fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 cách thông minh để viết bản sao bán hàng động (mà không thực sự viết một từ duy nhất)

0 59

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 11 tháng 6 năm 2021

7 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Hãy đối mặt với nó, không có chủ doanh nghiệp nào thích viết sao chép. Nhưng trừ khi bạn đủ may mắn để có một người viết quảng cáo trong nhóm của mình, rất có thể bạn đang mắc kẹt trong việc viết email, thư chào hàng và quảng cáo trên Facebook của chính mình.

Vấn đề là, đây có thể là một công việc tẻ nhạt và tốn thời gian. Và việc tập trung vào bất cứ điều gì khác ngoài khu vực thiên tài của bạn sẽ lấy đi thời gian quý báu -— thời gian bạn có thể dành để phát triển doanh nghiệp và lợi nhuận của mình.

Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn bốn chiến lược mạnh mẽ để làm cho bản sao của bạn mang lại nhiều doanh thu hơn mà không cần phải “viết” một từ nào. Hãy cùng xem:

1. Tận dụng bằng chứng xã hội

Một trong những cách tốt nhất để viết bản sao mang lại nhiều doanh thu hơn mà không cần tự “viết” bất cứ thứ gì là sử dụng lời chứng thực và bằng chứng xã hội. Đây là cách nó hoạt động.

Giả sử bạn đang bán thực phẩm chức năng trên Amazon. Khách hàng để lại đánh giá về sản phẩm của bạn, phải không? Tốt, một ý tưởng tuyệt vời là hãy đọc kỹ chúng, tìm hiểu những gì họ thích ở thực phẩm bổ sung của bạn và sử dụng chúng trong bản sao của bạn.

Là chủ doanh nghiệp, chúng tôi thường chỉ xem các sản phẩm theo quan điểm của mình, điều này có thể tạo ra một bản sao có tác động thấp. Nhưng sử dụng các từ chính xác của khách hàng có nghĩa là văn bản có thể sẽ gây được tiếng vang hơn. Tin tốt là – bản sao đã sẵn sàng cho bạn ở đó và bạn không cần phải tạo nó.

Sử dụng lời chứng thực, đánh giá và các hình thức bằng chứng xã hội khác là một trong những cách dễ nhất để viết bản sao chuyển đổi cao vì đó là những gì khách hàng lý tưởng của bạn muốn. Chưa kể, nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nhưng đừng chỉ tập trung vào những đánh giá tích cực. Khám phá những điều tiêu cực cũng vì chúng sẽ cung cấp cho bạn phản hồi và thông tin quan trọng, mà sau này bạn có thể sử dụng để giải quyết sự phản đối của khách hàng. Hoặc, bạn có thể làm cho sản phẩm của mình tốt hơn trên cơ sở thông tin đó.

Tóm lại, bằng cách tận dụng bằng chứng xã hội, khách hàng / khách hàng của bạn đang viết bản sao cho bạn.

Có liên quan: 18 cách sử dụng ‘Bằng chứng xã hội’ để thúc đẩy hoạt động tiếp thị của bạn

2. Khai thác sức mạnh của nghiên cứu sâu

Những độc giả có đôi mắt đại bàng có thể nói, “Nhưng không phải nghiên cứu bằng chứng xã hội sao? Chúng ta vẫn chưa nói về điều này sao?” Vâng, có, chúng tôi có. Bằng chứng xã hội là nghiên cứu, nhưng chúng ta có thể đi sâu hơn nhiều, và không chỉ khám phá lời chứng thực mà còn cả các diễn đàn cụ thể, các ấn phẩm khoa học và hơn thế nữa.

Ý tưởng đằng sau bài tập này là tìm ra ngôn ngữ khách hàng / khách hàng lý tưởng của bạn – những từ và biệt ngữ chính xác mà họ sử dụng để mô tả điểm đau của họ. Ví dụ: nếu họ muốn kiếm tiền trực tuyến, họ có thể tìm kiếm các cụm từ sau:

  • Làm thế nào tôi có thể kiếm 100 đô la một ngày?

  • Làm cách nào để kiếm tiền trực tuyến nhanh chóng?

  • X # cách bạn có thể kiếm tiền trực tuyến ngay bây giờ.

  • Các trang web tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến.

  • X # cách hợp pháp để kiếm tiền từ nhà.

Có liên quan: 7 cách kiếm tiền không quá bí ẩn mà các doanh nhân trực tuyến

Bằng cách chạy các từ khóa này trên Google, bạn sẽ có thể biết khách hàng lý tưởng của mình đang tìm kiếm những gì. Tìm hiểu sâu vào 10-20 kết quả đầu tiên để khám phá những khó khăn và điểm đau của họ. Đảm bảo rằng bạn sử dụng chính xác các từ và cụm từ họ đang sử dụng và tạo bản sao của bạn sau nghiên cứu đó.

Tóm lại, bạn đang viết bản sao tốt hơn mang lại nhiều doanh thu hơn mà không thực sự phải viết thêm từ. Bạn chỉ đơn giản là thay đổi thông điệp của khách hàng để làm cho nó hiệu quả hơn và cảm thấy như bạn đang ở trong đầu họ.

