fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 cách tận dụng tối đa thử nghiệm A / B ngay từ đầu

0 36

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.

Thử nghiệm A / B thường được coi là một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào. Rốt cuộc, bạn sẽ không thực sự biết liệu một thông điệp quảng cáo hoặc ưu đãi trang đích cụ thể có hoạt động với đối tượng của bạn hay không cho đến khi bạn thử nghiệm nó trong thế giới thực.

Thử nghiệm A / B cho phép bạn so sánh hai quảng cáo hoặc trang đích cạnh tranh để tìm ra tùy chọn hoạt động tốt nhất. Rõ ràng, điều này có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về sở thích đối tượng của bạn đồng thời giúp tối đa hóa hiệu suất của các chiến dịch hiện tại và tương lai.

Tất nhiên, để thực sự cải thiện các chiến dịch của bạn thông qua thử nghiệm A / B, bạn cần phải thiết lập chúng một cách chính xác ngay từ đầu. Khuôn khổ phù hợp sẽ đảm bảo kết quả chất lượng, bất kể bạn đang thử nghiệm điều gì.

1. Đặt mục tiêu thử nghiệm thích hợp

Giống như bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào khác, thử nghiệm A / B phải bắt đầu với các mục tiêu được xác định rõ ràng. Bạn cần một số liệu cụ thể mà bạn sẽ sử dụng để so sánh kết quả của các bài kiểm tra của mình. Đây là những gì sẽ giúp bạn xác định xem một biến thể cụ thể có thực sự góp phần vào việc phát triển lợi nhuận của công ty bạn hay không.

Liên quan: Cách cải thiện điểm mấu chốt của bạn bằng cách nâng cao trải nghiệm khách hàng

Đối với hầu hết các thương hiệu, thử nghiệm A / B nên tập trung vào số lượng chuyển đổi hoặc tỷ lệ chuyển đổi. Xét cho cùng, đây là số liệu phản ánh khách hàng trả tiền – nguồn thu nhập thực tế của công ty bạn.

Điều đó đang được nói, nhiều thương hiệu (đặc biệt là những thương hiệu có sự hiện diện web tương đối mới) có thể không có đủ dữ liệu chuyển đổi. Trong trường hợp này, việc cố gắng đo lường tỷ lệ chuyển đổi sẽ không cung cấp thông tin bạn cần để xác định biến thể nào hoạt động tốt nhất.

Các chỉ số khác, như giảm giá mỗi nhấp chuột hoặc tỷ lệ thoát trang đích, có thể phù hợp hơn trong những trường hợp này. Hãy lưu ý đến dữ liệu bạn có thể thu thập để các mục tiêu thử nghiệm của bạn phù hợp và hiệu quả.

2. Tập trung vào một biến cho mỗi bài kiểm tra

Bằng cách tập trung vào một biến duy nhất, bạn có thể tự tin hơn nhiều về việc liệu thay đổi đối với quảng cáo của bạn có tác động có ý nghĩa đến mục tiêu chuyển đổi hay không. Ví dụ, trong một gần đây nghiên cứu tình huống, các nhà tiếp thị chỉ thay đổi một phần duy nhất của tiêu đề quảng cáo PPC cho một công ty cảnh quan – thêm vị trí tìm kiếm của người dùng vào biến thể – để tăng tỷ lệ nhấp hơn 44%.

Bởi vì chỉ một biến duy nhất được áp dụng trong thử nghiệm cụ thể này, nên rõ ràng ngay lập tức rằng việc thêm vị trí vào dòng tiêu đề có tác động tích cực trực tiếp đến hiệu suất của quảng cáo.

Tương tự, thử nghiệm A / B có xu hướng hiệu quả nhất khi bạn chỉ so sánh hai quảng cáo tại một thời điểm. Việc cố gắng kiểm tra ba quảng cáo trở lên sẽ phân chia lưu lượng truy cập giữa quá nhiều biến thể để cung cấp kết quả có ý nghĩa thống kê. Với hai quảng cáo có sự khác biệt duy nhất giữa chúng, bạn sẽ có thể nhận ra ngay biến thể nào hoạt động tốt nhất.

