucas Miller

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.