fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 cách hiệu quả để tiếp thị # Doanh nghiệp thông minh # Doanh nghiệp kinh doanh của bạn

0 18

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 13 tháng 9 năm 2017

8 phút đọc


Đoạn trích sau đây là từ Nhân viên tại Entrepreneur Media Inc. và cuốn sách của Jason R. Rich Bắt đầu kinh doanh Etsy của riêng bạn. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | iTunes | IndieBound hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôi và TIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã SIDEHUSTLE2021 xuyên qua 20/6/21.

Sau khi cửa hàng Etsy của bạn bắt đầu hoạt động, bạn phải bắt đầu quảng cáo cửa hàng của mình. Sau đây là thông tin tập trung vào một số hoạt động tiếp thị được sử dụng phổ biến hơn mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình. Tùy chọn nào bạn chọn là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn và phải dựa trên các nguồn lực sẵn có, đối tượng mục tiêu của bạn và những mặt hàng bạn sẽ bán.

Có liên quan: Hướng dẫn từng bước để tạo danh sách sản phẩm thu hút sự chú ý

Truyền miệng hoạt động tốt nhất

Nếu bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng, khiến họ hào hứng với những gì bạn đang cung cấp và cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu, thì một trong những phần thưởng của bạn với tư cách là người bán là họ có thể nói tốt về bạn giữa bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nếu khách hàng của bạn trở nên trung thành với bạn và những gì bạn đang bán, họ cũng có thể cung cấp sự chứng thực tích cực cho những người này về công ty và sản phẩm của bạn.

Một phần thưởng lớn hơn nữa là một số khách hàng của bạn có thể có xu hướng chia sẻ thông tin về bạn và công ty của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội của họ, điều này có thể nhanh chóng tiếp cận lượng khán giả lớn hơn nhiều. Khi bạn nhận được các cuộc gọi hoặc email miễn phí từ khách hàng, hãy nhanh chóng cảm ơn họ và lịch sự yêu cầu đánh giá tích cực trên Etsy và nói với bạn bè của họ qua mạng xã hội.

Truyền miệng tích cực đóng vai trò như một sự chứng thực đáng tin cậy và có thể mạnh hơn bất kỳ quảng cáo nào mà ai đó nhìn thấy bởi vì họ biết và tin tưởng nguồn chứng thực, cho dù đó là từ bạn bè, đồng nghiệp hay thành viên trong gia đình.

Tập trung vào việc tạo ra doanh nghiệp lặp lại từ các khách hàng hiện tại

Khi bạn phát hiện ra lượng thời gian, công sức và tiền bạc có thể dành cho việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến cửa hàng của mình, bạn sẽ nhận ra rằng việc tạo ra doanh nghiệp lặp lại từ những khách hàng đã hài lòng sẽ dễ dàng hơn nhiều và ít tốn công sức hơn.

Duy trì giao tiếp và mối quan hệ thuận lợi với khách hàng của bạn là một trong những cách dễ nhất để tạo ra doanh nghiệp lặp lại. Tuy nhiên, bạn có thể giúp đảm bảo hoạt động kinh doanh lặp lại bằng cách áp dụng một số cách tiếp cận:

  • Giảm giá cho các đơn đặt hàng lặp lại dành riêng cho khách hàng cũ.
  • Thưởng cho khách hàng cho mỗi đô la họ chi tiêu trong cửa hàng của bạn. Ví dụ: với mỗi 100 đô la họ chi tiêu, họ sẽ tự động nhận được thẻ quà tặng trị giá 10 đô la hoặc 20 đô la.
  • Khuyến khích khách hàng đăng ký (chọn tham gia) email hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng sẽ cung cấp các chương trình giảm giá và khuyến mãi đặc biệt cũng như thông tin hữu ích mà khách hàng sẽ thấy có giá trị. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ thông tin hướng dẫn liên quan đến các sản phẩm của mình, đồng thời cung cấp các bản xem trước độc quyền về các sản phẩm mới hoặc sắp được phát hành.
  • Xuất bản một blog và trong đó, quảng cáo bán hàng hoặc giảm giá đặc biệt cho khách hàng hiện tại.
  • Tạo câu lạc bộ sinh nhật cho phép khách hàng hiện tại nhận được chiết khấu đặc biệt trong tháng sinh nhật của họ hoặc trong vòng bảy ngày kể từ ngày sinh nhật của họ.
  • Phát triển chương trình khuyến mãi giới thiệu trong đó khách hàng hiện tại được giảm giá mỗi khi ai đó được họ giới thiệu đặt hàng tại cửa hàng của bạn và đồng thời, khách hàng mới đó cũng nhận được chiết khấu khi là khách hàng mới (được giới thiệu).
  • Tương tác và chia sẻ thông tin với khách hàng của bạn thông qua các tài khoản mạng xã hội, đồng thời quảng bá các sản phẩm đặc biệt chỉ trực tuyến cho bạn bè và những người theo dõi trên mạng xã hội của bạn.
  • Cung cấp cho khách hàng hiện tại của bạn cơ hội mua các mặt hàng mới có trong cửa hàng của bạn trước công chúng.
  • Tạo và phân phối mã phiếu giảm giá cho khách hàng hiện tại của bạn (hoặc khách hàng tiềm năng) để giảm giá phần trăm cho đơn hàng tiếp theo của họ, giao hàng miễn phí hoặc tiết kiệm một số tiền cố định.

