fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

4 cách bạn có thể tạo danh sách email của mình

0 25

- Advertisement -

Ngày 25 tháng 4 năm 2018

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Đoạn trích sau đây là từ cuốn sách của Robert W. Bly Cẩm nang Tiếp thị Kỹ thuật số. Mua nó ngay bây giờ từ Amazon | Barnes & Noble | iBooks | IndieBound hoặc là bấm vào đây để mua nó trực tiếp từ chúng tôiTIẾT KIỆM 60% trên cuốn sách này khi bạn sử dụng mã THỊ TRƯỜNG2021 xuyên qua 24/4/21.

Hãy xem lại cách bạn có thể sử dụng thư trực tiếp (tự gửi thư và bưu thiếp), các hội nghị, buổi gặp mặt và triển lãm thương mại cũng như các điểm truyền hình và đài phát thanh để phát triển danh sách email của mình. Nhưng trước tiên, một chiến lược xây dựng danh sách ngoại tuyến không mong đợi: gọi điện thoại.

Gọi lạnh

Không ai thích ý tưởng kêu gọi ai đó bất cẩn. Vui lòng cho tôi một chút thời gian: Chiến lược này không tốn chi phí của bạn ngoài thời gian (hoặc một chút tiền mặt nếu bạn thuê một trợ lý ảo thực hiện cuộc gọi cho bạn). Nó yêu cầu biết tên của cá nhân bạn muốn làm người đăng ký và một đoạn mã ngắn:

“Xin chào, đây là Sarah từ Công ty ABC. Tôi có một email quan trọng cần gửi cho ông Bill Bower. Bạn có phiền kết nối tôi với anh ấy để được anh ấy cho phép gửi nó không? ”

Nếu điều đó không đưa bạn đến với Mr. Bower, hãy tiếp tục:

“Lý do tôi hỏi là tôi làm việc cho Kathy Flores, một chuyên gia tiếp thị bảo hiểm nổi tiếng và được kính trọng. Cô ấy đưa ra một bản tin email hàng tuần mà hàng nghìn đại lý bảo hiểm nhận được, đọc và thích thú. Lý do duy nhất tôi gọi là để hỏi ông Bower xem ông ấy có sẵn sàng cho chúng tôi gửi bản tin hàng tuần qua email cho ông ấy hay không. Độc giả của chúng tôi nói với chúng tôi rằng mất khoảng sáu phút để đọc mỗi cái và họ đang tìm thấy rất nhiều giá trị trong đó. Bạn có thể kết nối cho tôi được không? ”

Tất nhiên, nếu bạn đang kết nối với ông Bower ngay lập tức, bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ tương tự để thuyết phục ông ấy về giá trị của việc đọc email mà bạn đang yêu cầu quyền gửi. (Đừng lo lắng về vấn đề pháp lý vì bằng cách xin phép trực tiếp từ ông Bower để gửi email chọn tham gia — chứ không chỉ xin phép bằng lời nói rồi thêm tên ông Bower vào danh sách địa chỉ email viết tay để đưa vào danh sách sau này — bạn tuân thủ luật CAN-SPAM.)

Thư trực tiếp

Thư tự in (thư mục có thể được gửi qua thư mà không cần đựng trong phong bì bằng cách sử dụng nhãn dán có gôm để giữ các lá lại với nhau) và bưu thiếp là hai trong số những cách ít tốn kém nhất để thêm tên vào danh sách người đăng ký của bạn.

Bưu thiếp tự cung cấp cho bạn nhiều khu vực để làm việc hơn bưu thiếp và vì không có phong bì che giấu nội dung, cả bưu thiếp và bưu thiếp đều giúp người nhận dễ dàng nhìn thấy nội dung thư của bạn ngay lập tức.

Bưu thiếp rẻ: Bạn sẽ phải trả bất cứ nơi nào từ một niken đến 15 xu cho mỗi tấm bưu thiếp có kích thước tiêu chuẩn, tùy thuộc vào số lượng đặt hàng. Tự gửi thư sẽ khiến bạn tốn kém hơn nhiều, nhưng lợi thế của không gian bán hàng rộng hơn có thể chứng minh giá trị của chi phí.

Bạn nên cung cấp những gì? Dù đó là gì, hãy gắn nó với một lượt đăng ký: Hãy biến nó thành ưu đãi (không thể cưỡng lại) chỉ có thể được đổi khi người nhận đăng ký nhận bản tin của bạn.

Kết nối mạng

Nếu bạn tham dự các sự kiện trực tiếp như triển lãm thương mại và các cuộc họp của hiệp hội, bạn sẽ có nhiều cơ hội để thêm người đăng ký email. Một số là thụ động: Danh thiếp và tài liệu quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải có liên kết đăng ký hoặc tốt hơn là có mã QR. Mã QR sẽ cho phép mọi người chọn tham gia vào danh sách email của bạn chỉ bằng cách quét mã.

Việc thu thập địa chỉ email tại các sự kiện trực tiếp như vậy có được các nhà cung cấp dịch vụ email (ESP) coi là “chọn tham gia” không? Câu trả lời là có nếu bạn làm như vậy bằng cách sử dụng biểu mẫu chỉ rõ người đang đăng ký tham gia danh sách email của bạn. Nhiều nhà tiếp thị nhận thấy việc sử dụng máy tính bảng có ứng dụng thu thập dữ liệu là cách hiệu quả nhất (và hợp đạo đức) để thu thập thông tin liên hệ. Hãy nhớ gửi cho những liên hệ này một email chào mừng càng sớm càng tốt để xác nhận việc họ chọn tham gia vào danh sách của bạn.

Có thể khó tính toán chi phí thu hút người đăng ký tại các sự kiện trực tiếp. Nó không phải là chi phí in danh thiếp và tài liệu quảng cáo; chi phí cao hơn trong khoảng thời gian và số tiền bạn bỏ ra để tham gia sự kiện. Tuy nhiên, nó tương đối rẻ – đặc biệt là khi so sánh với các chương trình khuyến mãi trên TV hoặc radio, lựa chọn cuối cùng của chúng tôi.

Quảng cáo truyền hình và đài phát thanh

Bây giờ, chúng tôi đang ở trong các giải đấu lớn khi nói đến chi tiêu. Chi phí sản xuất quảng cáo trên đài phát thanh có thể khiến bạn mất từ ​​500 đô la đến 1.000 đô la, mà bạn sẽ phải thêm chi phí phát sóng chương trình radio của mình.

Và bạn sẽ tốn bao nhiêu tiền để chạy một quảng cáo truyền hình địa phương? Mức giá thay đổi tùy thuộc vào thời điểm trong ngày và năm cũng như địa điểm. Bạn có thể trả bất cứ nơi nào từ 200 đô la đến 1.500 đô la cho một thời điểm 30 giây vào buổi trưa, nhưng một quảng cáo được nhìn thấy từ 6 giờ chiều đến 7 giờ tối sẽ khiến bạn phải trả nhiều tiền hơn. Quảng cáo truyền hình quốc gia, có thể chạy 100.000 đô la cho một thời điểm 30 giây, vượt quá ngân sách của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ.

Bạn có thích bản xem trước sách của mình không? Bấm vào đây để lấy một bản sao hôm nay—Giảm giá ngay 60% khi bạn sử dụng mã MARKET2021 đến hết 24/4/21.

.
Robert W. Bly

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.