fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 Nhân tố Lực lượng Kể chuyện Thúc đẩy Doanh số Bán hàng

0 21

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 27 tháng 5 năm 2021

6 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Bạn có muốn bản sao bán hàng của mình tạo ra nhiều doanh thu hơn không?

Cân nhắc vài giây cần thiết để đọc câu đó; đó là lượng thời gian mà bản sao bán hàng phải có để thu hút sự chú ý của khách hàng trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Trong 21st thế kỷ, khách hàng tiềm năng bị quảng cáo bắn phá ngay từ khi họ thức dậy. Để tồn tại, họ phải phát triển tính năng “xóa mù quảng cáo” – khả năng chặn quảng cáo để giữ cho băng thông tinh thần không bị quá tải. Vì vậy, làm thế nào để bạn nắm bắt được sự quan tâm của một người nào đó đối với một trận sóng thần cao độ hàng ngày?

Để giúp đỡ, đây là ba cách kể chuyện “bắt buộc số nhân” để giúp thúc đẩy doanh số bán hàng mạnh mẽ hơn.

Nhẹ nhàng mở ra tâm trí của họ

Ở lần đầu tiên tiếp xúc với bản sao bán hàng, khách hàng tiềm năng của bạn đã đề cao. Để giải quyết vấn đề đó, bạn cần tạo ra một câu chuyện để tạo ra sự cộng hưởng cảm xúc. Tạp chí Phố Wall, chẳng hạn, người mà các nhà tiếp thị biết rằng sự thăng tiến trong sự nghiệp và thành công về tài chính nằm trong danh sách sở thích của người đăng ký mục tiêu, đã tạo ra một bức thư bán hàng kể câu chuyện về hai người đàn ông trẻ có vị thế ngang nhau, không có sự khác biệt rõ ràng về khả năng, nhưng người đã trải qua hai đáng chú ý là kết quả cuối cùng khác nhau. Bức thư chào hàng này, được gửi từ năm 1975 đến năm 2003, và ít thay đổi trong thời gian đó, đã được bán 2 tỷ đô la giá trị đăng ký.

Nó đọc, một phần:

“… Bạn đã bao giờ tự hỏi, như tôi đã nói, điều gì tạo nên sự khác biệt này trong cuộc sống của mọi người? Nó không phải lúc nào cũng là trí thông minh bản địa hoặc tài năng hoặc sự cống hiến. Không phải một người muốn thành công còn người kia thì không… Sự khác biệt nằm ở những gì mỗi người biết và cách họ sử dụng kiến ​​thức đó… Và đó là lý do tại sao tôi viết thư cho bạn và cho những người như bạn về Tạp chí Phố Wall. Vì đó, toàn bộ mục đích của Tạp chí: Cung cấp cho độc giả kiến ​​thức – kiến ​​thức mà họ có thể sử dụng trong kinh doanh. ”

Một khi sự tò mò được khơi dậy, chẳng hạn như điều đã được tạo thành công bởi phần trên, nó sẽ tạo ra một vòng lặp mở trong người đọc – cảm giác “kích động bên trong” thúc đẩy họ tìm kiếm câu trả lời, đó là…

Liên quan: Tại sao kể chuyện là kỹ năng mà mọi doanh nhân nên thực hành

Cơ chế duy nhất

Thuật ngữ này đề cập đến “nước sốt đặc biệt” tạo ra một ưu đãi độc đáo và hứa hẹn những lợi ích thực sự. Có hai hình thức của Cơ chế Duy nhất: chất xúc tác cho sự thay đổi và xác định nguyên nhân đằng sau việc thiếu kết quả.

bên trong Tạp chí thư, trong câu bắt đầu, “… Bạn có bao giờ tự hỏi…” một câu hỏi được đặt ra trong đầu người đọc. Thông điệp được đóng khung trước này kích hoạt nửa đầu của Cơ chế độc đáo (lý do dẫn đến việc thiếu kết quả) bằng cách bắn hạ những niềm tin định kiến ​​về thành công bởi vì “… Không phải lúc nào cũng là trí tuệ bản địa, tài năng hoặc sự cống hiến.”