3. Tạo danh sách người mua cụ thể

Hầu hết các doanh nhân đều gửi cùng một email cho mọi người trong danh sách của họ, cho dù họ là một độc giả mới chưa chi tiêu một xu nào, hay một khách hàng đã tiêu hàng nghìn năm trong một thập kỷ. Đây là một sai lầm lớn bởi vì loại người đăng ký đầu tiên sẽ cần nhiều “khởi động” hơn để bắt đầu mua, trong khi loại thứ hai đã ở chế độ “mua”.

Cách để đối phó với điều này một cách hiệu quả là tạo một danh sách những người mua cụ thể. Khi làm điều đó, bạn chỉ có một mục tiêu – đảm bảo bạn đang gửi đúng thông điệp đến đúng người, thay vì bắn phá mọi người theo dõi hoặc khách hàng bằng cùng một thông điệp.

Tại sao đây là một chiến lược hiệu quả? Bởi vì bạn đang điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của người mua. Bằng cách đó, bạn đang đánh trúng điểm đau của họ theo đúng cách. Một trong những cách dễ nhất để làm điều đó là phân đoạn danh sách email của bạn.

Ví dụ, phần lớn thành công của tiếp thị qua email của BuzzFeed là do phân khúc. Công ty ban đầu được biết đến với tư cách là người tạo ra câu đố và listicles. Nhưng sau đó, nó đã khai thác sức mạnh của tự động hóa tiếp thị qua email và phân khúc.

Ngày nay, BuzzFeed đã phát triển hơn 25 bản tin email khác nhau. Mỗi người trong số họ phục vụ cho các sở thích cụ thể của người đăng ký, chẳng hạn như Thực phẩm, Sức khỏe và Sắc đẹp, Cha mẹ, Tin tức BuzzFeed, Thú cưng và Động vật, v.v. Tuy nhiên, bạn không cần 25 danh sách khác nhau. Phân khúc của bạn thành chỉ người mua và người không mua là một cách đơn giản để đảm bảo bạn đang sử dụng đúng thông điệp với đúng người.

Có liên quan: 3 công ty lớn này đang nghiền nát nó bằng tiếp thị qua email

Nói cách khác, đừng ngại phân đoạn người mua của bạn thành các danh mục cụ thể. Phải nỗ lực một chút, nhưng cuối cùng, họ sẽ cảm ơn bạn vì cách tiếp cận cá nhân bằng cách mở ví của họ thường xuyên hơn.

4. Sử dụng lại nội dung của bạn

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đã có đủ nội dung và họ hiếm khi cần tạo thêm từ đầu. Thay vào đó, họ có thể sử dụng sức mạnh của việc thay đổi vị trí để đưa ra nội dung mới ngay sau khi hoàn thành. Đây là cách hoạt động của phương pháp này:

Tìm các bài đăng trên mạng xã hội, trang đích, video hoặc email hoạt động tốt cho bạn trong quá khứ. Bằng cách đó, bạn gần như chắc chắn rằng họ sẽ lại thành công. Sau đó, sử dụng lại chúng cho các kênh khác.

Ví dụ: giả sử bạn đã viết một đoạn dài e-mail đã có tỷ lệ mở và phản hồi cao. Bạn có thể sử dụng cùng một email đó và chia sẻ nó với khán giả của mình trên Facebook. Hoặc bạn có thể chia nó thành một vài bài đăng cho LinkedIn hoặc Instagram. (Những thứ này cần phải ngắn hơn, vì những nền tảng đó có giới hạn về ký tự.)

Một ý tưởng tuyệt vời khác là xuất bản lại tất cả các bài đăng blog của bạn trên LinkedIn dưới dạng các bài báo. Ở cuối mỗi bài viết, bạn có thể để lại liên kết đến bài đăng gốc để độc giả có thể truy cập trang web của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ lại các tweet trên các câu chuyện trên Facebook, Instagram hoặc LinkedIn của mình. Hoặc bạn có thể kết hợp một vài trong số chúng và tạo một video, bạn có thể chia sẻ video này trên mọi nền tảng hỗ trợ video.

Nói cách khác, danh sách các cơ hội để sử dụng lại nội dung là vô tận. Và thường mất chưa đến năm phút để làm, điều này về cơ bản có nghĩa là bạn không “viết” gì cả.

Có liên quan: 4 Ý tưởng để Định vị lại Nội dung Thương hiệu của Bạn

Hãy thông minh với chiến lược của bạn

Tiếp thị kỹ thuật số, nói riêng và viết bài quảng cáo, là một trong những cách tốt nhất để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn. Tôi vừa chỉ cho bạn bốn chiến lược hiệu quả mà bạn có thể mang lại nhiều doanh thu hơn mà không cần viết một từ nào. Đưa mỗi người trong số họ vào sử dụng, và bạn sẽ thấy một sự thay đổi đáng kể trong công việc kinh doanh và lợi nhuận của bạn.

Đang tải…

.
Theo Svetoslav Dimitrov

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.