fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 cách để xây dựng lòng trung thành với thương hiệu khi nền kinh tế mở cửa hỗ trợ

0 21

- Advertisement -

Ngày 26 tháng 4 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Mặc dù nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại, nhiều doanh nghiệp đã không thể trụ vững sau những biến cố của năm ngoái. Tuy nhiên, có nhiều người khác vẫn mở cửa. Mặc dù rất đáng khen ngợi rằng công việc kinh doanh của bạn vẫn còn, nhưng không có thời gian để ăn mừng.

Thay vào đó, bạn cần tập trung vào nỗ lực xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. Với sự mở cửa trở lại của nền kinh tế, những người trước đây đã đóng cửa các doanh nghiệp có thể cố gắng mở một doanh nghiệp mới và các doanh nhân mới cũng sẽ bước vào cạnh tranh để giành được sự chú ý của người tiêu dùng ngày nay.

Khoảng thời gian chưa từng có trong năm ngoái đã thay đổi nhiều thứ, bao gồm sở thích, kỳ vọng và hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Để duy trì và thêm nhiều người theo dõi trung thành hơn, hãy xem xét bốn chiến thuật sau.

Có liên quan: Tại sao bạn nên sử dụng WhatsApp Business vào năm 2021

Yêu là gì?

Bắt đầu bằng cách xác định lý do tại sao những khách hàng tốt nhất của bạn yêu thích bạn. Đó có phải là giá trị mà họ cảm nhận được từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không? Hồ sơ nhân khẩu học của họ (tuổi, thu nhập, vị trí và các yếu tố khác) có thu hút họ đến những gì bạn cung cấp không?

Một khi bạn xác định được các yếu tố khiến bạn trở nên hấp dẫn đối với người khác, thì bạn có thể tận dụng những yếu tố đó trong các tài liệu tiếp thị của mình. Bạn sẽ muốn chia sẻ các thuộc tính đó trên tất cả các kênh một cách nhất quán.

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn tin nhắn, đã đến lúc tiếp cận với những người trong đối tượng mục tiêu của bạn để họ nhìn thấy đề nghị của bạn. Tập hợp các lời chứng thực và tìm hiểu điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên tuyệt vời trong thông điệp. Bạn thậm chí có thể muốn yêu cầu những người hâm mộ hiện tại của thương hiệu của bạn làm đại sứ chia sẻ những gì họ yêu thích về sản phẩm và dịch vụ của bạn với mạng xã hội của họ.

Có liên quan: Cách Taco Bell chứng minh Các chiến thuật tiếp thị kiểu cũ vẫn hoạt động

Phần thưởng cho việc giới thiệu và sử dụng liên tục

Điều cuối cùng bạn muốn là làm cho khách hàng của bạn cảm thấy họ được coi là điều hiển nhiên. Nếu bạn không bao giờ đáp lại tình yêu mà họ dành cho thương hiệu của bạn, thì họ có thể không tin rằng bạn thực sự coi trọng họ.

Bạn có thể xây dựng lòng trung thành với thương hiệu với khách hàng hiện tại của mình bằng cách thường xuyên thể hiện sự đánh giá cao của họ khi họ chia sẻ sản phẩm và dịch vụ của bạn với những người khác. Điều đó có nghĩa là thưởng cho cơ sở khách hàng hiện tại của bạn bằng một số hình thức khuyến khích tiền tệ, chiết khấu hoặc sản phẩm / dịch vụ độc quyền để họ cảm thấy đặc biệt.

Hai cách để triển khai hệ thống phần thưởng là khuyến khích giới thiệu cũng như việc tiếp tục mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cả hai đều rõ ràng là “cảm ơn” đối với khách hàng của bạn. Sự đánh giá cao đó rất có thể sẽ buộc họ phải trung thành.

Để cung cấp những phần thưởng này một cách nhất quán, bạn sẽ cần phát triển và giám sát một chương trình giới thiệu chính thức. Việc tạo một chương trình có cấu trúc không chỉ giúp khách hàng dễ dàng giới thiệu bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho bạn theo dõi những giới thiệu đó. Làm như vậy sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu cho thấy lợi tức đầu tư (ROI) của các chương trình phần thưởng này.

