fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 mẹo tiếp thị để lấy lại động lực của bạn

0 5

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Đại dịch đã thay đổi cách chúng ta mua sắm, làm việc và tương tác với các thương hiệu. Đừng để doanh nghiệp của bạn bị tụt hậu.

Ngày 27 tháng 7 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Trong khi một số ngành công nghiệp đã được hưởng lợi từ việc nhanh nhẹn giữa đại dịch, những công ty khác vẫn đang phải vật lộn để tạo ra doanh số bán hàng. Trong thế giới doanh nghiệp, việc dự báo các xu hướng tăng trở lại đặc biệt khó khăn, vậy làm thế nào để các doanh nghiệp có thể tạo ra động lực tiến lên khi thị trường bắt đầu mở cửa trở lại?

Câu trả lời bắt đầu bằng việc tự hỏi bản thân: Bạn muốn trở thành người đi sau hay dẫn đầu trong ngành của mình? Bạn muốn chơi an toàn và để cơ hội vụt mất hay bạn muốn được nhớ đến như một người có tầm nhìn xa và dẫn dắt một công ty biến thách thức thành cơ hội thành công? Như tác giả Napoleon Hill đã nói trong cuốn sách của mình, Suy nghĩ và Làm giàu, “Mọi nghịch cảnh đều có mầm mống của lợi ích tương đương.”

Liên quan: 3 cách Doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể hướng tới việc tập trung nhiều hơn vào người tiêu dùng gốc Tây Ban Nha

Hãy nghĩ về cách các thương hiệu nổi tiếng bắt đầu kinh doanh hoặc cách công ty của bạn được thành lập. Cho dù bạn, ai khác hay một thành viên trong gia đình nhìn thấy cơ hội trên thị trường, họ đều có niềm tin và quyết định bắt đầu một điều gì đó tích cực. Người đó đã được định hướng bởi mục đích.

Xã hội của chúng ta đang trải qua một kỷ nguyên phát triển với sự đổi mới, sáng tạo, sự phù hợp về văn hóa và các mối quan hệ khách hàng chân chính là những yếu tố quan trọng đối với lòng trung thành với thương hiệu và tuổi thọ của doanh nghiệp.

Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng các tập đoàn đang phải đối mặt với một thách thức to lớn từ bên trong và bên ngoài khi không chấp nhận sự thay đổi và nhận ra rằng xã hội đang phát triển và công nghệ đang đóng một vai trò quan trọng trong đó. Hơn bao giờ hết, tư duy cầu tiến là yếu tố then chốt để thành công.

Dưới đây là ba mẹo hữu ích có thể giúp bạn có quan điểm tốt hơn khi chúng ta tiếp tục thích nghi với những hoàn cảnh chưa từng có.

1. Nắm bắt sự thay đổi

Tôi hiểu rồi: Đôi khi thật khó để thay đổi cách chúng ta (và những người khác) suy nghĩ và điều chỉnh thói quen hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn muốn công ty của mình phát triển, không có cách nào khác. Tôi tiếp tục nhìn thấy các giám đốc điều hành kinh doanh có quyết định dựa trên cảm xúc cá nhân hoặc thiên vị. Họ không tính đến những gì khách hàng đang mong đợi từ thương hiệu của họ. Ngày nay, để thành công với tư cách là một thương hiệu có nghĩa là bạn cần phải phù hợp về mặt xã hội và văn hóa – có ý nghĩa trong cuộc sống của người tiêu dùng – và cập nhật các công nghệ mới và xu hướng thị trường.

Hành vi sử dụng phương tiện truyền thông của người tiêu dùng đã thay đổi đáng kể. Bên cạnh truyền thông ngoại tuyến hoặc trực tuyến, trải nghiệm thương hiệu toàn diện là yếu tố quyết định đến thành công của bạn. Nó bắt đầu trong các điểm tiếp xúc trực tuyến của bạn. Nói về bản thân bạn như một thương hiệu là chưa đủ; bạn cần phải có liên quan. Để giao tiếp tốt hơn với tư cách là thương hiệu, có nghĩa là bạn phải trở nên dễ thương, dễ tiếp cận, trực quan, phù hợp với văn hóa và xã hội.

