fbpx
Win To Win Marketing
Chia sẻ kiến thức marketing và những điều thú vị trong cuộc sống ...

3 lý do đơn giản không phải lúc nào cũng tốt hơn khi có thiết kế logo

0 26

- Advertisement -

Bài viết này được dịch từ 1 bản thảo tiếng anh còn một số lỗi dịch thuật xin quý bạn đọc thông cảm. Win To Win Marketing cảm ơn bạn đã ghé thăm!
———————

Ngày 10 tháng 6 năm 2021

5 phút đọc

Ý kiến ​​được bày tỏ bởi Doanh nhân những người đóng góp là của riêng họ.


Hãy nói rằng, giống như tôi, bạn đã nghĩ đến việc thiết kế lại logo của mình. Bạn không muốn bất cứ điều gì quá quyết liệt. Bạn muốn duy trì sự dễ nhận biết và tránh xa lánh những khách hàng hiện tại của mình. Với điều này đang bị đe dọa, một thiết kế tối thiểu có vẻ lý tưởng.

Chủ nghĩa tối giản có thể được định nghĩa là đơn giản đến mức cực đoan, và đơn giản là tốt, phải không?

Trên thực tế, trước khi bắt đầu phân tích quy trình xây dựng thương hiệu của mình, tôi đã nói rằng đơn giản sẽ tốt hơn – luôn luôn như vậy.

Có liên quan: 5 Quy tắc cơ bản của Thiết kế Logo

Xét cho cùng, sự đơn giản thường được coi là một thế mạnh chính trong thiết kế đồ họa nói chung. Một số thậm chí có thể đi xa đến mức nói rõ ràng rằng thiết kế đơn giản là điều bắt buộc. Nhưng chủ nghĩa tối giản là một phong cách có thể làm giảm giá trị thiết kế logo của bạn, vì vậy nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.

Tôi không muốn loại bỏ nó – đơn giản hoạt động trong rất nhiều trường hợp. Nhưng tôi đã phát hiện ra một số lý do quan trọng tại sao các logo đơn giản đến mức tối giản có thể không phù hợp nhất với logo của tôi – và cũng có thể không phù hợp với của bạn.

Mất tính duy nhất và khả năng ghi nhớ

Nếu tôi đưa ra một danh sách rút gọn những phẩm chất mà một logo hoàn toàn phải có, thì hai trong số đó sẽ là yếu tố độc đáo và khả năng ghi nhớ.

Hai điều này thực sự đi đôi với nhau. Một logo độc đáo thường đáng nhớ chỉ đơn giản là vì nó độc đáo. Tất nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa đó là một logo tốt. Cũng không phải lúc nào nó cũng có nghĩa là nó thành công. Tôi có xu hướng nhớ những logo xấu dễ hơn nhiều so với những logo tốt, thường là vì chúng khiến tôi bật cười hoặc làm tôi ngạc nhiên. “Làm thế nào mà cái đó được chấp thuận?”

Nhưng đó là một điều nếu bạn đang chế nhạo một logo. Đó là một điều hoàn toàn khác nếu bạn đang thiết kế một logo dài hạn cần mang nhiều hình ảnh mang thương hiệu của bạn.

Điều này đòi hỏi sự cân bằng. Có thể dễ dàng trở nên quá phức tạp với một logo bằng cách thêm nhiều yếu tố không cần thiết vào đó. Nhưng bạn cũng có thể sai ở mặt khác. Trước đây, tôi đã làm việc trên các mô hình giả của riêng mình cho các ý tưởng logo và tôi có xu hướng tiếp tục giảm số lượng các yếu tố với hy vọng rằng chủ nghĩa tối giản sẽ mang lại sự rõ ràng.

Thay vào đó, những gì tôi nhận thấy là đôi khi chủ nghĩa tối giản quá mức làm mất đi mọi thứ độc đáo và đáng nhớ về thiết kế. Nếu đó là câu hỏi về việc giữ lại hai yếu tố quan trọng đó hay giữ mọi thứ “tối giản”, thì tôi chắc chắn khuyên bạn nên bổ sung các chi tiết vào lại.

Liên quan: Cách tạo biểu trưng

Khả năng nhắn tin kém

Thỉnh thoảng, tôi bắt gặp một logo của một công ty quá tối giản, đến nỗi tôi không thể hiểu được logo đó là gì. Hay nó đại diện cho công ty nào. Hoặc tôi phải cảm thấy thế nào về nó. Hoặc liệu tôi thậm chí là khán giả dự định.