Có liên quan: Hãy chắc chắn để tự hỏi bản thân 3 câu hỏi kinh doanh này cho năm 2021

Sáng tạo trên các cạnh

Với những kỳ vọng, nhu cầu và quan điểm luôn thay đổi giữa cơ sở khách hàng và đối tượng mục tiêu của bạn, bạn không thể trở nên tự mãn và chỉ gắn bó với “những gì đã luôn hoạt động”. Sẽ đến một thời điểm (sớm hơn, nhiều khả năng hơn là muộn hơn) nơi mà những gì hiệu quả không còn hoạt động nữa.

Để tiếp tục xây dựng lòng trung thành với thương hiệu, bạn sẽ cần phải sáng tạo, vượt qua các giới hạn và chấp nhận rủi ro. Điều này bao gồm việc thách thức tất cả các giả định của bạn về doanh nghiệp và các cách tương tác cũ của bạn với khách hàng. Mở rộng ranh giới của những gì bạn phát triển dưới dạng sản phẩm, dịch vụ và quy trình làm việc mới. Theo thời gian, cách tiếp cận táo bạo này sẽ là một trong những cách duy nhất để nổi bật và tiếp tục gia tăng giá trị cho khách hàng và khán giả của bạn, đặc biệt là khi cạnh tranh ngày càng gia tăng.

Bạn có thể khuyến khích nhóm của mình phát huy khả năng sáng tạo bằng cách tổ chức các phiên họp và cuộc thi động não để thưởng cho các phương pháp tiếp cận sáng tạo nhất để phát triển sản phẩm, tiếp thị và tương tác với khách hàng. Việc nuôi dưỡng một nền văn hóa phát triển mạnh nhờ sự thay đổi liên tục cũng có thể truyền cảm hứng cho mọi người tìm kiếm các thông điệp khác nhau và các sản phẩm và dịch vụ độc đáo để giữ chân khách hàng quay lại nhiều hơn.

Có liên quan: 8 Ý tưởng Tiếp thị Nội dung để Tăng cường Điểm mấu chốt của Bạn

Sớm hơn thì tốt hơn

Nếu chúng ta đã học được bất cứ điều gì trong năm qua, thì đó là chúng ta không có nhiều thời gian để quyết định thay đổi như thế nào. Bạn có thể xoay vòng nhanh hơn để giải quyết các sở thích và trải nghiệm của khách hàng đang phát triển, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để giữ chân càng nhiều khách hàng càng tốt.

Nếu bạn không bắt đầu xây dựng lòng trung thành với thương hiệu ngay lập tức, bạn sẽ chỉ phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn hơn. Sự gia tăng gần đây về các tin tuyển dụng và các hạn chế được nới lỏng cho thấy có nhiều doanh nghiệp mở ra hơn. Nhờ kích thích kinh tế và niềm tin ngày càng tăng về nền kinh tế được thiết lập để mở cửa hoàn toàn trên toàn quốc, các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ có cảm hứng để hành động. Là một tổ chức đã thành công trong năm qua, giờ là lúc để thực hiện một động thái. Các doanh nghiệp mới mở rất háo hức và khao khát, vì vậy họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để giành được khách hàng, kể cả những người bạn đã tin tưởng trong nhiều năm.

Mặc dù việc giải quyết lòng trung thành với thương hiệu là cấp thiết, nhưng điều quan trọng là phải có cách tiếp cận chu đáo và được đo lường để thực hiện chiến lược trung thành với thương hiệu dựa trên kết quả và các chiến thuật đi kèm. Trước khi bắt đầu, hãy liên hệ với khách hàng của bạn và tìm hiểu suy nghĩ của họ, bao gồm cả việc lắng nghe bất cứ điều gì đã thay đổi đối với họ. Điều này không chỉ thông báo cách bạn lựa chọn các sáng kiến ​​về lòng trung thành với thương hiệu, mà hành động liên hệ với họ để hiểu rõ hơn những gì cần thiết để giữ chân họ có thể có tác động tích cực đến nỗ lực trung thành của bạn.

Đang tải…

.
John Boitnott

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.