fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 lý do tại sao các công ty Blockchain sẽ tiếp tục từ xa

0 0

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 21 tháng 8 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại, các công ty trên toàn cầu đang chuẩn bị cho nhân viên của họ trở lại văn phòng. Nhiều tổ chức đang thúc đẩy “Mô hình lai”, nơi nhân viên đến văn phòng vào một số ngày và ở nhà với những người khác. Đồng thời, nhiều công nhân đang đe dọa bỏ hàng loạt nếu họ buộc phải từ bỏ công việc từ xa.

Khi những người có động lực tìm cách thoát khỏi các văn phòng buồn tẻ và đi làm mệt mỏi, họ sẽ thấy rằng các công ty blockchain đang chờ đợi với vòng tay rộng mở. Thật vậy, như FlexJobs đã báo cáo trong cuộc khảo sát toàn cầu gần đây nhất, các công ty blockchain như Phòng thí nghiệm Chainlink, Phòng thí nghiệm Giao thứcKraken đang dẫn đầu trên toàn thế giới về việc tuyển dụng cho các vai trò từ xa. Câu hỏi đặt ra: Tại sao ngành công nghiệp blockchain lại tăng gấp đôi công việc từ xa trong khi các ngành khác, bao gồm tài chính truyền thống, đang thúc giục nhân viên của họ quay trở lại văn phòng?

Dưới đây là ba lý do tại sao các công ty blockchain sẽ vẫn ở xa ngay cả khi thế giới mở cửa trở lại.

1. Một nhóm tài năng nhỏ

Khi Bitcoin phát triển và tổng giá trị bị khóa trong lĩnh vực Tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục tăng, sự chú ý của giới truyền thông vào ngành công nghiệp blockchain ngày càng tăng đã chuyển thành sự gia tăng các ứng dụng cho các vai trò mở với các công ty blockchain. Là một công ty tuyển dụng gần đây báo cáo, sự quan tâm đến các công việc liên quan đến blockchain đã tăng khoảng 5 đến 10 lần chỉ trong 9 tháng qua. Đối với người ngoài, có vẻ như việc tuyển dụng trong ngành công nghiệp blockchain đã trở nên dễ dàng hơn trước.

Tuy nhiên, trên thực tế, số lượng ứng viên cấp cao nhất – chưa nói đến đủ điều kiện – ứng viên ứng tuyển vào các công ty blockchain đã không theo kịp với sự phát triển bùng nổ của ngành. Mới đây Khảo sát trên LinkedIn có blockchain đứng đầu danh sách các kỹ năng cứng được yêu cầu nhiều nhất. Ngành công nghiệp blockchain vẫn còn rất non trẻ, có nghĩa là rất khó để tuyển dụng các nhà phát triển hợp đồng thông minh và blockchain có trình độ, chưa nói đến các nhà phát triển có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh. Ngày nay, số lượng kho lưu trữ GitHub trong Solidity (ngôn ngữ lập trình của Ethereum) nhỏ hơn gần 55 lần so với kho lưu trữ cho JavaScript, với báo cáo ước tính rằng số lượng nhà phát triển blockchain đang hoạt động thực tế vẫn chỉ ở con số hàng nghìn.

Ngay cả đối với các vai trò phi kỹ thuật, việc tuyển dụng các ứng viên có kiến ​​thức nền tảng vững chắc về ngành cũng đặt ra một thách thức cơ bản. Ví dụ: một chuyên gia truyền thông chưa bao giờ tham gia vào không gian này có thể không hiểu gì về blockchain, hợp đồng thông minh, oracles, lớp 1, lớp 2, DeFi, NFT, cơ chế đồng thuận và các khái niệm kỹ thuật khác.

Để duy trì tính cạnh tranh, các công ty blockchain phải từ xa trước tiên. Đó là cách tốt nhất để mở rộng nguồn nhân tài và tiếp cận các ứng viên hiếm và đủ tiêu chuẩn xuyên biên giới. Bất chấp sự cường điệu xung quanh các công việc blockchain, các ứng viên đủ tiêu chuẩn vẫn còn rất ít. Khi các công ty cần những tài năng tốt nhất, không thành vấn đề nếu họ làm việc tại nhà hay cách xa vài bàn làm việc.