Trong phần tiếp theo, nửa sau của Cơ chế độc nhất cho họ câu trả lời, cụ thể là trong câu mở đầu, “Sự khác biệt nằm ở những gì mỗi người biết”. Cấu trúc câu chuyện theo cách này đóng khung thông điệp trong tâm trí độc giả để kích thích đặt câu hỏi thêm, “Tôi lấy kiến ​​thức đặc biệt này ở đâu?”

Liên quan: Làm thế nào để điều chỉnh thông điệp của bạn với sự thay đổi đột ngột trên thị trường

Giao tiếp theo góc

Làm thế nào để bạn làm cho câu chuyện của bạn hấp dẫn hơn? Hãy kể nó từ một góc độ khác.

Một lần nữa, với tham chiếu đến Tạp chí hãy lưu ý rằng nó được kể theo cấu trúc tường thuật ngôi thứ ba, như thể một bên riêng biệt đang kể câu chuyện. Điều này làm giảm sự phản kháng của độc giả và đưa họ vào cuộc hành trình với người kể chuyện đó.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng một cách tiếp cận tương tự? Ví dụ: nếu tiếp thị các sản phẩm chăm sóc sức khỏe vật nuôi, một câu chuyện có thể được kể theo quan điểm của vật nuôi. Hoặc, nếu quảng cáo một thiết bị y tế cứu mạng trong cơ sở nhi khoa, hãy nêu chi tiết xem nó có thể cứu được bao nhiêu trẻ em nếu được bệnh viện mua? Nếu sản phẩm là một thiết bị làm sạch, hãy kể câu chuyện về việc thực phẩm được chế biến sơ sài do người đầu bếp thiếu kiến ​​thức đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của khách hàng. Giao tiếp góc cạnh như vậy chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn và nó khiến người đọc gắn bó cảm xúc hơn với câu chuyện của bạn.

Kể chuyện tuyệt vời là Evergreen

Bộ phim năm 1973 Graffiti Mỹ là một thành công vang dội, và đạo diễn George Lucas, tất cả đều 29 tuổi, đã đạt được thành tích cao. Nó đã giành được năm đề cử Oscar, bao gồm cả Đạo diễn xuất sắc nhất, và đưa Lucas trở thành một thế lực lớn ở Hollywood. Người gốc Modesto, California có thể đã hài lòng với thành công của bom tấn này một cách thông thường hơn, nhưng có một dự án đã giúp anh ta: kích cỡ to lên.

Sau khi nghiên cứu cốt truyện trong nhiều năm và gần như từ bỏ nó, Lucas đã phát hiện ra một khung kể chuyện có tên “Hành trình của anh hùng” đã giúp tạo nên hình thức cho câu chuyện của anh ấy. Trong các phiên bản viết cũ như Odyssey của Homer (mặc dù không nghi ngờ gì đã hơn hàng nghìn năm tuổi trong các biến thể nói), đó là một cấu trúc mô tả chi tiết cuộc phiêu lưu đường dài điển hình của một anh hùng, đầy thử thách và các thử thách khác, và đỉnh điểm là anh ta hoặc cô ta bị biến đổi trong kết thúc bởi nó.

Liên quan: 6 cấp độ của nhân tố anh hùng

Lucas đã nộp đơn và kịp thời chuẩn bị bản nháp cuối cùng. Studio đã bật mí cho dự án và Chiến tranh giữa các vì sao ra đời. Bộ phim năm 1977 đó, được thực hiện với kinh phí 11 triệu đô la, đã thu về 513 triệu đô la, tương đương với 2,26 tỷ đô la trong năm 2021 đô la. Nhượng quyền thương mại được chia thành nhiều phần tiếp theo, phần tiền truyện, phim điện ảnh, câu chuyện nhân vật mới và phần phụ trong cả phim điện ảnh và phim truyền hình / phim truyền hình trực tuyến, tiếp tục thu hút nhiều người hâm mộ, chưa kể hàng tỷ đô la.

Đạo đức? Tìm kiếm câu chuyện phù hợp trong bản sao bán hàng có thể mất rất nhiều công việc trước, nhưng khi bạn tìm thấy điểm hấp dẫn, giống như chớp được trong lọ.

Đang tải…

.
Theo Billy Williams

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.