fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 Mẹo cần cân nhắc trước khi thuê một đại lý PR B2B

0 27

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Bạn đang đọc Entrepreneur United States, một nhượng quyền quốc tế của Entrepreneur Media.

Quan hệ công chúng giữa Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B), đặc biệt là PR công nghệ B2B, đòi hỏi một sự khéo léo nhất định. Từ phần mềm doanh nghiệp đến hệ thống hậu cần để thu thập dữ liệu của bên không, các sản phẩm và dịch vụ mà các công ty B2B bán không phải lúc nào cũng có những tiêu đề nhanh nhạy và các tính năng nổi bật.

Các công ty công nghệ luôn muốn đi đầu – và điều đó đúng với cách họ được thể hiện cũng như đối với những gì họ sản xuất. Nhưng điều gì tạo nên sự khác biệt giữa một cơ quan tốt và một cơ quan tuyệt vời? Tại sao thương hiệu công nghệ của bạn nên tìm kiếm một đại lý chuyên về thị trường ngách của bạn?

Dưới đây là một số hướng dẫn về những điều cần tìm trong một đại lý. Những điều này đã được trau dồi sau sáu năm làm việc với tư cách là nhà tiếp thị nội bộ và chuyên gia PR, trưởng đại lý và nhà tư vấn.

Liên quan: Hướng dẫn Tiếp thị Video B2B Cơ bản cho năm 2021

1. Một cơ quan tốt vượt ra ngoài PR truyền thống

Ngày nay có vô số cơ hội PR cho các công ty công nghệ và chỉ một số ít trong số đó liên quan đến các vị trí trên phương tiện truyền thống. Ví dụ: thương hiệu của bạn có thể làm Hỏi tôi bất cứ điều gì trên Reddit, chạy chiến dịch Tìm kiếm sản phẩm, trò chuyện trực tiếp trên LinkedIn, tổ chức một bảng điều khiển ảo, xuất hiện trong một cuộc trò chuyện tại Clubhouse – và danh sách vẫn tiếp tục.

Bất kỳ cơ quan PR B2B nào mà bạn làm việc đều nên tìm kiếm cơ hội ngoài câu trích dẫn điển hình trong một bài báo, mặc dù đó vẫn là một phần thiết yếu để giúp thương hiệu của bạn được hiển thị nhiều hơn. Điều này rất quan trọng nên số lượng các công ty khởi nghiệp công nghệ đã tăng 47% trong thập kỷ trước. Làm cho giọng nói của bạn được nghe qua tiếng ồn cần sự sáng tạo và kiên trì.

Điều cần thiết là bạn phải tìm một đại lý nắm bắt sản phẩm của bạn theo cách cho phép họ phân tích sản phẩm một cách đơn giản cho người đọc. Nghệ thuật nắm bắt một chủ đề phức tạp và đơn giản hóa nó là một kỹ năng được đánh giá thấp thường được trau dồi từ kinh nghiệm. Một đại lý tốt sẽ có một danh sách khách hàng khác nhau, từ AI đến blockchain và các công nghệ tiên tiến khác.

2. Họ đã nuôi dưỡng các mối quan hệ báo chí chân chính

Tìm kiếm một đại lý có mối quan hệ Cấp 1. Đúng vậy, bạn không thể hạ cánh báo chí mà không có một câu chuyện hoặc câu chuyện chắc chắn, nhưng bạn cũng cần một công ty có thành tích thu hút các biên tập viên mở và đọc các quảng cáo chiêu hàng của họ. Một công ty PR tự hào giới thiệu tới 1.000 người liên hệ lạnh lùng gần như không hữu ích như một thiết bị có thể tạo ra 10 kết nối báo chí ấm hoặc thậm chí nóng.

Đó là bởi vì các nhà báo tràn ngập các quảng cáo chiêu hàng và nhiều người trong số họ có tiềm năng câu chuyện tuyệt vời. Vậy ưu tiên của một nhà báo như thế nào? Thông thường, họ tìm đến những nguồn mà họ biết đã từng tìm đến họ trước đây. Và, thông thường, những nguồn này là các công ty PR biết cách làm việc với các nhà báo.

Các công ty B2B thường phàn nàn rằng trong khi họ có thể xuất bản các ấn phẩm trong ngành, báo chí Cấp 1 phức tạp hơn nhiều. Bạn phải sáng tạo và chọn một công ty đầu tư vào những mối quan hệ đó.

Liên quan: Cookie đang thực sự sụp đổ trong quảng cáo: Đây là những điều cần biết trong B2B và B2C

3. Họ sẵn sàng chia sẻ kết quả và nghiên cứu điển hình

Điểm khác biệt chính giữa cơ quan PR tốt và đại lý tuyệt vời là người hiểu được hệ sinh thái trực tuyến hiện tại và nhận thức về thương hiệu phát triển như thế nào ngày nay là liệu họ có đang thực hành những gì họ rao giảng hay không.

CEO của họ có gây chú ý không? Họ có thực hành tiếp thị nội dung không? Họ có hiểu biết vững chắc về cách tạo ra sự lãnh đạo tư tưởng không? Họ có cởi mở để chia sẻ các nghiên cứu điển hình và KPI không?

Trong suốt cuộc hành trình của mình, tôi đã may mắn được học hỏi từ các chuyên gia PR có uy tín, một người có công rất lớn trong quá trình phát triển của tôi, Shama Hyder của Zen Media. Hyder đã xây dựng được một lượng lớn người theo dõi bằng cách cực kỳ minh bạch và cố gắng cung cấp giá trị một cách công khai.

Ví dụ: blog của Zen Media có nội dung quay trở lại năm 2009, thường nêu bật các mẹo, nghiên cứu điển hình về khách hàng và tổng quan về các bài phát biểu chính trong ngành và sự xuất hiện trên phương tiện truyền thông của Hyder. Điều này đã giúp Hyder trở thành nhà lãnh đạo tư tưởng PR B2B, chỉ riêng với hơn 640.000 người theo dõi trên LinkedIn. Có thể cho rằng quan trọng hơn những con số là nỗ lực tạo ra nội dung chân thực mang tính giáo dục và cung cấp giá trị đồng thời phản ánh triết lý của đại lý.

“Khi nói đến tiếp thị, bán hàng và PR, bạn tin vào điều gì không quan trọng. Tất cả những gì quan trọng là những gì hoạt động, ”Hyder nói. “Ngày nay, nhiều người mua B2B thực hiện nghiên cứu sau khi mua hàng hơn bao giờ hết. Họ mua, và sau đó muốn được đảm bảo rằng họ đã quyết định đúng. “

Mặc dù PR hữu ích đối với hầu hết các thương hiệu, nhưng các thương hiệu B2B theo hướng công nghệ cần nó hơn bao giờ hết vì khách hàng có thể tin tưởng hoặc không tin những gì bạn nói về thương hiệu của mình, nhưng họ tin tưởng các nguồn bên thứ ba đáng tin cậy, chẳng hạn như phương tiện truyền thông. Khi chọn một công ty PR, đừng chỉ tìm kiếm chuyên môn về quan hệ truyền thông, mà hãy tìm một người thực sự hiểu nhu cầu và sẵn sàng chia sẻ cách họ đã giúp các công ty tương tự trong quá khứ.

.
Theo Jared Polites

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.