Liên quan: 5 cách công nghệ chuỗi khối sẽ thay đổi cách chúng ta kinh doanh

2. Các vấn đề phân cấp

Chủ đề trung tâm cơ bản của mọi thứ trong ngành công nghiệp blockchain là phân quyền. Phi tập trung là ý tưởng cho rằng các trung tâm điện hiện có trên tất cả các loại ngành công nghiệp có thể bị phân tán bởi những người từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào một mạng chia sẻ. Nếu những người làm việc tại các công ty blockchain tin rằng phân quyền là cực kỳ quan trọng khi nói đến công nghệ mà họ đang xây dựng, thì bản thân các công ty blockchain nên hoạt động theo cách phi tập trung. Theo cách mà bất kỳ ai cũng có thể là một nút trong mạng phi tập trung, thì bất kỳ ai cũng có thể đóng góp vào một giao thức phi tập trung.

Sẽ không hợp lý nếu chỉ thuê những ứng viên sống ở các thành phố đắt đỏ ở một vài quốc gia được chọn. Việc áp dụng văn hóa làm việc từ mọi nơi không chỉ mở rộng nguồn nhân tài mà một công ty blockchain có thể tiếp cận, mà còn tạo điều kiện cho nhân viên có trách nhiệm chăm sóc chính và hỗ trợ một nền văn hóa làm việc đa dạng và toàn diện hơn.

Các công ty chuỗi khối đã đặt ra mục tiêu phát minh lại các hệ thống toàn cầu và với tầm nhìn mở rộng này tạo niềm tin rằng bất kỳ ai – bất kể thành phố, quốc gia hay nền tảng tài chính – đều có thể tham gia vào sự tăng trưởng và phát triển của mạng mã nguồn mở.

Liên quan: 10 doanh nhân đang cho thấy lý do tại sao Blockchain ở đây để tồn tại

3. Luôn nhanh nhẹn

Nếu sự gia tăng vượt bậc của lĩnh vực DeFi đã dạy cho chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là các giao thức phi tập trung có thể tăng trưởng đột ngột và sau đó nhanh chóng đánh mất nó vào tay các dự án cạnh tranh. Trong DeFi, các rào cản gia nhập đối với cả người dùng và nhà phát triển là cực kỳ thấp. Người dùng có thể nhảy vào và ra khỏi một giao thức bằng tài sản của họ ngay lập tức và các nhà phát triển có thể xây dựng các nền tảng trị giá hàng tỷ đô la mà không cần gì hơn ngoài một chiếc máy tính xách tay và các kỹ năng viết mã.

Do đó, các công ty đang xây dựng giao thức DeFi phải nhanh nhẹn cả trong quy trình tuyển dụng và quy trình làm việc của họ. Thường không có thời gian để tuyển dụng các nhà phát triển mới trong khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng. Tìm một văn phòng cũng rất lãng phí thời gian – nhiều công ty mới này thường có ngân sách nhỏ hơn và việc tập trung vào những thứ như tiện nghi văn phòng, chương trình đi lại và dịch vụ ăn uống có thể là một sự lãng phí lớn nguồn lực.

Bằng cách tránh bị ràng buộc với bất kỳ thành phố hoặc tòa nhà nào, làm việc từ xa cho phép các công ty blockchain nhanh chóng mở rộng quy mô nhóm và tiếp cận thị trường để đáp ứng nhu cầu của người dùng về các sản phẩm DeFi thế hệ tiếp theo.

Một tương lai làm việc từ mọi nơi, được hỗ trợ bởi blockchain

Công việc từ xa đang phục vụ cho nhiều dự án thành công nhất của ngành công nghiệp blockchain. Hầu hết các dự án blockchain đều bắt đầu từ xa và sẽ tận dụng kinh nghiệm thu được cũng như các phương pháp hay nhất đã học được khi các tổ chức đầu tiên từ xa tiếp tục mở rộng quy mô. Với sự quan tâm đến không gian hiện đang tăng lên, có khả năng các công ty blockchain sẽ tiếp tục dẫn đầu trong tương lai xa.

Liên quan: 15 cách điên rồ và đáng ngạc nhiên mà mọi người đang sử dụng Blockchain

.
Theo Adelyn Zhou

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.