fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

IIHB, Tin tức tiếp thị & quảng cáo, ET BrandEquity

0 25

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

- Advertisement -

Ranveer Singh và MS Dhoni danh sách người nổi tiếng hàng đầu trong nghiên cứu truy lại quảng cáo IPL: IIHB.

Ranveer Singh và MS Dhoni đứng đầu danh sách những người nổi tiếng trong nghiên cứu thu hồi quảng cáo của Giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL) hàng năm của Viện Thương hiệu Con người Ấn Độ (IIHB). Nghiên cứu được thực hiện mười ngày sau khi giải đấu năm nay bắt đầu. Nghiên cứu đã thăm dò ý kiến ​​của 879 người được hỏi trong độ tuổi 18-35 (M = 481, F = 398) trên khắp Ấn Độ thông qua các cuộc phỏng vấn được thực hiện qua điện thoại.

Dream 11 là thương hiệu được nhớ lại một cách tự nhiên nhất trong cuộc khảo sát năm nay, điều này cũng có thể giúp nâng cao cả giá trị thương hiệu và khả năng thu hồi của MS Dhoni, người đã gắn chuỗi 12 quảng cáo cho thương hiệu với tư cách là đại sứ và nhân vật chính của nó. Jio Fiber, với nhiều nhóm IPL đã giới thiệu Singh vận động với thông điệp thương hiệu bằng bài hát, đứng thứ hai về thu hồi trong nghiên cứu, cũng giúp người nổi tiếng chứng thực tăng cường đáng kể khả năng thu hồi cá nhân của anh ta. Byju’s là thương hiệu bị thu hồi tự nhiên nhất trên IPL vào năm ngoái; mặc dù người ủng hộ người nổi tiếng của nó, Shah Rukh Khan đã đi sau những người nổi tiếng khác.

Virat Kohli, cũng đã thu hồi rất tốt và đứng thứ ba trong bảng xếp hạng thu hồi. Salman Khan đã làm tốt một cách đáng ngạc nhiên trong cuộc khảo sát năm nay và đứng ở vị trí thứ 4, trước Rishabh Pant, Rahul Dravid, Varun Dhawan, Alia Bhatt và Saurav Ganguly, những người theo sau trong chuỗi đó. Mặt khác, Ajay Devgn, Sachin Tendulkar, Shikhar Dhawan, Shah Rukh Khan, Boman Irani, Kareena Kapoor, Ranbir Kapoor, Katrina Kaif, Ayushmann Khurrana, và Akshay Kumar, có rất ít đề cập và ghi điểm rất kém khi thu hồi người trả lời. Cũng có những đề cập lẻ tẻ về Virender Sehwag và Priyanka Chopra. Trong cuộc khảo sát cuối cùng được thực hiện vào tháng 10 năm 2020, MS Dhoni có mức thu hồi tự phát cao nhất với tư cách là người tán thành người nổi tiếng. Virat Kohli là một người không quá sát sao. Akshay Kumar ở hạng 3; Ayushmann Khurrana ở hạng 4.

Cũng đọc: IPL: Một lớp học hoặc hành động thô bạo

“MS Dhoni và Ranveer Singh có tỷ lệ hiển thị và thu hồi không tương xứng trong nghiên cứu IPL mà chúng tôi vừa thực hiện. Sandeep Goyal, cố vấn trưởng của IIHB cho biết, điều này đồng bộ với mức thu hồi cực cao đối với các thương hiệu mà họ tương ứng xác nhận, “Sandeep Goyal, cố vấn trưởng của IIHB cho biết. đầu tư vào phương tiện truyền thông là rất lớn. ”

Nhóm IIHB đã sử dụng công cụ CELEBAR độc quyền của mình dựa trên Hiệp hội Thương hiệu nổi tiếng & Sự công nhận để chỉ định điểm số cho từng người nổi tiếng và thương hiệu liên quan. Công cụ tính đến:
– Tự phát thu hồi nhãn hiệu
– Tự nhiên nhớ lại người nổi tiếng
– Liên kết giữa thương hiệu và người nổi tiếng với nhau
– Tính gần đây của giao tiếp
– Trọng lượng truyền thông đằng sau chiến dịch
– Sol so với nhiều thương hiệu sử dụng người nổi tiếng

MS Dhoni có số điểm CELEBAR là 87, tăng từ 82 tại IPL gần đây nhất. Số lần thu hồi tự phát của anh ấy là 82% cao bất thường. Sự liên kết của anh với Dream 11 cũng rất ổn định ở mức 79% so với ấn bản trước. Anh ấy có 9% liên kết với IPL / Star TV, 8% liên kết thương hiệu với Indigo Paint, 6% với Quạt Phương Đông cho Quạt Phương Đông và Livfast Solar. Hai% thu hồi đến từ SunFeast Yippee. Vì vậy, hầu hết giá trị thương hiệu của Dhoni đã bị Dream 11 chiếm đoạt, giống như năm ngoái. Nếu Dhoni chỉ tán thành Dream 11, thì điểm CELEBAR của anh ấy sẽ gần 100, nhờ sự liên kết chặt chẽ của anh ấy với một thương hiệu đó, gần như loại trừ tương đối các thương hiệu khác mà anh ấy tán thành.