Liên quan: Làm thế nào các công ty có thể tránh tử vong do tăng chi phí quảng cáo

3. Xác định khung thời gian

Khung thời gian chính xác bạn nên chạy thử nghiệm A / B trong bao lâu sẽ phụ thuộc phần lớn vào mức lưu lượng truy cập mà quảng cáo hoặc trang web của bạn nhận được. Nói chung, hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên chạy thử nghiệm A / B cho ít nhất một đến hai tuần.

Điều này không chỉ cung cấp nhiều điểm dữ liệu hơn để bạn phân tích mà còn bao gồm từng ngày trong tuần. Tùy thuộc vào tính chất trang web của bạn, những ngày nhất định trong tuần có thể thấy mức lưu lượng truy cập cao hơn nhiều so với những ngày khác. Nếu trang web của bạn đạt được lưu lượng truy cập lớn nhất vào Thứ Sáu và Thứ Bảy, thì việc chạy thử nghiệm từ Chủ Nhật đến Thứ Năm có thể khiến bạn bỏ lỡ những thông tin chi tiết quan trọng về đối tượng.

Ảnh chụp nhanh từ một đến hai tuần sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về những gì người dùng thích nói chung, vì mỗi người ở một giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua. Điều này cũng sẽ cho phép bạn triển khai thay đổi với tốc độ tương đối nhanh để bạn có thể bắt đầu thực hiện các tối ưu hóa sâu hơn để tăng hiệu quả của chiến dịch của mình.

Việc chạy thử nghiệm A / B trong hơn bốn tuần thường là không cần thiết và sẽ chỉ kéo theo nỗ lực tối ưu hóa của bạn.

4. Sử dụng các công cụ kiểm tra A / B để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn

Biết những gì bạn muốn kiểm tra là một chuyện, nhưng thực sự chạy kiểm tra A / B có vẻ phức tạp nếu bạn chưa từng làm nó trước đây. May mắn thay, có rất nhiều công cụ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ thử nghiệm A / B.

Các công cụ kiểm tra A / B phổ biến bao gồm Unbounce, Google Optimize và Instapage. Các công cụ này cho phép bạn kiểm tra hai biến thể so với nhau như một phần của chiến dịch và thậm chí sẽ ghi lại tỷ lệ chuyển đổi để giúp bạn xác định xem có sự khác biệt đáng kể về mặt thống kê hay không.

Khi kết hợp nội dung của bạn vào các chương trình này, hãy đảm bảo rằng lưu lượng truy cập sẽ được chia đều cho các biến thể của bạn. Sự phân chia 50/50 sẽ cung cấp cho bạn một chỉ báo rõ ràng về tùy chọn nào hoạt động tốt nhất.

Bạn cũng nên kiểm tra kỹ xem việc theo dõi đã được thiết lập với các mục tiêu chuyển đổi chính xác chưa. Bạn không muốn vô tình đếm hai lần các hành động của người dùng, điều này có thể làm sai lệch kết quả từ một số nguồn lưu lượng truy cập nhất định.

Mẹo thưởng: Rửa sạch và lặp lại

Sau khi thực hiện một vòng thử nghiệm A / B ban đầu, công việc của bạn còn lâu mới kết thúc. Tối ưu hóa trang đích, quảng cáo Facebook và các tài liệu tiếp thị khác cuối cùng là một quá trình lặp đi lặp lại.

Bằng cách tiếp tục A / B kiểm tra các hiệu suất hàng đầu hiện tại của bạn so với các biến thể mới, bạn có thể xác định các cách mới để cải thiện chiến dịch của mình. Khi bạn tiếp tục thử nghiệm và lặp lại, bạn sẽ có thể cải thiện kết quả tiếp thị hơn bao giờ hết.

.
Theo Victor G. Snyder

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.