fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

Đây là cách CatMan hoặc Quản lý danh mục có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn

0 18

- Advertisement -

Tìm hiểu cách sử dụng chiến lược vị trí sản phẩm này để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Ngày 30 tháng 3 năm 2021

3 phút đọc

Bài viết này được dịch từ ấn bản tiếng Tây Ban Nha của chúng tôi bằng cách sử dụng công nghệ AI. Các lỗi có thể tồn tại do quá trình này.


Nếu bạn đã đắm chìm trong thế giới bán hàng, bạn chắc chắn sẽ biết rằng vị trí sản phẩm rất quan trọng đối với thành công thương mại. Theo nghĩa này, một trong những công cụ hữu ích nhất là CatMan hoặc là Quản lý danh mục . Đó là một quá trình giúp đặt đúng sản phẩm vào đúng vị trí, dựa trên các thuật toán và phân tích dữ liệu.

‘Ủy ban ECR’ định nghĩa CatMan là quá trình được thực hiện giữa các nhà sản xuất và chuỗi thương mại để quản lý các danh mục sản phẩm với tư cách là các đơn vị kinh doanh chiến lược.

“Trong ngữ cảnh mua hàng, Quản lý danh mục đề cập đến việc quản lý và dự báo các danh mục sản phẩm sẽ mua, để có hiệu suất và lợi nhuận tốt hơn” chỉ ra Bán lẻ Châu Mỹ cổng thông tin.

CatMan có thể được áp dụng trong thực tế bất kỳ doanh nghiệp bán lẻ nào, nhưng nó hữu ích hơn và phức tạp hơn khi nói đến không gian rộng lớn. Hình ảnh: Alexander Kovacs qua Unsplash.com.

“Đó là quy trình Nhà cung cấp-Khách hàng bao gồm quản lý các danh mục như Đơn vị Kinh doanh Chiến lược, nhằm vào Người tiêu dùng cuối cùng, tạo ra kết quả trong Bán lẻ” , giải thích cùng một phương tiện trong một phương tiện khác sự xuất bản .

Nói một cách dễ hiểu, CatMan là một công cụ rất hiệu quả quản lý không gian trên các bề mặt lớn, cho phép bạn đặt đúng sản phẩm , bên trong Đúng vị trí , với màn hình thuận tiện nhất , đến tăng doanh số bán hàng của bạn .

Quy trình CatMan được thực hiện như thế nào?

Tốt Quản lý danh mục đạt được thông qua phân tích danh mục sản phẩm : tỷ suất lợi nhuận, giá bán và doanh thu. Đối với người tiêu dùng , phân tích dữ liệu chia chúng theo loại khách hàng, cửa hàng, kênh và khu vực.

Kết quả của quá trình là Planogram , một đồ họa ảo và đại diện phân tích về phân loại của một danh mục cụ thể. Điều này được sử dụng như hướng dẫn vị trí để thực hiện vật lý trên tầng giảm giá .

Mục tiêu cuối cùng là tác động hiệu quả đến người tiêu dùng để tăng lợi nhuận của sản phẩm tại điểm bán.

Tại sao CatMan lại quan trọng trong kỷ nguyên COVID?

Các hạn chế vệ sinh đối với các cửa hàng, được áp đặt để ngăn chặn đại dịch, làm cho sự sắp xếp và tổ chức các sản phẩm chìa khóa để khách hàng mua một mặt hàng.

Mục đích của Quản lý danh mục trong bán lẻ là Tăng lợi nhuận và cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm tốt hơn . Do đó, điều quan trọng là phải lập kế hoạch chiến lược vị trí của các sản phẩm trên sàn bán hàng và đặt chúng theo danh mục mà chúng tương ứng và thái độ của người mua.

Quản lý Danh mục hoặc Quản lý Danh mục phục vụ việc đặt từng sản phẩm ở nơi thuận tiện nhất, theo danh mục của nó, nhằm tăng lợi nhuận và mang lại giá trị gia tăng cho người tiêu dùng. Hình ảnh: Neonbrand qua Unsplash.com.

Các CatMan nổi lên ở Hoa Kỳ vào cuối những năm 1980, với Walmart . Kể từ đó nó đã mang lại kết quả tuyệt vời cho các chuỗi thương mại và nhà sản xuất khác nhau.

Hiện tại có Hiệp hội quản lý danh mục , được thành lập vào năm 2004 để tiếp xúc với các chuyên gia đắm mình trong quá trình này. Do đó, họ có thể tìm hiểu về các phương pháp hay nhất ở cấp độ toàn cầu trong vấn đề này.

Những tiến bộ công nghệ đã giúp hợp lý hóa CatMan quá trình đo lường và kiểm soát. Giờ đây, thách thức đặt ra là đưa chiến lược này vào lĩnh vực bán hàng trực tuyến, lĩnh vực đang ngày càng trở nên phổ biến hơn kể từ năm 2020 và cho đến nay.

.
Entrepreneur en Español

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.