Có liên quan: 3 điều bạn phải biết trước khi bắt đầu kinh doanh Etsy

Dựa vào xếp hạng và đánh giá tích cực của bạn để nâng cao uy tín của bạn

Kiếm tiền và sau đó hiển thị xếp hạng và đánh giá tích cực từ khách hàng trước đây của bạn là một công cụ mạnh mẽ để giúp chuyển đổi khách truy cập vào cửa hàng Etsy của bạn thành khách hàng trả tiền. Khi bạn nhanh chóng khám phá ra, các xếp hạng và đánh giá tích cực mang lại uy tín tức thì cho doanh nghiệp của bạn. Những đánh giá tương tự này cũng cho phép khách hàng tương lai của bạn tìm hiểu trực tiếp về trải nghiệm của khách hàng trước đây của bạn.

Khách hàng tiềm năng của bạn có thể nhanh chóng khám phá chính xác suy nghĩ của người khác về bất cứ thứ gì bạn đang bán. Các xếp hạng và đánh giá bạn nhận được được hiển thị tự động và nổi bật trong cửa hàng Etsy của bạn – không có cách nào để ẩn chúng. Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là bạn phải nỗ lực hết mình để cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu, luôn trung thực với khách hàng, chỉ bán những sản phẩm chất lượng cao nhất, hoàn thành và giao hàng nhanh chóng cũng như thực hiện các bước để xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng của bạn.

Sau khi khách hàng nhận được đơn đặt hàng, họ sẽ quyết định xem họ có muốn viết và xuất bản bài đánh giá về (các) sản phẩm và doanh nghiệp của bạn hay không. Đây hoàn toàn là một hoạt động không bắt buộc về phía họ, nhưng có những bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để khuyến khích khách hàng xuất bản đánh giá tích cực về (các) sản phẩm của bạn mà không cho rằng bạn là người tự đề cao hoặc thiếu chuyên nghiệp.

Cũng giống như các bài đánh giá tuyệt vời có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, việc kiếm được xếp hạng và bài đánh giá kém có thể phá hủy doanh nghiệp của bạn theo đúng nghĩa đen. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của hệ thống đánh giá và xếp hạng của Etsy khi bạn quyết định cách bạn sẽ vận hành doanh nghiệp của mình và cuối cùng là đối xử với khách hàng của bạn.

Tận dụng các công cụ SEO của riêng Etsy

Một trong những cách dễ nhất để thu hút khách hàng tiềm năng đến cửa hàng của bạn là tận dụng các công cụ SEO của Etsy. Tại thời điểm bạn tạo cửa hàng Etsy và sau đó khi tạo từng danh sách sản phẩm, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các từ khóa (thẻ) mô tả rõ ràng, chính xác và ngắn gọn về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Mục tiêu của bạn là bao gồm các từ mà bạn tin rằng khách hàng tiềm năng của mình sẽ sử dụng trong trường tìm kiếm của Etsy khi tìm kiếm các sản phẩm tương tự như những gì bạn cung cấp.

Khi các thẻ bạn đưa vào khớp với các từ tìm kiếm của khách hàng tiềm năng, danh sách cửa hàng của bạn hoặc một trong các danh sách sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người đó với liên kết trực tiếp đến cửa hàng của bạn hoặc sản phẩm đó.

Etsy xác định xếp hạng kết quả tìm kiếm của bạn dựa trên một số yếu tố mà nó không tiết lộ đầy đủ cho người bán. Những yếu tố này có thể bao gồm số lượng từ / thẻ tìm kiếm mà khách hàng tiềm năng đã nhập vào trường tìm kiếm khớp với các từ / thẻ bạn đã cung cấp, cũng như thời gian bạn kinh doanh và xếp hạng trung bình của bạn.

Cuối cùng, khi bạn bắt đầu tạo ra lưu lượng truy cập vào cửa hàng của mình, Etsy sẽ cung cấp phân tích và thông tin chi tiết về những khách truy cập đó. Thông tin này bao gồm những từ khóa nào đã được sử dụng để tìm và ghé thăm cửa hàng hoặc danh sách sản phẩm của bạn. Theo dõi thông tin này là một cách nhanh chóng và dễ dàng để xác định từ khóa / thẻ nào của bạn đang thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất và từ khóa / thẻ nào cần được tinh chỉnh hoặc thay thế bằng các từ / thẻ được sử dụng phổ biến hơn.

Trở nên tích cực trên mạng xã hội

Vào bất kỳ ngày nào, hàng tỷ người trên thế giới dành thời gian trên các phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và YouTube. Họ đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để có được bất kỳ thông tin nào họ muốn hoặc cần ở một định dạng được cá nhân hóa cao và được cung cấp cho họ theo yêu cầu.

Phương tiện truyền thông xã hội hiện đã trở thành một nơi mà các nhà điều hành doanh nghiệp có thể giao tiếp tự do và không chính thức với khách hàng hiện tại, tìm kiếm và thu hút khách hàng mới và thiết lập một cộng đồng trực tuyến tương tác dựa trên công ty và / hoặc sản phẩm của họ.

Liên quan: Thanh thiếu niên này được trả tiền cho trường đại học bằng cách bán trên Etsy. Đây là 5 cách cô ấy đã làm.

Là một chủ cửa hàng Etsy, không phải là vấn đề bạn có nên trở nên tích cực trên mạng xã hội hay không. Không nghi ngờ gì nữa, bạn nên làm như vậy! Điều bạn cần xem xét là, dựa trên đối tượng mục tiêu, thời gian và nguồn lực hiện có của bạn và những gì bạn đang bán, dịch vụ mạng xã hội nào sẽ phục vụ nhu cầu của bạn tốt nhất.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay — ngay bây giờ Giảm 60% khi bạn sử dụng mã SIDEHUSTLE2021 xuyên qua 20/6/21.

.
Theo The Staff of Entrepreneur Media, Inc.

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.