Cũng nên đọc: BE Cafe với Finn Bradshaw, trưởng bộ phận kỹ thuật số, ICC

Singh đã đạt được điểm CELEBAR là 86, theo kinh nghiệm gần như bằng với MS Dhoni. Nhưng sự liên kết của anh ấy được lan truyền một cách dân chủ hơn với Jio Fiber với 56%, JD mart là 48%, My11Circle là 22% và Bingo là 18%. Tên của một số thương hiệu khác đã được người trả lời đề cập nhưng chúng đã bị lọc ra vì chúng không phải là một phần của chương trình phát sóng IPL.

Cả Dhoni và Singh đều tăng giá một cách ồ ạt nhờ các thương hiệu chính của họ chi một lượng lớn tiền truyền thông không tương xứng, điều này khiến họ trở nên nổi tiếng hơn theo cấp số nhân so với những người nổi tiếng cạnh tranh khác.

Kohli bỏ xa Top 2. Điểm số 45 của anh ấy trên CELEBAR chủ yếu đến từ sự kết hợp 94% của anh ấy với lốp MRF. Bluestar có ít chữ số đơn lẻ trên liên kết.

Salman Khan tại CELEBAR 38 tuổi, nợ Rajshree elaichi 82% và số dư cho Pepsi. Rishabh Pant đã leo lên vị trí thứ 5 một cách thú vị nhờ sức mạnh của những lần xuất hiện trên JSW của anh ấy. Dhawan có 76% số lần nhớ lại từ Lux Cozi và thấp hơn nhiều từ Frooti. Bhatt nhớ lại Frooti nhiều nhất với những đề cập rải rác về Dark Fantasy.

Điều thú vị là IPL dường như không chạy / ít quảng cáo với Amitabh Bachchan, Akshay Kumar, Deepika Padukone, Ranbir Kapoor và thậm chí với các vận động viên cricket Rohit Sharma hoặc KL Rahul hoặc Hardik Pandya, hoặc trọng lượng truyền thông đằng sau những quảng cáo đó quá nhỏ được người xem chú ý.

Quảng cáo Cred dành cho Rahul Dravid được 17% người được hỏi nhớ lại một cách tự nhiên nhưng chỉ 2% nhớ đến Jackie Shroff và chỉ 1% đề cập đến Kumar Sanu cho cùng một thương hiệu.

Các quảng cáo của Quỹ tương hỗ (AMFI) có 22% truy lại nhưng hầu hết những người được hỏi đều nhầm lẫn các nhân vật chính, trong đó phần lớn là do thông điệp gửi đến Dhoni và Kohli.

Sự liên kết của Dream 11 với nhiều người chơi cricket đã được nhiều người trả lời đề cập đến nhưng hầu hết không chắc họ có nhớ các quảng cáo hiện tại hay không. Chỉ có kết nối với MS Dhoni là rõ ràng.

Cũng nên đọc: Jagdish Khattar: Người quan liêu là một doanh nhân có tâm

Mặc dù có trọng lượng lớn, quảng cáo Vimal elaichi có Devgn và Shah Rukh Khan chỉ có 8% thu hồi. Netmedes với Kareena Kapoor và Renuka Shahane có tỷ lệ thu hồi tốt 9%. Appy Fizz của Chopra và Slice của Katrina gần như không được gọi lại. Hema Malini quản lý 3% thu hồi đối với Kent RO. Tranh châu Á của Randhir Kapoor chiếm 4% trong khi các quảng cáo Berger của Kareena Kapoor và Pankaj Tripathi đều đạt dưới 1%. Khuranna được ít hơn 1% nhớ đến trong Urban Company. Gajaraj Rao được nhắc đến với tỷ lệ ít hơn 1% cho Voltas. Unacademy với Sunil Gavaskar và Harsha Bhogle cũng đạt điểm kém 2%. Gamezy có KL Rahul bị thu hồi ít hơn 1%.

Trên các quảng cáo không có người nổi tiếng, những người được nhớ đến nhiều nhất là Phone Pe (32%), Byju’s (31%), Vivo (22%), One Plus (21%), Groww (20%), Upstox (20 phần trăm), Kia (19 phần trăm), MPL (18 phần trăm), Bisleri (11 phần trăm), PharmEasy (11 phần trăm), Thums Up (9 phần trăm), Coca Cola (6 phần trăm), Renault Kiger (6%), Tata Safari (6%), Skoda (3%), Ajio (3%), Dark Fantasy (2%), LikedIn (2%), Raymond (2%) và Tuborg (1%).

Khi nhiều nội dung được thêm vào chương trình phát sóng khi IPL tiến triển, cả bảng xếp hạng của những người nổi tiếng và việc thu hồi nhãn hiệu có thể thay đổi.

Tải về toàn bộ bản báo cáo ở đây

.

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.