2. Lãnh đạo bắt đầu từ bạn

Theo báo cáo từ Tạp chí Kinh doanh Harvard, 80% CEO Hoa Kỳ nói rằng họ không tin tưởng hoặc không ấn tượng với CMO của họ. Không có gì ngạc nhiên khi các CMO có nhiệm kỳ ngắn nhất trong C-suite.

Một trong những thách thức lớn nhất trong C-suite là do tỷ lệ thất nghiệp gia tăng đáng kể trong thời kỳ đại dịch, những người vẫn giữ được công việc của họ sợ hãi thách thức đội ngũ lãnh đạo của họ. Tuy nhiên, họ cần giúp họ đối mặt với thực tế là thị trường đã thay đổi và xu hướng chủ đạo đang trở nên đa văn hóa. Họ biết rằng cần phải bắt đầu những cuộc trò chuyện khó khăn đó vì tất cả mọi người trong toàn công ty đang chịu áp lực phải thực hiện tốt hơn. Câu hỏi đặt ra là: Sẽ không tốt hơn nếu bạn làm công việc mà bạn đã được thuê và mang lại sự đổi mới và phá vỡ ngành thay vì chỉ đơn giản là trải qua những chuyển động chiến thuật cũ khi biết rằng ngày của bạn có thể được đánh số?

Đã đến lúc các CEO bắt đầu tự hỏi: “Bạn muốn có loại CMO nào trên thị trường ngày nay?” Ai đó sẽ thách thức bạn và nhóm của bạn bằng sự đổi mới và tư duy thông minh để bạn có thể đạt được lợi thế cạnh tranh? Hay bạn muốn vâng thưa ông hay bà là kiểu người đơn giản sẽ làm những gì mà mọi người trước đây trong vai trò đó đã làm năm này qua năm khác?

3. Biết người tiêu dùng của bạn

Bạn phải hiểu sâu hơn về người tiêu dùng hiện tại và những người tiềm năng của bạn. Bạn phải biết mọi thứ về họ – từ mô hình tiêu dùng phương tiện truyền thông cho đến hành vi mua hàng của họ. Nhiều khi, các công ty phát triển chiến lược / kế hoạch tiếp thị gốc Tây Ban Nha chỉ dựa trên nghiên cứu của bên thứ ba. Trong nhiều trường hợp, họ phát triển quan hệ đối tác với mạng lưới truyền thông gốc Tây Ban Nha và để họ quản lý thông tin liên lạc của mình. Đây là một công thức cho thảm họa.

Hầu hết các nhà tiếp thị sẽ thừa nhận rằng sự phát triển trong tương lai cho thương hiệu của họ phụ thuộc vào chiến thắng với người gốc Tây Ban Nha. Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị cũng đã tự thuyết phục rằng những nỗ lực trên thị trường chung của họ là đủ để thu hút khán giả gốc Tây Ban Nha. Điều này hoàn toàn không chính xác. Kết quả là, chỉ trung bình 6% chi tiêu quảng cáo của Hoa Kỳ được dành riêng cho thị trường Tây Ban Nha.

Liên quan: 6 lý do Doanh nghiệp Mỹ bỏ lỡ hàng nghìn tỷ đô la gốc Tây Ban Nha

Theo Điều tra dân số Hoa Kỳ, đến năm 2045, hơn 50% dân số Hoa Kỳ sẽ là người đa văn hóa. Người Tây Ban Nha đang dẫn đầu sự tăng trưởng này. Hãy suy nghĩ về mức độ tăng trưởng và lợi nhuận có nghĩa là bạn đang để lại trên bàn bằng cách không nhắm mục tiêu đối tượng này ngay lập tức.

Như Napoleon Hill đã nói trong cuốn sách của mình, Tự do khỏi sợ hãi“Thế giới cần những người tiên phong tìm thấy cơ hội trong nghịch cảnh, thay vì những người sử dụng tiếng ồn xã hội như một cái cớ để duy trì hiện trạng.”

Đang tải…

.
Theo Hernan Tagliani

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.