fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 Mẹo Giúp Bạn Hoàn Thành Cuốn Sách Bạn Đã Có Trong Mình Trong Nhiều Năm

0 35

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 13 tháng 5 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Có vẻ như tất cả mọi người đang viết một cuốn sách kinh doanh những ngày này. Và hàng tháng trời ngừng hoạt động chỉ càng thêm than vào ngọn lửa sáng tạo khi các nhà kinh doanh cuối cùng đã dành thời gian cho “cuốn sách mà tôi đã có trong mình trong nhiều năm”.

Than ôi, có quá nhiều nhà văn mới bắt đầu với một sự hào hứng nhiệt tình, chỉ để tìm thấy sức mạnh của họ sau đó vài tháng. Và họ phải thể hiện điều gì sau tất cả những điều đó? Có thể là sáu trang viết đại khái, và mười bảy gạch đầu dòng.

Tôi biết. Bởi vì khách hàng tiềm năng nói với tôi điều này mọi lúc.

Các mài ngọc viết một cuốn sách không có gì mới đối với một nhà văn có kinh nghiệm. Nó xảy ra. Có nhiều cách xung quanh nó. Nhưng việc khám phá các tác giả mới luôn là một điều khó khăn.

Dưới đây là một số mẹo về cách vượt qua sự mệt mỏi này, tìm thấy niềm vui trong cuốn sách bạn đang viết và thậm chí có thể nhận được một cuốn sách bán chạy tiềm năng cho một đại lý trong vòng vài tháng làm việc siêng năng.

Có liên quan: Đây là điều mà 300 nhà văn nói đã làm nên thành công của họ

1. Trước khi viết toàn bộ cuốn sách, hãy viết hàng trăm bài đăng trên blog

Viết toàn bộ một cuốn sách có thể khá khó khăn. Và không có gì tệ hơn là làm cho nó thông qua 30.000 từ (khoảng một nửa cuốn sách kinh doanh), sau đó bỏ cuộc.

Viết sách là một môn thể thao bền bỉ. Giống như bất kỳ môn thể thao sức bền nào, bạn phải bắt đầu nhỏ và rèn luyện bản thân.

Các bài đăng trên blog là sự đào tạo đó.

Các bài đăng trên blog ngắn, 500 từ cho phép bạn bắt đầu và hoàn thành công việc viết lách Mau. Sau đó, bạn có thể tự do chuyển sang việc khác. Điều này không giống như viết một cuốn sách, đòi tiền chuộc cho bạn miễn là bạn phải hoàn thành nó hoặc đốt bản thảo trong axit clohydric.

Khi bạn đã thành thạo 500 từ, hãy làm 1.000. Hãy ép bản thân viết một bài đăng trên blog mỗi tuần và bạn sẽ sớm phát triển kỷ luật cần thiết để làm việc trong các dự án lớn hơn.

Có liên quan: Cách viết bài đăng trên blog kinh doanh hoàn hảo

2. Đảm bảo cho mình một số độc giả

Làm giàu sau khi viết một cuốn sách kinh doanh là điều khó có thể xảy ra. Những người kiếm được nhiều tiền từ sách kinh doanh của họ thường đã kiếm được nhiều tiền từ công việc kinh doanh của họ và họ có một mạng lưới hàng triệu người để tận dụng khi sách được phát hành.

Tiền có thể là động lực rất tốt. Khi tôi mới bắt đầu viết, tôi muốn làm giàu. (Haha. Đùa với tôi!) Tôi không giàu lên với tư cách là một nhà văn (trong trường hợp bạn không biết), nhưng tôi yêu sự thật rằng mọi người đọc tác phẩm của tôi và tận hưởng nó.

Đó là động lực cao hơn để viết một cuốn sách: biết ai đó sẽ đọc nó, hãy tận hưởng nó (chúng tôi dám nói, yêu và quý nó) và trở nên tốt hơn khi đọc nó.

Kiến thức này sẽ giúp bạn duy trì động lực.

Xây dựng khán giả thông qua các bài đăng trên blog của bạn (mẹo số 1 ở trên) là một cách để làm điều đó. Bạn cũng có thể viết một cuốn sách mà bạn cho đi như một phần của dịch vụ bạn bán. Rất nhiều huấn luyện viên và chuyên gia tư vấn làm điều này.

Có liên quan: Cách xây dựng khán giả từ Scratch

3. Làm việc với một nhà huấn luyện sách hỗ trợ

Ở trường, tôi có một số huấn luyện viên bóng bầu dục tuyệt vời. Tôi cũng có một số cái dở hơi.

Những huấn luyện viên điên rồ đó có đầy đủ bản thân họ, những thành công lớn và những bí quyết tốt nhất.

Những “huấn luyện viên” đó đã không làm gì để cải thiện cuộc sống của tôi (hoặc bóng bầu dục của tôi, vì vấn đề đó). Nếu họ có bất kỳ bài học nào mà họ muốn dạy cho tôi, chắc chắn nó đã đi qua đầu tôi.

Các huấn luyện viên giỏi luôn hơn hơn huấn luyện viên. Họ là những người cố vấn. Họ không dạy tôi bóng bầu dục. Họ đã dạy tôi về đời sống – tự trọng, danh dự, không bao giờ bỏ cuộc, liêm khiết.

Họ là những người đã thay đổi cuộc đời tôi.

Là một ghostwriter, tôi đã từng có trải nghiệm đáng tiếc khi được cho xem những khuyến nghị của một “người huấn luyện sách” chẳng qua là những quy tắc bắt buộc nhằm chứng minh người huấn luyện biết bao nhiêu và người viết biết ít như thế nào. Đọc những “khuyến nghị” đó giống như bị đấm vào mặt.

Học viết có thể là một khẩu hiệu khó khăn. Đối với tôi, nó đã hàng trăm ngàn những con chữ, những đêm khuya triền miên và hàng tá cuốn sách và những bài báo trước khi cuối cùng tôi có thể tự gọi mình là một nhà văn đáng kính.

Và tôi vẫn đang học.

Những bước đầu tiên đối với người viết mới đôi khi đòi hỏi bạn phải nắm chắc tay. Tôi ước mình có một người cố vấn để hướng dẫn tôi trong những ngày đầu tiên, để cho tôi biết rằng, đôi khi viết lách rất khó khăn. Và điều đó không có nghĩa là bạn đang làm một công việc tồi tệ.

Một số người mất nhiều thời gian để học nghề hơn những người khác. Nhưng nó có thể được học. Và hành trình trở thành nhà văn cũng quan trọng (nếu không muốn nói là quan trọng hơn) thành tích hoàn thành một cuốn sách.

Bởi vì sách đến và đi. Nhưng khả năng viết là thứ sẽ ở lại với bạn mãi mãi.

.
Theo R. Paulo Delgado

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.