Biểu trưng rất quan trọng đối với hoạt động tiếp thị và nhận diện thương hiệu, và tất cả đều quay trở lại thông điệp mà biểu trưng gửi gắm.

Khi làm việc trên thương hiệu của mình, tôi muốn đảm bảo rằng logo của tôi làm cho công ty của tôi – và các mục tiêu của nó – rõ ràng. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là sử dụng dấu kết hợp với hình ảnh và tên công ty của tôi. Nó có thể được thực hiện một cách đơn giản, đúng, nhưng nó vẫn đòi hỏi một vài yếu tố phụ. Và tôi sẵn sàng thêm chúng vào để làm rõ thông điệp của mình.

Chủ nghĩa tối giản là trong mắt của người xem

Một lý do cuối cùng để không ép buộc sự đơn giản và tối giản trong thiết kế logo của bạn là mọi người định nghĩa “tối thiểu” theo cách khác nhau. Đối với các nhà thiết kế phức tạp, năm yếu tố có thể được coi là tối thiểu. Đối với những sinh viên tốt nghiệp theo trường phái tối giản, một yếu tố duy nhất có thể là sự hoàn hảo, và mọi thứ khác là thừa.

Không chỉ các nhà thiết kế đồ họa xem “chủ nghĩa tối giản” như một mục tiêu có thể thay đổi được, khán giả cũng vậy. Tôi có thể chạy thử một logo mà tôi cho là đơn giản, hoặc thậm chí là tối thiểu, và nhận phản hồi từ một người nói rằng nó nhàm chán và từ một người khác cho rằng nó quá lòe loẹt và phóng đại.

Có liên quan: 5 Lời khuyên cho Tài liệu Tiếp thị Chuyên nghiệp

Đừng hiểu sai ý tôi – Tôi hoàn toàn ủng hộ việc nhận phản hồi từ các bên thứ ba không thiên vị và tôi cảm thấy rằng tất cả phản hồi đều hợp lệ và có giá trị tiềm năng. Nhưng việc thúc đẩy một phong cách thiết kế cụ thể sẽ chỉ tác động đến nhà thiết kế; khán giả của bạn quan tâm nhiều hơn đến cách thiết kế logo hoạt động tổng thể.

Nếu bạn đang theo đuổi một thiết kế logo tối giản, liên tục loại bỏ các yếu tố, nó có thể không đến với khán giả của bạn là “tối thiểu” mà là “chưa hoàn thành”.

Nói một cách đơn giản

Vì vậy, nếu bạn không nên theo đuổi chủ nghĩa tối giản, điều đó có nghĩa là bạn nên làm quá tải thiết kế logo của mình, hy vọng rằng nhiều yếu tố làm cho nó trở nên độc đáo, đáng nhớ, đúng thông điệp và hấp dẫn đối với khán giả của bạn?

Nói một cách ngắn gọn – không.

Tôi luôn ủng hộ sự cân bằng trong thiết kế, đặc biệt là vì nó liên quan đến thương hiệu. Đi quá xa theo cách này hay cách khác có nhiều khả năng khiến một số khán giả mục tiêu của bạn xa lánh. Đối với thương hiệu của mình, tôi muốn có một biểu trưng rõ ràng, dễ hiểu và không làm phân tán thông điệp. Đối với tôi, tôi nghi ngờ chủ nghĩa tối giản sẽ mang lại cho tôi kết quả mà tôi muốn. Nhưng một thiết kế logo đông đúc, hỗn loạn cũng vậy.

Điểm cuối cùng tôi muốn thực hiện ở đây được phản ánh trong cách viết tiêu đề: Tôi không muốn săn bắt thiết kế tối thiểu. Việc theo đuổi xu hướng thiết kế có xu hướng làm cho thành phẩm có cảm giác gượng ép và thiếu tự nhiên. Trong công việc kinh doanh của mình, tôi nhận thấy rằng sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu cho phép một quy trình thiết kế hữu cơ, dẫn đến một biểu tượng phù hợp với thương hiệu – và thúc đẩy thành công.

.
Theo Zaheer Dodhia

- Advertisement -

- Advertisement -

Để lại một nhận xét

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.